Tuyên bố mới của Tổng thống Nga Putin về nguồn cung năng lượng

Tuyên bố mới của Tổng thống Nga Putin về nguồn cung năng lượng
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nga sẽ tiếp tục đa dạng hóa các nguồn cung năng lượng, nâng cấp tổ hợp nhiên liệu và năng lượng hiện có, đồng thời khởi động các dự án mới, bao gồm cả các dự án chế biến sâu nguyên liệu thô.

Theo hãng tin TASS, trên đây là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong lời chào mừng tới những người tham gia, các nhà tổ chức và khách mời của Diễn đàn quốc tế Tuần lễ Năng lượng Nga lần thứ 5.

"Sự phát triển của thị trường năng lượng phụ thuộc trực tiếp vào sự hợp tác mang tính xây dựng giữa các quốc gia. Vì lý do này, chúng tôi sẽ tiếp tục đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng, hiện đại hóa ngành nhiên liệu và năng lượng, thu hút đầu tư và khởi động các dự án mới, bao gồm cả chế biến sâu nguyên liệu", Tổng thống Nga khẳng định trong tuyên bố.

Ông Putin cũng cho rằng, "Nga chiếm một vị trí vững chắc trong số các nước hàng đầu về năng lượng thế giới và nổi tiếng là nước xuất khẩu tài nguyên năng lượng đáng tin cậy và có trách nhiệm”.

“Bất chấp áp lực chưa từng có hiện nay đối với đất nước của chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện nghĩa vụ của mình và chúng tôi tìm cách ký kết các hợp đồng dài hạn cùng có lợi”, ông Putin nhấn mạnh.

Diễn đàn Quốc tế Tuần lễ Năng lượng Nga lần thứ 5 sẽ được tổ chức vào ngày 12-14/10 tại Moscow.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết về hợp tác với ASEAN

Đại sứ Đặng Hoàng Giang tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục “Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực”. Ảnh: Phái đoàn Việt Nam tại LHQ
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, ngày 21/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Việt Nam trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã tham gia điều hành phiên họp toàn thể của Đại hội đồng LHQ thảo luận đề mục "Hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực".