Tuyên án tử hình hung thủ vụ thảm án Yên Bái

Đặng Văn Hùng được dẫn giải tới toà
Đặng Văn Hùng được dẫn giải tới toà
(PLO) -Bản án xác định, Hùng gây án khi các nạn nhân không có khả năng tự vệ là thể hiện sự mất nhân tính nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.
11h 05: Sau khi nghị án, HĐXX xét thấy cáo trạng truy tố bị cáo về tội Giết người theo điểm a,c,n Khoản 1 Điều 93 BLHS điểm p Khoản 1 Điều 46 Bộ luật hình sự là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tuy nhiên bị cáo là người dân tộc thiểu số, nhận thức hạn chế, chưa tiền án tiền sự là các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo.
Bản án xác định, Hùng gây án khi các nạn nhân không có khả năng tự vệ là thể hiện sự mất nhân tính nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội. Thiệt hại do Hùng gây ra không bù đắp được. HĐXX đã quyết định xử phạt bị cáo Đặng Văn Hùng mức án tử hình. 
Về trách nhiệm dân sự, Hùng phải bồi thường cho ông Chung (bố chị Hoa) 82 triệu đồng, bồi thường cho bà Xay (mẹ anh Long) 90,5 triệu đồng, bồi thường cho cháu Quyết (con gái anh Long) 200.000/tháng đến khi cháu 18 tuổi, tiền tổn thất tinh thần cho cháu Quyết theo quy định của pháp luật.
Liên quan đến chị Hán, Bản án nhận định: Sau khi gây án, Hùng còn lôi chị Hán (người tình) bỏ trốn nhưng không đủ yếu tố cấu thành tội bắt giữ người trái pháp luật. Chị Hán được nghe kể hành vi của Hùng nhưng không gian, điều kiện không cho phép nên không thể tố giác vì thế không bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi che giấu, không tố giác tội phạm.
10h40: HĐXX kết thúc phần tranh luận, bị cáo Hùng nói lời sau cùng. 
Trong lời nói sau cùng, Hùng nói "Khi bị tạm giam, tôi đã nhận thức được cái sai của mình, chỉ mong tòa xử mức án thấp nhất". 
HĐXX sau đó đã vào nghị án.
 
10h15: Áp dụng Điểm a,c,n Khoản 1 Điều 93 và Điểm p Khoản 1 Điều 46 BLHS, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình đối với bị cáo Hùng và tiêu hủy toàn bộ những vật chứng liên quan đến vụ án. 
Về dân sự, yêu cầu bồi bị cáo thường cho ông Chung 82 triệu, cho bà Xay 90,5 triệu. 
“Qua vụ án này, Viện KSND tỉnh Yên Bái kiến nghị chính quyền địa phương phải đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật, đi sâu hòa giải các mâu thuân của đồng bào dân tộc địa phương. Hình phạt đối với bị cáo là bài học của cho những kẻ biến thái, có suy nghĩ hẹp hòi. Sự sống là tài sản quý giá nhất mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, không ai được quyền tước đoạt”-đại diện VKSnói trước phiên toà
Bà Nguyễn Thị Chinh – người trợ giúp pháp lý cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan phát biểu: "Hành vi của bị cáo vô cùng tàn ác, coi thường pháp luật đã gây nên đau đớn, mất mát của gia đình nạn nhân. Đề nghị HĐXX cách ly vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội.
Bào chữa chỉ định cho Hùng, luật sư Phan Trọng Khang cho hay thừa nhận cáo trạng truy tố Hùng giết người là có căn cứ, phù hợp với quy định của pháp luật. Bị cáo học thức thấp, không được giáo dục tốt nên nhận thức nhiều mặt hạn chế.
Luật sư không bào chữa bổ sung gì thêm.
10h5: HĐXX kết thúc phần xét hỏi. Đại diện VKS đưa ra quan điểm luận tội
Theo người giữ quyền công tố tại phiên toà: Lời khai của bị cáo phù hợp với nhân chứng, hồ sơ vụ án. Vì vậy xác định Hùng là hung thủ trong vụ án Giết người ở địa bàn thôn Cài. Chỉ vì nguyên có nhỏ nhặt mà bị cáo đã ra tay giết người.
Bị cáo bị truy tố về tội Giết người theo 3 tình tiết tăng nặng là giết nhiều người, giết trẻ em và có tính chất côn đồ theo Điểm a, c, n, Khoảng 1 Điều 93 BLHS. 
Đại diện VKS cũng đưa ra quan điểm Hùng không có thẩm quyền giải quyết việc tranh chấp đất đai. "Hành vi của Hùng là lạnh lùng vô cảm, mất nhân tính. Nhát chém của Hùng thể hiện sự tàn ác giống như những tên đồ tể. Bị cáo ra tay nhẫn tâm tột cùng, giống như một kẻ diệt chủng. Với suy nghĩ biến thái, coi thường tính mạng người khác, Đặng Văn Hùng không xứng đáng tiếp tục được sống đành rằng tính nhân đạo của luật pháp áp dụng với tất cả các tội danh" - công tố viên khẳng định.
Đại diện VKS cũng cho biết chỉ áp dụng 1 tình tiết giảm nhẹ duy nhất đối với bị cáo Đặng Văn Hùng là thành khẩn khai báo.
 
