Tuyên bố làm nức lòng dân của Bí thư Thăng

(PLO) - Để đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân thành phố, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Đinh La Thăng có những tuyên bố làm nức lòng người dân như “thành phố phải là nơi khiếp đảm của tội phạm” hoặc “mười triệu dân thành phố mà phải chịu thua bọn thảo khấu sao”! 
Tuyên bố làm nức lòng dân của Bí thư Thăng

Rõ ràng cùng với chỉ thị cho Công an thành phố trấn áp tội phạm trong vòng 3 tháng, yêu cầu chấn chỉnh đội ngũ ngành, đề xuất thành lập lại đội “săn bắt cướp”..., Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đang có những động thái quyết liệt nhằm mang lại sự thanh bình, yên ổn — tiền đề và mục tiêu cho một thành phố đáng sống. 

Ở một diễn biến khác, chỉ là một vụ việc đơn lẻ nhưng lại là mối quan tâm lớn của cộng đồng trong lĩnh vực an ninh trật tự xã hội và thi hành pháp luật, mới đây, một nữ luật sư đã gửi thư ngỏ cầu cứu đến ông Đinh La Thăng về nỗi oan khiên của một phụ nữ - thân chủ của bà. 

Người phụ nữ này là một tiểu thương ở Huế vì giúp bạn là một Việt kiều mà vào coi và kinh doanh tại TP Hồ Chí Minh. Bà ta đã trở thành nạn nhân của một vụ dàn dựng, vu cho là phạm tội “Chống người thi hành công vụ”, bị bắt tạm giam, bị dính vòng tố tụng chỉ bởi người bạn Việt kiều kia muốn nhanh chóng tống bà ra khỏi nhà. 

Trong quá trình tố tụng, đặc biệt trước Tòa, mọi chứng cứ buộc tội bà đều tỏ ra không thuyết phục, bản án dành cho bà cũng rất nhẹ nhưng bà vẫn kháng cáo để đòi lại công lý cho mình, để làm rõ sự thật những người khoác áo bảo vệ pháp luật đã hãm hại bà. Vì thế, người ta lại tìm đủ cách để hãm hại bà thêm như ra lệnh truy nã, bắt tạm giam,... 

Nữ luật sư cầu cứu ông Đinh La Thăng không chỉ vì những tuyên bố của ông về sự bình yên của thành phố này mà còn vì một lý do rất nhân văn nữa. Thân chủ của bà, người phụ nữ trong vụ án ở trên hồi ở Huế đã bị thu hàng vô căn cứ, bà cùng các bạn tiểu thương khác đã đến nhà ông Đinh La Thăng cầu cứu (lúc đó, ông Thăng đang là cán bộ lãnh đạo địa phương này). 

Những người đến nhà ông Thăng vào đúng bữa tối của gia đình và vợ chồng ông Thăng mời bà con dự một bữa cơm đạm bạc và nghe họ trình bày. Ông đã can thiệp để họ nhận lại hàng hóa của mình. Nhớ cái ân tình đó, lần này nữ luật sư thay mặt thân chủ gửi thư cầu cứu ông. 

Nỗi khiếp đảm của tội phạm là những người thực thi pháp luật cứng rắn và trung thực, công minh và nhân hậu, “quân pháp bất vị thân”... Và, những người thực thi và bảo vệ pháp luật ấy không thể có những hành tung như bọn thảo khấu được thì 10 triệu dân mới có sức mạnh để loại trừ bọn này ra khỏi đời sống của thành phố. 

Nhân dân hy vọng vào sự công minh và nhân hậu, cứng rắn và trung thực của Bí thư Thành ủy trong từng vụ việc để thành phố do ông đứng đầu trở nên đáng sống!

Nhị Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022. 

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.