Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin duy trì ở mức 61% -65% trong suốt năm

(PLVN) - Ông Valery Fyodorov, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VCIOM), cho biết sự tán thành đối với các hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ở mức 61% -65% trong suốt cả năm.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ cao đối với chính sách đối ngoại. Ảnh: TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ cao đối với chính sách đối ngoại. Ảnh: TASS

"Nếu chúng ta nói về ước tính tích phân, thì trong suốt năm nay, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống dao động trong một phạm vi hẹp từ 61% đến 65%. Vào tháng 11, nó là 62%, gần như chính xác ở giữa phạm vi này" - ông Fyodorov nói.

Theo ông Fyodorov, việc tán thành chính sách đối ngoại của Tổng thống vẫn là khía cạnh quan trọng nhất của sự ủng hộ đối với người đứng đầu nước Nga trong thời điểm này. Sự tán thành đối với chính sách đối nội có thấp hơn đáng kể, khoảng 50% đến 52%, "nhưng không có gì ngạc nhiên ở đây" - chuyên gia này nhận định.

Ông Fyodorov cũng khẳng định, nhìn chung, sự ủng hộ đối với Tổng thống "còn có phần tốt hơn so với một năm trước, khi chúng ta không có khủng hoảng kinh tế và đại dịch”.

Minh Tiến (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.