10h00: Đặng Văn Hùng thừa nhận mình không oan khi bị truy tố tội Giết người. 
Về lý do tước đoạt mạng sống của nạn nhân bằng những nhát dao nhằm vào vùng cổ, Hùng không thể lý giải được, và cho rằng "tức giận nên không để ý."
Một lần nữa, tại phiên toà này, bị cáo Hùng khẳng định nguyên nhân của hành vi là do tranh chấp đất đai. Và ý định chỉ nảy sinh từ lúc nói không cho Long - Hoa làm nương nữa.
Bị cáo cũng cho biết sau thời gian ngồi trong nhà giam, bị cáo đã nhận thức được hành vi của mình. Bị cáo rất ân hận.
9h40: HĐXX hỏi Hùng về quá trình chạy trốn cùng Hán:
- Sau khi giết người có bỏ trốn không? Bỏ đi cùng ai?
- Có, bỏ đi cùng Hán. Rủ Hán đi cho đỡ sợ.
- Lúc đầu chị Hán có tự nguyện không?
- Có.
- Tại sao lại lấy điện thoại của chị Hán?
- Vì không muốn Hán liên lạc với người khác. Bị cáo định dùng súng tự tử nhưng Hán đã khuyên nhủ ra đầu thú.
- Sao không đầu thú với chính quyền địa phương?
- Vì sợ, lúc đó hoang mang nên bị cáo chỉ nghĩ việc chạy đi thật xa.
Trả lời câu hỏi của vị Hội thẩm nhân dân về lý do chạy trốn theo Hùng, nhân chứng Nguyễn Thị Hán trả lời:
"Khi đang làm nương thì Hùng bảo chạy. Sau đó theo phản xạ cứ chạy theo. Được 1 lúc thì hỏi Hùng sao lại chạy thì Hùng nói ông Chung lên rồi yêu cầu chạy tiếp. Trong thời gian chạy đã khuyên nhủ Hùng ra đầu thú.'
Nguyễn Thị Hán đến toà với tư cách người làm chứng
 Nguyễn Thị Hán đến toà với tư cách người làm chứng
9h35: HĐXX bắt đầu xét hỏi về câu chuyện liên quan đến nhân chứng Nguyễn Thị Hán
- Trên đường chạy trốn, bị cáo lôi kéo ai đi cùng?
- Nguyễn Thị Hán
- Tại sao lại rủ đi cùng?
- Bị cáo thuê Hán làm nương sắn cho bị cáo.
- Bị cáo và chị Hán có quan hệ thế nào?
- Có tình cảm nảy sinh
- Có ép buộc gì không?
- Không.
HĐXX hỏi chị Hán
- Lúc bỏ trốn thì Hùng mang gì theo?
- Súng và thuốc nổ với con dao.
- Có bị ép buộc gì không?
- Không.
- Cơ quan điều tra thu giữ đồ vật của chị là vòng tay và điện thoại chị đã nhận được chưa?
Rồi.
Khi bị hỏi sau khi Hùng nói hết mọi chuyện vì sao vẫn còn đi cùng, chị Hán đáp ngay: "Đầu óc cứ thấy choáng choáng, tôi chẳng nhớ gì đâu. Tôi bị Hùng lấy mất điện thoại nên không thể liên lạc với công an để trình báo".
9h30 Trả lời câu hỏi của HĐXX. Đặng Văn Hùng cũng thừa nhận những vật chứng mà cơ quan điều tra đã thu giữ: 1 kiện bật lửa ga, gói thuốc lào, điện thoại. 
Bị cáo cũng khai nhận khi bỏ trốn có mang theo 2 khẩu súng kip tự chế, ít đạn gém, thuốc nổ, 1 con dao.
9h20 Đến phiên toà xét xử kẻ đã giết cả gia đình con trai của mình, bà Hoàng Thị Xay không giấu nổi nỗi đau đớn tột cùng. Bà nói trước HĐXX:
"Tôi là mẹ đẻ Long, Hoa là con dâu. Cuộc sống hằng ngày giữa gia đình Tôi và Hùng không có mâu thuẫn gì. Hùng thỉnh thoảng vẫn xuống nhà chơi cùng Long"
- Bà đề nghị gì với HĐXX trong vụ án này?
- Đề nghị gia đình Hùng bồi thường tổng số tiền là 90,5 triệu đồng, và giao cho cơ quan pháp luật xử lý bị cáo theo đúng quy định của pháp luật.
9h10, HĐXX hỏi ông Chung
- Ông có quan hệ ntn với anh Long chị Hoa?
- Hoa là con tôi còn Long là con rể.
- Hoa gọi điện gì cho ông?
- Hoa thông báo Hùng lên đánh Long thâm tím người gần chết, sau đó tôi đi gọi người tới. Khi đến nơi thì nhìn vào lán thấy Hà (con gái) và cháu Tuyền bị giết nên sợ hãi bỏ chạy.
- Mảnh đất cho anh Long chị Hoa là của ai?
-Của bố vợ tôi, sau đó tôi chuyển lại cho con rể.
- Hùng cho rằng đây là đất của nhà Hùng, và mảnh đất đó đang tranh chấp?
- Không có tranh chấp.
- Cuộc sống hàng ngày thì giữa Hùng và vợ chồng Long Hoa có mâu thuẫn gì không?
- Không!
Hàng trăm người theo dõi phiên toà
 Hàng trăm người theo dõi phiên toà
9h05: Trả lời câu hỏi về lý do sát hại chị Hà. Đặng Văn Hùng khai: Sau khi chém chị Hoa,bị cáo đi xuống lán của chị Hoa, anh Long vì thấy chị Hà ở đó. Hà nhìn thấy Hùng thì hỏi "Sau đấy cậu?" Hùng không trả lời, cầm dao chém  2-3 nhát vào cổ Hà.
- Sau khi chém Hà bị cáo còn làm gì nữa?

