Tuyên dương 141 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc

Lãnh đạo Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội (Ảnh: Lê Trang)
Lãnh đạo Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng Đại hội (Ảnh: Lê Trang)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tối 31/5, tại Nhà hát tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ VI năm 2023.

Phát biểu tại chương trình, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Các cháu thiếu nhi chính là lực lượng kế cận của tương lai, là nguồn lực, tiềm năng giúp tỉnh và đất nước ta “Cất cánh trong sự nghiệp đổi mới".

Bí thư Tỉnh Ủy Vĩnh Phúc kỳ vọng, thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, đặc biệt cần tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Đội để trở thành những đội viên xuất sắc.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan cũng đề nghị các cấp Ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy giáo, cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được vui chơi học tập, được rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Chú trọng quan tâm đầu tư có hiệu quả hơn nữa về cơ sở vật chất, trường lớp, các Nhà thiếu nhi, điểm vui chơi; tạo điều kiện sinh hoạt lành mạnh, chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, xâm hại trẻ em; xây dựng tổ chức Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh; đặc biệt quan tâm đến trẻ em ở những gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở dân tộc thiểu số, tạo cơ hội phát triển bình đẳng toàn diện cho các cháu.

Trao quà, tuyên dương khen thưởng các em có thành tích tốt trong học tập (Ảnh: Lê Trang)

Trao quà, tuyên dương khen thưởng các em có thành tích tốt trong học tập (Ảnh: Lê Trang)

Anh Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc cho biết, 141 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được tuyên dương tại Đại hội đều là các tấm gương sáng với sự khởi đầu nỗ lực phấn đấu hết sức khen ngợi. Đó là các học sinh giỏi xuất sắc, tài năng được vinh danh trong các cuộc thi học thuật, văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao trong tỉnh, trong nước và quốc tế; là các đội viên đa tài, là tấm gương sáng trong vượt khó đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền và làm xuất sắc công tác Đội, là những hình ảnh bông hoa tuổi nhỏ khó khăn, mồ côi cha mẹ nhưng luôn mang trong mình những hoài bão ước mơ cao đẹp luôn muốn chinh phục các đỉnh cao học thức, đó là những hành động hiếu thảo, kính trọng giúp đỡ ông bà cha mẹ, thầy cô, dũng cảm cứu bạn khi gặp nạn… Tất cả hành động đẹp của các em đã tạo nên bức tranh sinh động, đa sắc màu, tạo nên vườn hoa đẹp kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu”.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 140.000 đội viên thiếu nhi sinh hoạt trong 293 liên đội. Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh Vĩnh Phúc đã có bước phát triển toàn diện, nhiều đổi mới sáng tạo, thiết thực, bền vững, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm lo đào tạo bồi dưỡng và phát huy các em trên nhiều lĩnh vực.

Thiếu nhi Vĩnh Phúc trong 5 năm qua đã và đang miệt mài học tập, tu dưỡng, rèn luyện, ra sức thi đua thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của Đội như phong trào “Nghìn việc tốt”; phong trào “ Thiếu nhi Vĩnh Phúc thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, phong trào “Nuôi heo đất” vì bạn nghèo hiếu học, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, mô hình “bạn giúp bạn”, chương trình “Rèn luyện Đội viên”, chương trình “Tiếp sức đến trường”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”, mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, các phong trào, các cuộc vận động, các chương trình được Hội đồng Đội các cấp triển khai rộng khắp, sôi động, thiết thực, thu hút hàng trăm nghìn lượt đội viên, thiếu nhi tham gia.

Thông qua các hoạt động Đội, số nhi đồng được kết nạp Đội, số đội viên được kết nạp Đoàn ngày càng tăng. Từ thực tiễn hoạt động xuất hiện nhiều thiếu nhi có cử chỉ đẹp, lời nói hay, việc làm tốt, những tập thể điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội. Chất lượng Đội viên, Chất lượng tổ chức cơ sở Đội, hoạt động Sao nhi đồng từng bước đi vào nền nếp.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tuyên dương 141 gương điển hình cháu ngoan Bác Hồ năm 2023. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc cũng tuyên dương 9 cán bộ Tổng phụ trách Đội tiêu biểu; trao giải Cuộc thi viết “Pháp luật với cuộc sống của em”.

Đọc thêm

Cháy nhà xe một bệnh viện ở Quảng Nam

Cháy nhà xe một bệnh viện ở Quảng Nam
(PLVN) - Ngọn lửa bùng lên trong khu vực nhà xe của bệnh viện Thăng Hoa (huyện Thăng Bình, Quảng Nam), thiêu rụi 12 chiếc xe máy. Ngay sau đó, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không gây thiệt hại về người.

Ngập sâu nhiều khu vực tại Sơn La do mưa lớn

Mưa lớn nhiều khu vực tại Sơn La bị ngập sâu trong nước.
(PLVN) - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 23 đến rạng sáng 24/7 làm nhiều tuyến đường tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, ngập sâu trong nước, gây ùn tắc cục bộ. Nhiều đoạn người dân và phương tiện không thể lưu thông.

Doanh nghiệp ở Thừa Thiên Huế chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội khiến người lao động lao đao

Công đoàn, người lao động đối thoại với cơ quan BHXH tỉnh liên quan đến các chính sách bảo hiểm. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên Huế đã tăng cường khắc phục tình trạng chậm đóng, nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) góp phần bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, vẫn còn hàng loạt đơn vị chây ỳ, chậm đóng BHXH cho công nhân, lao động khiến họ rơi vào cảnh khốn đốn.

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.