Twitter gắn cờ cảnh cáo các tin chứa nội dung không chính xác về COVID-19

(PLVN) - Bắt đầu tư tuần này, mạng xã hội Twitter bắt đầu gắn cờ cảnh cáo đối với các bài đăng có chứa thông tin gây tranh cãi hoặc gây hiểu sai về COVID-19.
Twitter gắn cờ cảnh cáo các tin chứa nội dung không chính xác về COVID-19

"Mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy trên Twitter và hạn chế lan truyền nội dung có thể gây hại và làm người đọc hiểu sai. Bắt đầu từ ngày hôm nay chúng tôi áp dụng việc gắn cờ và cảnh báo cung cấp thêm tình huống và thông tin bổ sung đối với những bài đăng chứa nội dung gây tranh cãi hoặc sai lệch liên quan đến COVID-19", thông báo của Twitter cho biết.

Sputnik cho biết, Twitter cũng lưu ý rằng việc sử dụng công cụ mới để chống lại thông tin sai lệch về virus corona cũng sẽ được áp dụng đối với cả "các tweet được gửi đến trước ngày hôm nay".

Biện pháp cảnh cáo sẽ được thực hiện theo bảng xếp loại bài đăng thuộc về các đối tượng sau: thông tin sai lệch; thông tin còn đang tranh cãi hoặc thông tin chưa được kiểm chứng.

Các tweet chứa thông tin sai sẽ bị xóa.

Mạng xã hội Twitter của Công ty Twitter Inc.  được thành lập năm 2006, có trụ sở ở San Francisco, bang California, Mỹ.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số

Công nghệ nhận diện khách hàng trong thế giới số
(PLVN) -  Vì sao trong vài năm trở lại đây, giải pháp Nhận diện khách hàng thông minh của VNPT SEB thu hút được sự quan tâm của các Phòng giao dịch củangân hàng, tổ chức tài chính, công ty viễn thông, y tế,khách sạn, du lịch... và các điểm tiếp công dân của cơ quan nhà nước?

Facebook, Google, Twitter dọa rút khỏi Hong Kong

Facebook, Google và Twitter có thể ngừng cung cấp dịch vụ tại Hong Kong.
(PLVN) - Cả Facebook, Google và Twitter đều nằm trong Liên minh Internet châu Á. Mới đây, Liên minh này đã gửi đi một bức thư dài 6 trang có một số nội dung liên quan đến quyền bảo vệ dữ liệu tại Hong Kong.

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN

VNPT trở thành thành viên của liên minh Vô tuyến Open-RAN
(PLVN) -  Tập đoàn VNPT vừa chính thức trở thành thành viên của Liên minh Vô tuyến Open-RAN (O-RAN Alliance) - một tổ chức quốc tế thúc đẩy, thực thi việc chuẩn hóa, triển khai công nghệ truy nhập vô tuyến mở (Open RAN) trên thế giới.

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Đại dịch COVID-19 là cú huých trăm năm cho chuyển đổi số

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng.
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, đại dịch COVID-19 là cú huých trăm năm cho chuyển đổi số (CĐS). Hầu hết các quốc gia đều tận dụng được cơ hội này để nhanh chóng chuyển nhiều nhất có thể các hoạt động lên môi trường số. Một vài tháng COVID-19 có khi bằng 5, 10 năm.