Tuyển nữ Việt Nam rộng cửa dự VCK World Cup 2023

(PLVN) - Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội lớn dự World Cup 2023 do Australia không tham dự và Triều Tiên bị tước quyền tham dự.
Đội tuyển nữ vừa kết thúc đợt tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games cuối năm và hướng tới World Cup 2023. Đội tuyển nữ vừa kết thúc đợt tập huấn để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games cuối năm và hướng tới World Cup 2023.

Một tin vui cho bóng đá nữ Việt Nam khi LĐBĐ châu Á vừa công bố VCK Asian Cup nữ sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 20/1 đến 6/2/2022.

12 đội bóng sẽ tranh tài để giành 5 suất đại diện châu Á dự World Cup 2023. Do Australia không dự VCK này, còn CHDCND Triều Tiên bị tước quyền thi đấu nên cơ hội giành vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam tăng lên.

Ngoài 3 đội mạnh là Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, thầy trò HLV Mai Đức Chung có cơ hội lớn khi cùng với Thái Lan, Myanmar, Uzbekistan cạnh tranh 2 suất còn lại.

Đội tuyển nữ vừa kết thúc đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, nhằm hướng tới mục tiêu vượt qua Vòng loại nữ châu Á 2022 và bảo vệ huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Đánh giá tổng quát về đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, qua đợt tập trung này, chúng ta có cơ hội đào tạo rèn luyện vận động viên trẻ và thử sức họ. Có một số vận động viên trẻ rất tốt, ví dụ cầu thủ trẻ lần đầu được gọi lên đội lớn Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Thanh Nhã hay Châu Thị Vang.

"Mục tiêu lớn nhất ở đợt tập trung này vẫn là đào tạo vận động viên trẻ. Đây là đợt thử sức đầu tiên của vận động viên trẻ ở đội tuyển Nữ Quốc gia. Ở đợt tập trung sau này tôi sẽ tiếp tục gọi một số cầu thủ trẻ lên tuyển để các cầu thủ làm quen đội tuyển, cách tập luyện, vận hành sơ đồ chiến thuật, chuyên môn và tăng cường thể lựcƠ, ông Chung nói.

Theo ông Chung, qua một tháng tập luyện, thể lực của các cầu thủ đã lên rất tốt. Cụ thể, khi thi đấu với các đội rất mạnh, các cầu thủ đều đảm bảo được yêu cầu, không ai bị đuối sức quá, yêu cầu chuyên môn của ban huấn luyện cũng đạt được.

Dự kiến cuối tháng 5, đầu tháng 6 sau khi giải nữ VĐQG kết thúc, đội tuyển Nữ Quốc gia sẽ tiếp tục tập trung trở lại để tập huấn, chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng vào cuối năm nay, đặc biệt SEA Games 31.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảng I - AFC Cup: Các đội sẵn sàng cho tham vọng

CLB Viettel đặt mục tiêu đứng đầu bảng đấu.
(PLVN) - Bốn đội bóng ở bảng I - AFC Cup 2022 đã có mặt tại TP HCM và có những buổi tập đầu tiên để làm quen với điều kiện thời tiết. Tất cả đều đã sẵn sàng cho tham vọng của riêng mình.

Cựu Chủ tịch VFF qua đời

Ông Lê Hùng Dũng và huyền thoại bóng đá thế giới Micheal Platini năm 2000.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Dũng, cựu Chủ tịch VFF qua đời vào sáng 17/6, tại nhà riêng thuộc phường Thảo Điền, TP HCM.