Tỷ giá trung tâm VND/USD sáng nay tăng 12 đồng

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 7/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.1 70 VND/USD, tăng 12 đồng so với hôm qua.

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.170 VND/USD, tăng 12 đồng so với phiên giao dịch sáng qua.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.750 VND/USD ở chiều mua vào và 23.803 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại, giao dịch lúc 8h sáng nay:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.630 đồng/USD (mua vào) – 22.860 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.658 đồng/USD (mua vào) – 22.858 đồng/USD (bán ra), tăng 2 đồng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

BIDV niêm yết tỷ giá ở mức 22.660 đồng/USD (mua vào) – 22.860 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tại thị trường thế giới (cùng giờ Việt Nam): Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,23 điểm, giảm 0,04%. Hiện 1 Euro đổi 1,155 USD; 1 bảng Anh đổi 1,359 USD; 1 USD đổi 111,4 yên.

Đồng USD đảo chiều nhưng vẫn ở mức cao trong bối cảnh giá năng lượng lên cao khiến các thị trường lo ngại về tình trạng lạm phát và lãi suất tăng, đánh bật tâm lý đầu tư rủi ro và hướng các giao dịch đến các tài sản an toàn.

Giá năng lượng và lãi suất lên cao trong thời gian qua đã làm dấy lên lo ngại việc người tiêu dùng và doanh nghiệp phải chịu cú sốc lạm phát. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đi ngang ở 1,52% trong ngày 6/10 cũng ảnh hưởng tới đồng USD.

Những biến động trên thị trường tiền tệ trong tuần này là kết quả từ nỗi lo lạm phát đang lan rộng ra toàn thị trường. Áp lực lạm phát gia tăng có thể gây ra những trở ngại cho tăng trưởng và có tác động đến kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trước đó, Fed báo hiệu khả năng sẽ bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng ngay từ tháng 11 và sau đó tiếp tục tăng lãi suất.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng hướng sự quan tâm đến các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ, ngay cả khi lãnh đạo đảng Cộng hòa Mitch McConnell tuyên bố đảng của ông sẽ cho phép gia hạn trần nợ liên bang vào tháng 12.

Hiện tại, các chuyên gia kinh tế và giới giao dịch đang chờ đợi báo cáo bảng lương của Mỹ được công bố vào cuối tuần để có thêm manh mối về động thái tiếp theo của Fed.

Đọc thêm

Nông nghiệp hàng hoá tạo ra những thay đổi đột phá cho tỉnh Tuyên Quang

Tuyên Quang đặt mục tiêu đến năm 2030 cơ bản chuyển sang nền nông nghiệp hàng hóa, tiêu chuẩn, chất lượng.
(PLVN) - Nhờ vào việc chú trọng phát triển các vùng nông sản hàng hóa tập trung, khuyến khích người nông dân đầu tư khoa học - kỹ thuật, nâng cao chất lượng, từ đó xây dựng thành công thương hiệu và giải quyết được bài toán đầu ra nông nghiệp hàng hóa đang tạo ra những thay đổi đột phá cho tỉnh Tuyên Quang.

Phát huy thế mạnh các chương trình xúc tiến thương mại tại Vĩnh Phúc

Đưa hàng Việt về các vùng nông thôn, đảm bảo phát triển kinh tế của địa phương.
(PLVN) - Các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) được các ngành chức năng đẩy mạnh nhằm tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các hộ cá thể, cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), doanh nghiệp (DN), đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) quảng bá hình ảnh, giới thiệu và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm hàng hóa tới người tiêu dùng trong và ngoài nước, nâng cao sức cạnh tranh, đứng vững trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế.

VCCI lo ngại một số quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo gây khó cho doanh nghiệp trong nước

VCCI đề nghị Bộ Công Thương xem xét lại nhiều quy định về kinh doanh xuất khẩu gạo (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Góp ý các nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 107/2018/NĐ-CP về kinh doanh xuất khẩu gạo, VCCI cho rằng, một số quy định cần được xem xét, đánh giá lại vì không cần thiết, gây tốn kém thời gian, chi phí của doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng tới tình hình sản xuất trong nước.

Giá xăng dầu, thuê nhà tăng cao đẩy CPI tháng 11 tăng 0,39%

Giá xăng dầu tăng cao đã tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong 11 tháng năm 2022.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê cho biết, giá xăng dầu trong nước điều chỉnh theo giá thế giới, giá thuê nhà tăng do nhu cầu của người dân tăng cao là những nguyên nhân chính làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11/2022 tăng 0,39% so với tháng trước.