TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn

"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
"1.000 túi thuốc hỗ trợ F0" do TV.Pharm, Quỹ Hope phát tặng cho người dân Quận 4, TP HCM. Ảnh: Kông Dương - Đỗ Hương
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để duy trì tốt hoạt động sản xuất và tăng cường cứu trợ y tế cấp phát miễn phí hàng nghìn túi thuốc an sinh-hỗ trợ điều trị F0 tại nhà…, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đã rất nỗ lực, sớm lập kế hoạch ứng phó với đại dịch trong suốt thời gian giãn cách xã hội nghiêm ngặt, kéo dài.

Kế hoạch ứng phó với đại dịch hoàn hảo

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Dược phẩm TV.Pharm chia sẻ: "Nhận định và trù liệu trước những tác động nghiêm trọng của đại dịch đối với phát triển sản xuất, chúng tôi đã chủ động đưa ra những chiến lược đối phó với COVID-19 trong dài hạn".

TV.Pharm là một công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch, hướng đến chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nên việc theo dõi các nguồn thông tin khác nhau về dịch bệnh trên thế giới là điều cần thiết, để có kế hoạch sản xuất kinh doanh chủ động hơn.

Cụ thể, công ty chuẩn bị nguyên vật liệu với số lượng lớn hơn so với các năm trước. Phân vùng thị trường, tuyển dụng đào tạo nhân sự về kinh doanh để mở rộng thêm các chi nhánh phân phối thuốc trên toàn quốc. Cơ cấu lại các mặt hàng chiến lược của công ty, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu cho phục vụ phòng chống dịch, không giàn trải. Về nhà máy, tiến hành tập huấn nâng cao chất lượng nhân sự, sản xuất cũng như đầu tư sửa chữa, nâng cấp, lắp mới các hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn ảnh 1

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty Dược phẩm TV.Pharm

Trong tháng 7 và 8, các tỉnh phía Nam thực hiện chỉ thị 15 rồi 16, giãn cách xã hội nghiêm ngặt, đối với hầu hết doanh nghiệp sản xuất đây là khó khăn rất lớn. Nhà máy của TV,Pharm đặt tại Trà Vinh vậy nên cũng phải đối mặt với thách thức chưa có tiền lệ này.

"Quan sát các doanh nghiệp ở TP. HCM, Bình Dương thực hiện sản xuất 3 tại chỗ, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình. Yếu tố đầu tiên là đăng ký thực hiện tiêm phòng dịch cho toàn thể cán bộ công nhân tại công ty và nhà máy", ông Sơn cho biết.

Theo đó, công ty cũng thực hiện phân chia khu vực trong công ty thành 3 vùng là vùng xanh, vùng vàng, vùng đỏ. Trong đó vùng xanh là các nhà máy, phân xưởng sản xuất, nhà ăn là vùng được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Vùng vàng là vùng của văn phòng, bảo vệ. Vùng đỏ là vùng của những nhân viên mua hàng, giao hàng. Định kỳ kiểm tra tầm soát cho các nhóm.

Đồng thời, khi công nhân thực hiện tham gia sản xuất 3 tại chỗ, công ty phải chuẩn bị kỹ càng về nơi ăn ở, vệ sinh, tăng cường chất lượng các suất ăn. Chú ý tới đời sống tinh thần như chơi thể thao, chơi cờ vào sinh hoạt sau giờ làm cho cán bộ, công nhân viên.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn ảnh 2

Gói thuốc- kèm toa thuốc cụ thể của TV.Pharm hỗ trợ F0 đã nhận được sự cảm kích của người dân và đội ngũ y tế Quận 4.

"Chúng tôi tổ chức cuộc thi viết về những ngày làm việc 3 tại chỗ với nhiều giải thưởng để mọi cán bộ công nhân viên được nói lên tình cảm, tâm tư của mình. Đây là sự kết nối quý giá của một tập thể; động viên nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này…", Chủ tịch HĐQT Công ty Dược phẩm TV.Pharm nói.

Trong khi nhiều doanh nghiệp lo lắng, áp lực về dòng tiền khi phải gồng gánh chi phí để duy trì sản xuất 3 tại chỗ. Nhưng đối với Công ty Dược phẩm TV.Pharm, một công ty có bề dày hoạt động 30 năm trong nghành dược, doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng từng năm rất uy tín trong tỉnh và trên toàn quốc. Vậy nên ngoài nguồn vốn tự có, Dược phẩm TV.Pharm luôn được các ngân hàng hỗ trợ đồng hành.

Hoàn thiện sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Cũng theo ông Hà Ngọc Sơn, hệ lụy do đại dịch gây ra đối với các doanh nghiệp rất lớn và chúng ta nhiều khi không dự đoán trước được. Nhưng mỗi doanh nghiệp đều phải chuẩn bị các kế hoạch để ứng biến với các trường hợp xảy ra.

"Để chuẩn bị cho hoạt động sau dịch, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch cơ bản về nhân sự, thị trường, nghiên cứu phát triển các mặt hàng mới, xây dựng hệ thống phân phối kinh doanh online để theo kịp xu hướng phát triển của thị trường", ông Sơn nhấn mạnh.

