Tuyên truyền phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em vào giờ chào cờ

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng đội TP Hà Nội, các liên đội trên địa bàn thành phố sẽ đồng loạt tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em với khẩu hiệu “Hành động của bạn - Tương lai của em” vào giờ chào cờ thứ hai đầu tuần. 
Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Ảnh Lao động thủ đô Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Ảnh Lao động thủ đô

Hà Nội là đơn vị đầu tiên trong cả nước triển khai đồng loạt ở 100% cơ sở khối trường. Các trường Tiểu học Kim Đồng, Trường Tiểu học Lê Văn Tám, Trường Tiểu học Phương Liệt, Trường Tiểu học Cao Viên 1... là những trường đầu tiên đã tổ chức tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em trong giờ chào cờ với hình thức tuyên truyền phong phú và ý nghĩa như chơi tình huống, biểu diễn tiết mục ca múa nhạc, hoạt cảnh... 

Việc hiện tuyên truyền phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em vào giờ chào cờ được đánh giá hiệu quả, các thầy cô giáo và học sinh hào hứng tham gia các nội dung tuyên truyền, nhận thức của học sinh cũng được nâng lên.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội TP Hà Nội đã chỉ đạo Hội đồng Đội các quận, huyện, thị xã theo dõi, báo cáo tình hình các vụ việc xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, bạo lực học đường, trào lưu không phù hợp với trẻ em và các vụ việc phát sinh liên quan đến trẻ em trên địa bàn, gửi về Hội đồng Đội thành phố định kỳ hàng quý và khi có vụ việc đột xuất xảy ra.

X.Hoa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du học có còn đáng ước ao?

Mỗi người đều có thể thành công dù du học hay không.
(PLVN) - Cuộc khảo sát về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học năm 2021, do Công ty tư vấn nhân sự Emerging của Pháp thực hiện, có sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp. Từ ảnh hưởng của COVID-19, các nhà tuyển dụng xếp kỹ năng mềm và kiến thức số là quan trọng hàng đầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt là sự chuyên môn hóa, sự chú trọng vào nghề nghiệp và am tường về kỹ thuật số…

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.