Tuyên dương nữ công nhân nhặt được túi vàng trả người đánh rơi

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã đến tận nhà thăm hỏi, biểu dương và khen thưởng chị Tuyên.
Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã đến tận nhà thăm hỏi, biểu dương và khen thưởng chị Tuyên.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/11, ông Hồ Xuân Hiếu, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị cho biết, doanh nghiệp này vừa biểu dương và khen thưởng một nữ công nhân có nghĩa cử cao đẹp nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Nữ công nhân là chị Nguyễn Thị Tuyên (32 tuổi, trú phường 4, TP Đông Hà, Quảng Trị).

Trước đó, vào chiều 11/11, chị Tuyên đang trên đường đi làm thì nhặt được túi màu đen nằm ở bên đường, đoạn qua địa bàn xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ. Kiểm tra bên trong, chị thấy có nhiều quần áo cùng một túi nhỏ đựng dây dây chuyền và nhẫn vàng. Biết có người đánh rơi nên chị đã chủ động tìm để trả lại ngay trong chiều tối hôm đó.

Chiếc túi và số vàng nói trên được xác định là của ông Trần Ẩn (59 tuổi, trú tại Phường 1, TP Đông Hà). Trước đó, ông Ẩn di chuyển từ Lao Bảo về nhà ở TP Đông Hà, túi đồ có 7 chỉ vàng được buộc phía sau xe, nhưng không may bị rơi trên đường. Đây là số vàng ông dành dụm được đem về để chuẩn bị lễ cưới cho con trai.

Xác định được người mất, chị Nguyễn Thị Tuyên đã liên hệ và trao trả tận tay tài sản cho ông Trần Ẩn.

Chị Tuyên là công nhân tại Nhà máy viên năng lượng Cam Lộ (thuộc Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị). Hoàn cảnh gia đình chị có phần khó khăn, chồng và con hay đau ốm, phải thường xuyên điều trị tại bệnh viện.

Để biểu dương hành động đẹp của chị Tuyên, Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị đã tuyên dương và "thưởng nóng" cho chị 20 triệu đồng.

Đọc thêm

Sức khỏe tinh thần, xin đừng bỏ qua!

Tinh thần lạc quan, tích cực có tác dụng lớn với con người. (Ảnh minh họa - Nguồn: leep.app)
(PLVN) - Sức khỏe về tinh thần quan trọng không kém thể chất. Một người muốn sống lành mạnh, hạnh phúc, cần cân bằng giữa việc rèn luyện cả bên trong và bên ngoài.

Khánh thành di tích lịch sử văn hoá Đình làng Tía

Khánh thành di tích lịch sử văn hoá Đình làng Tía
(PLVN) - Sáng ngày 31/3/2024, thôn Tử Dương, xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức lễ Khánh thành Đình làng Tía. Đây là ngôi Đình được xây dựng từ lâu đời, nơi thờ thành hoàng làng và những người có công khai phá xây dựng và bảo vệ làng xóm.

“Tháng 3 giỗ mẹ” - tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh

Lễ hội Phủ Dầy được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm nhằm tôn vinh Thánh Mẫu Liễu Hạnh. (ảnh: Báo Công luận)
(PLVN) - Từ sâu thẳm trong tâm thức văn hóa dân gian, hàng trăm năm nay, khắp trong Nam, ngoài Bắc, Nhân dân ta luôn có sự ngưỡng vọng, gửi gắm niềm tin ở Mẫu Liễu Hạnh - Mẫu nghi thiên hạ - người mẹ của muôn dân. Vào tháng 3 âm lịch hàng năm, nhiều nơi tâm linh đã tổ chức Lễ giỗ Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh trang trọng nhằm tôn vinh, tưởng nhớ Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Bồ tát Phổ Hiền là ai?

Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo.
(PLVN) - Bồ tát Phổ Hiền được xem là một trong tứ đại Bồ tát của Phật giáo. Ngài và Bồ tát Văn Thù là thị giả của Phật Thích Ca Mâu Ni. Bồ tát Văn Thù cưỡi sư tử đứng thị giả ở bên trái và Bồ tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng đứng thị giả ở bên phải.

'Quá tải' chữa lành

Hiện nay có nhiều tổ chức, nhóm lợi dụng nhu cầu chữa lành của mọi người để trục lợi, kiếm tiền. (Ảnh minh họa, nguồn: An Space)
(PLVN) - Hiện nay, chữa lành không những chỉ dùng để hỗ trợ, giúp đỡ tinh thần con người, mà dần trở thành trend (xu hướng). Không khó để thấy hai chữ “chữa lành” hiện hữu ở khắp mọi nơi, từ những chương trình, hoạt động đến sách vở, món ăn,... Một xu thế tưởng chừng rất lành mạnh, nhưng dần trở nên mất giá trị vì những hoạt động “tràng giang, đại hải”.

Khi người trẻ đơn độc trong tình yêu

Yêu trước ngày cưới kết thúc với 1 tỷ người xem. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Thời gian vừa qua, phim Yêu trước ngày cưới thu hút sự chú ý của khán giả không chỉ bởi diễn viên đẹp mà còn là những câu chuyện rất thật của người trẻ trong hành trình lập nghiệp và tình yêu…