“Tuyệt đối không được dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC”

(PLO) - Đây là chỉ đạo của Cục CSGT (C67, Bộ Công an) xung quanh việc ô tô phải lắp đặt thiết bị PCCC trên xe theo Thông tư 57.
CSGT, Cảnh sát PCCC hướng dẫn chủ phương tiện sử dụng bình chữa cháy (Ảnh: C67) CSGT, Cảnh sát PCCC hướng dẫn chủ phương tiện sử dụng bình chữa cháy (Ảnh: C67)

Trong thông báo, C67 cho biết, để thực hiện đúng chỉ đạo của Bộ Công an và các quy định về tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, không làm cản trở hoạt động của các phương tiện giao thông, Cục CSGT vừa có chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc cần phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ các địa phương tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của Thông tư 57 để người dân hiểu, thực hiện nghiêm túc.

Tổ chức xử lý các phương tiện ô tô không trang bị phương tiện PCCC theo quy định tại Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ANTT, ATXH; phòng, chống tệ nạn xã hội; PCCC; phòng chống bạo lực gia đình.

“Tuyệt đối không được dừng phương tiện chỉ để kiểm tra thiết bị PCCC của phương tiện giao thông đó” - C67 yêu cầu.

Thông báo được đưa ra sau khi Thông tư 57 có hiệu lực thi hành từ 6/1/2016, bắt buộc các phương tiện ô tô từ 4-9 chỗ ngồi phải trang bị bình cứu hỏa. Nhiều chủ xe lo ngại bị CSGT “đột ngột” dừng xe kiểm tra, xử phạt.

Ít ngày nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, diễn đàn mạng và dư luận còn nhiều tranh luận xung quanh quy định này. Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC đã lên tiếng trấn an về lo ngại việc có bình cứu hỏa trên ô tô có nguy cơ gây nổ.

Quang Minh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Đường sắt Việt Nam lên kế hoạch chạy lại tàu khách từ ngày 1/10

(PLVN) - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) vừa cho biết, để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, VNR dự kiến 2 phương án tổ chức chạy tàu khách từ ngày 1/10 tới đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn trên các tuyến.

Đọc thêm

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19

Không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương lưu ý không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch, làm ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa và đi lại của người dân, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.
(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ

Hạn cuối cho chủ phương tiện sang tên đổi chủ
Bộ Công an cho phép người dân sang tên xe qua nhiều đời chủ, kể cả khi không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu (mua bán, cho tặng…) đến ngày 31/12/2021. Hết thời gian này, các chủ phương tiện chưa thực hiện sẽ bị xử phạt nghiêm để răn đe.