Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC

(PLVN) - Đơn vị nghiên cứu vắc xin COVIVAC ngừa Covid -19, đang tiếp tục tuyển tình nguyện viên có độ tuổi 40-59 tuổi để nghiên cứu được triển khai thử nghiệm lâm sàng đúng dự kiến.
Tuyển tình nguyện viên 40-59 tuổi tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC

Trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin COVIVAC, Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường ĐH Y Hà Nội sẽ phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương thực hiện thử nghiệm trên 150 tình nguyện viên khỏe mạnh, từ 18-59 tuổi, cư trú tại Hà Nội.

Chỉ trong 48 giờ đã có hàng nghìn người tình nguyện đăng ký tham gia thử lâm sàng vắc xin, đây là nguồn cổ vũ và động viên lớn với nhóm nghiên cứu.

“Tính đến nay nghiên cứu đã tuyển đủ số lượng người tình nguyện dưới 40 tuổi và đang tiếp tục tuyển nhóm tình nguyện viên từ 40-59 tuổi! Rất mong được sự tham gia đóng góp của quý anh chị có độ tuổi 40-59 tuổi để nghiên cứu được triển khai đúng dự kiến, khoa học và chính xác”, đại diện Đơn vị nghiên cứu vắc xin COVIVAC cho hay.

Để đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin COVIVAC các tình nguyện viên có thể đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Dược lý lâm sàng, Trường Đại học Y Hà Nội, Số 01 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội; hoặc đăng ký qua điện thoại: 024.38523798 – 3188 hoặc các tư vấn viên hỗ trợ; qua email: duoclylamsang@gmail.com; qua website: http://duoclylamsang.vn hoặc điền thông tin đăng ký tại đây

Các tình nguyện viên thử vắc xin COVIVAC sẽ được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đã được nghiên cứu kĩ lưỡng cho thấy an toàn hiệu quả trên tiền lâm sàng. Đây là vắc xin có công nghệ sản xuất tương tự như một số vắc xin Covid-19 đã lưu hành trên thế giới, công nghệ này cũng đã được dùng để sản xuất vắc xin cúm tại Việt Nam.

Tình nguyên viên sẽ được mua bảo hiểm tiêu chuẩn tham gia nghiên cứu. Tình nguyện viên sẽ được khám, theo dõi và chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ hàng đầu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Được hỗ trợ tiền đi lại (khoảng 3.300.000) khi tham gia nghiên cứu. Đặc biệt tuyệt đối bảo mật thông tin cá nhân.

COVIVAC là vắc xin ngừa COVID-19 thứ 2 của Việt Nam tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Trước đó, vắc xin Nanocovax của Công ty Nanogen đã hoàn tất thử nghiệm giai đoạn 1, bước sang tiêm giai đoạn 2 từ ngày 26/2.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".