Tuyên bố mạnh mẽ của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chính quyền Ukraine đang chuẩn bị những cải cách để thay đổi thực tế xã hội, luật pháp và chính trị theo hướng trở nên nhân văn, minh bạch và hiệu quả hơn.

Theo tờ Ukrinform, tuyên bố trên được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra trong bài phát biểu trực tuyến của mình tối 31/1.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Ukraine thông tin, Ukraine đang hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Ukraine-EU dự kiến diễn ra trong tuần này.

“Nói chung, tuần này sẽ là một tuần hội nhập châu Âu theo mọi nghĩa của từ này. Chúng ta đang mong đợi các quyết định từ các đối tác trong Liên minh Châu Âu sẽ phù hợp với mức độ hợp tác đạt được giữa các cơ quan của chúng ta và EU”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng công bố thông tin mà theo ông là rất quan trọng. Đó là Ukraine đang chuẩn bị những cải cách mới.

“Những cải cách sẽ thay đổi thực tế xã hội, luật pháp và chính trị theo nhiều cách, làm cho nó trở nên nhân văn, minh bạch và hiệu quả hơn. Nhưng những chi tiết này sẽ được thông báo sau, dựa trên kết quả của các cuộc họp liên quan”, ông Zelensky cho hay.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết, cùng ngày, ông đã nhiều cuộc họp với quân đội và người đứng đầu cơ quan tình báo, điện đàm với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo.

Nhấn mạnh về vấn đề nhân sự, Tổng thống Zelensky nói, những ngày gần đây, Chính phủ Ukraine không có các quyết định liên quan nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các bước cần thiết đã được thực hiện.

“Sẽ có quyết định. Những người trong bộ máy không đáp ứng các yêu cầu cơ bản của nhà nước và xã hội không nên nán lại ghế của họ”, ông Zelensky nêu rõ.

Đọc thêm