Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Thông tin mới về tuyển sinh thạc sĩ

Thông tin mới về tuyển sinh thạc sĩ
(PLVN) - Quy chế tuyển sinh và đào thạc trình độ thạc sĩ Bộ GD&ĐT mới ban hành, giao các trường quyết định tuyển sinh theo 3 phương thức: Thi tuyển, xét tuyển và kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Hà Nội yêu cầu không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

Hà Nội yêu cầu không tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng
 (PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT yêu cầu các các trường không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người.

Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán: Nơi khởi đầu tương lai

Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán được xây dựng hiện đại, quy mô.
(PLVN) -  Môi trường đào tạo năng động, uy tín và hiện đại, Phân hiệu Đại học Tài chính – Kế toán (số 290 đường Phạm Văn Đồng, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang là lựa chọn hàng đầu để những người trẻ khởi đầu nghề nghiệp tương lai bằng môi trường học tập hiện đại.

Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ: Quyền và trách nhiệm song hành

Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ: Quyền và trách nhiệm song hành
(PLVN) -  Theo PGS. TS. Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội, Quy chế tuyển sinh và đào tạo tiến sĩ vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành kèm theo Thông tư số 18 vừa đủ chặt chẽ để kiểm soát chất lượng, vừa đủ thông thoáng để các cơ sở Giáo dục Đại học (GDĐH) thực hiện quyền tự quyết, tự chủ và chịu trách nhiệm giải trình của mình.

Nghiêm túc xác định thí sinh là F0, F1, F2

Hà Nội diễn tập các tình huống trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Ảnh: Hải Nguyễn
(PLVN) - Việc xác định thí sinh là F0, F1, F2 phải được thực hiện nghiêm túc theo quy định, đảm bảo công bằng và minh bạch; không được để thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của TP Hà Nội.

Các thí sinh có “F” thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Hình minh họa.
(PLVN) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra ngày 7-8/7. Tuy nhiên, đến gần mốc thời gian này, nếu vẫn còn những nơi phải thực hiện phong tỏa, cách ly xã hội để phòng chống dịch, thì đợt thi ngày 7- 8/7 chỉ tổ chức thi cho những nơi an toàn và cho những thí sinh không thuộc diện F0, F1, F2.