Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin duy trì ở mức 61% -65% trong suốt năm

(PLVN) - Ông Valery Fyodorov, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Dư luận Nga (VCIOM), cho biết sự tán thành đối với các hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn ở mức 61% -65% trong suốt cả năm.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ cao đối với chính sách đối ngoại. Ảnh: TASS Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận được sự ủng hộ cao đối với chính sách đối ngoại. Ảnh: TASS

"Nếu chúng ta nói về ước tính tích phân, thì trong suốt năm nay, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống dao động trong một phạm vi hẹp từ 61% đến 65%. Vào tháng 11, nó là 62%, gần như chính xác ở giữa phạm vi này" - ông Fyodorov nói.

Theo ông Fyodorov, việc tán thành chính sách đối ngoại của Tổng thống vẫn là khía cạnh quan trọng nhất của sự ủng hộ đối với người đứng đầu nước Nga trong thời điểm này. Sự tán thành đối với chính sách đối nội có thấp hơn đáng kể, khoảng 50% đến 52%, "nhưng không có gì ngạc nhiên ở đây" - chuyên gia này nhận định.

Ông Fyodorov cũng khẳng định, nhìn chung, sự ủng hộ đối với Tổng thống "còn có phần tốt hơn so với một năm trước, khi chúng ta không có khủng hoảng kinh tế và đại dịch”.

Minh Tiến (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.