Tuyệt đối không để lọt người qua chốt mà không khai báo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh Lào Cai tại văn bản số 3686/UBND-VX về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN Kiểm tra thân nhiệt tại chốt nút giao đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa phận xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Km234). Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Thời gian gần đây, tại tỉnh Lào Cai xuất hiện các tình huống người dân cố tình về địa bàn bằng các đường mòn, bằng nhiều phương tiện khác nhau (xe máy, trên thùng xe tải, các xe chuyên dụng…) để trốn khai báo, không phải đi cách ly dó đó nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh vẫn còn rất cao.

Do đó, UBND tỉnh ban hành văn bản số 3686/UBND-VX ngày 9/8/2021 về việc thực hiện quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng chức năng tại tất cả các Chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh, kể cả các chốt trên đường mòn, trên đường bộ, đường thuỷ giáp ranh với các tỉnh lân cận. Kiểm soát chặt chẽ 24/7 tuyệt đối không để lọt người qua chốt mà không khai báo.

Luôn duy trì tinh thần cảnh giác cao độ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Tổ COVID-19 cộng đồng; vai trò của Bí thư Chi bộ; Tổ trưởng dân phố, Trưởng thôn, bản; các tổ chức, đoàn thể tại cơ sở… trong việc phát hiện người đến/về từ vùng dịch, tình hình di biến động của người dân trên địa bàn.

Khánh Linh
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.