Tuyên Quang thu hút được nhiều đầu tư nhờ công tác ngoại giao hiệu quả

(PLVN) - Sáng 24/2, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Hoài Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và một số lãnh đạo các sở, ngành liên quan huyện Sơn Dương.
Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao. Buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao.

Ông Phạm Minh Huấn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã có báo cáo sơ bộ tình hình chung về đời sống kinh tế - xã hội của Tuyên Quang trong năm 2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: năm 2019 với sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Bộ Ngoại giao, tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả quan trọng, thu hút các nhà thầu đầu tư thực hiện dự án trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang mong muốn Bộ Ngoại giao sẽ giúp đỡ tỉnh mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, để từ đó tạo tiền đề để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tại buổi làm việc lần này, các đại biểu đã thảo luận về hoạt động giúp đỡ tỉnh Tuyên Quang vận động các dự án đầu tư, dự án tài chính tín dụng vi mô, chương trình viện trợ nước ngoài trong một số lĩnh vực như xây dựng hạ tầng, giáo dục, y tế cũng như giới thiệu và quảng bá các nét đặc sắc về văn hoá, thu hút khách du lịch nước ngoài. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những tiềm năng phát triển của tỉnh Tuyên Quang trong một số lĩnh vực, đặc biệt là văn hoá, du lịch. Bộ Ngoại giao ghi nhận những kết quả tỉnh Tuyên Quang đã đạt được, đặc biệt là nỗ lực của tỉnh trong công tác đối ngoại, giao lưu, hợp tác với các địa phương trong cả nước và đối tác quốc tế.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ Ngoại giao cũng có những góp ý cho đường hướng phát triển của tỉnh Tuyên Quang, khuyến khích mở rộng quan hệ hợp tác với địa phương của một số quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản...

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cũng khẳng định :"Bộ Ngoại giao sẵn sàng phối hợp với tỉnh Tuyên Quang để mở rộng hoạt động, tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương, đối tác nước ngoài, nâng cao chất lượng công tác kinh tế đối ngoại, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai các chương trình, hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ"./.

Dương Trang
Cùng chuyên mục
Các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Đưa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng lên tầm cao mới

(PLVN) - Phải đặc biệt coi trọng và đưa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng lên tầm cao mới, gắn liền với xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa sống còn đối với sự tồn vong của Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Đọc thêm

Phân quyền nhưng phải có cơ chế kiểm soát

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành nội dung làm việc.
(PLVN) - Đây là ý kiến được một số đại biểu Quốc hội đưa ra tại phiên thảo luận trực tuyến của Quốc hội về các dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hải Phòng và các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế sáng nay, 27/10.

Chú trọng phát huy dân chủ trực tiếp trong bầu cử

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu phát biểu tại Hội thảo
(PLVN) - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề “Bảo đảm thực hiện, phát huy quyền làm chủ và vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa”.

Nhà báo Lê Quốc Minh được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Tân Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Chiều 26/10, Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam đã họp bỏ phiếu bầu nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Chuyên gia lên tiếng về việc tiêm vaccine cho trẻ em

Trẻ em Mỹ tiêm vaccine. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước vấn đề tiêm vaccine cho trẻ đang được xã hội quan tâm, các chuyên gia y tế, pháp lý đã thẳng thắn nêu lên cách nhìn của mình để làm sao an toàn cho trẻ trong bối cảnh dịch bệnh và trẻ có thể đi học trở lại.

Có đoàn thanh tra, kiểm toán có biểu hiện rung dọa để chung chi tiền sai phạm?

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) phát biểu trực tuyến tại phiên họp.
(PLVN) - Đây là nhận định được đại biểu Hoàng Quốc Khánh (đoàn Lai Châu) đưa ra tại phiên thảo luận của Quốc hội về các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021 sáng nay, 24/10.