Về nhân sự và thị trường, trong lúc các công ty đang cơ cấu hẹp lại đội ngũ nhân sự, thì chúng tôi tiếp tục chú trọng xây dựng, tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân sự mới, chuẩn bị cho việc mở rộng thị trường khai trương thêm các chi nhánh kinh doanh trên toàn quốc, để đảm bảo mỗi chi nhánh sẽ cung cấp hàng hóa cho 2 đến 4 tỉnh xung quanh chi nhánh.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn ảnh 3

TV.Pharm và CLB Bắc Trung Nam trao tặng hàng nghìn túi thực phẩm và các gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại Bình Dương.

Cùng với đó, Dược phẩm TV.Pharm sẽ nghiên cứu phát triển các thuốc hỗ trợ điều trị, kết nối để nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc trong điều trị chống virus. Đây là trách nhiệm rất quan trọng đối với một doanh nghiệp sản xuất dược phẩm.

"Hiện nay, chúng tôi là một trong số ít các công ty trong ngành dược đầu tư và vận hành thành công hệ thống quản lý điều hành ERP (Enterprise Resource Planing) từ công ty Oracle của Mỹ. Đây là hệ thống phần mềm thông minh giúp cho việc quản lý thông tin của một doanh nghiệp từ đầu vào, khâu sản xuất cho đến đầu ra khâu bán hàng…

Trong xu hướng chuyển đổi số, chúng tôi tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống đặt hàng online cho các khách hàng là nhà thuốc, các phòng khám và bệnh viện. Chúng tôi mong muốn sẽ mang đến sự tiện lợi, hài lòng, hiệu quả và quyền lợi tối ưu cho khách hàng khi đặt mua sản phẩm qua hệ thống trực tuyến", ông Hà Ngọc Sơn chia sẻ.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn ảnh 4

TV.Pharm và CLB Bắc Trung Nam trao tặng hàng nghìn túi thực phẩm và các gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại Bình Dương

Trong bối cảnh đại dịch, mỗi giờ trôi qua mà không có thuốc điều trị là bao nhiêu bệnh nhân sẽ chuyển nặng, tử vong. Đúng với sứ mệnh “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” được thực hiện xuyên suốt gần 3 thập kỷ phát triển. TV.Pharm đã khẩn trương triển khai chương trình phát miễn phí “túi thuốc hỗ trợ điều trị F0” cho người mới nhiễm COVID-19 ở tâm dịch TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Với túi thuốc điều trị F0 là những sản phẩm do công ty TV.Pharm và công ty Mebiphar sản xuất, chúng tôi đã giúp đỡ được rất nhiều người chiến thắng bệnh dịch. Mỗi túi được đóng gói gồm thuốc kháng sinh, thuốc ho, thuốc long đờm, thuốc hạ sốt, thuốc kháng viêm, thuốc ngừa loét dạ dày, dung dịch vệ sinh mũi, khẩu trang, gel rửa tay.

Đồng hành cùng TV.Pharm là báo Sức Khỏe Đời Sống (Bộ Y tế), “CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam - chung một tấm lòng”, Qũy Hope cùng các nhà hảo tâm khác.

TV.Pharm chủ động ứng phó đại dịch bằng tầm nhìn dài hạn ảnh 5

Chi tiết toa thuốc của Dược phẩm TV.Pharm

"Chúng tôi đã phát động rất nhiều chương trình trao túi thuốc và túi lương thực, thực phẩm để các tình nguyện viên không quản mưa nắng, nguy cơ lây nhiễm vào sâu trong tâm dịch phát đến tay bà con gặp khó khăn.

Đặc biệt trong 2 năm qua, chúng tôi cùng với tập đoàn Dược phẩm AIKYA tham gia ủng hộ hơn 1,5 triệu khẩu trang, vật tư y tế, thuốc bổ tới các đơn vị tuyến đầu chống dịch ở khắp miền đất nước. Tâm huyết đóng góp nguồn lực, chúng tôi mong muốn chia sẻ với cộng đồng cùng tạo sức mạnh đoàn kết chiến thắng dịch bệnh", Chủ tịch HĐQT Công ty Dược phẩm TV.Pharm.

Gói hỗ trợ "1.000 túi thuốc hỗ trợ điều trị F0" cho người dân Quận 4 - nơi có tỉ lệ người nhiễm bệnh rất cao với 13 phường đều là “vùng đỏ”. Chương trình này TV.PHARM phối hợp với Quỹ Hy vọng, Trung tâm Y tế Quận 4 trao tặng đã nhận được sự cảm kích của người dân và đội ngũ y tế. Như chia sẻ của bác sĩ Trần Thiện Hà, trưởng tổ y tế lưu động phường 3, quận 4, đến từ Học viện Quân y: “Túi thuốc được hỗ trợ từ TV.Pharm có thêm một số loại như kháng sinh, thuốc ho, thuốc ngừa viêm loét... nên còn hỗ trợ người dân chữa trị các bệnh lý thông thường”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.