- Chém cháu Tuyền khi đang ở trên giường

-  Sao lại giết cháu Tuyền?

- Vì bị cáo đã giết bố mẹ cháu Tuyền

- Cháu Tuyền có lỗi gì với bị cáo không?

-  Không

- Tai sao lại chém cháu Tuyền

- Vì bố mẹ cháu có lỗi với bị cáo.
9h00: Trước Vành móng ngựa, bị cáo Đặng Văn Hùng khai: 
Khi bị cáo đá vào anh Long, nạn nhân bỏ chạy, bị cáo đã đuổi theo. "Bị cáo đã dùng dao quắm chém sau lưng và bị tụt cán" - Hùng nói.

Sau đó anh Long chạy xuống lòng khe ngã xuống và bị Hùng cầm dao dựa chém vào cổ và chém liên tiếp vào người

- HĐXX hỏi: Lúc dừng không chém nữa thì Long tình trạng như thế nào?

-  Bị ngất xỉu. Bị cáo nghĩ là anh Long đã chết.

Trả lời câu hỏi liên quan đến hành vi giết chị Hoa, Hùng cho biết:
Sau khi tưởng anh Long đã chết, bị cáo lên chỗ chị Hoa. "Lúc đó Hoa gọi cho ông Chung thì bị cáo yêu cầu đưa điện thoại nhưng Hoa không đưa" - Hùng trả lời. 

Bị cáo Hùng cho biết chị Hoa không có lời nói gì xúc phạm, nhưng Hùng chém chị Hoa vì "
tranh chấp đất đai nhiều lần nhắc nhở không được"
Tại phiên toà, Đặng Văn Hùng thừa nhận chém 1 nhát vào cổ, rồi chém thêm 3-4 nhát vào cổ.
- HĐXX hỏi tại sao lại chém nhiều như vậy, 
- Bị cáo trả lời: Vì tức giận nên không kiềm chế được bản thân
8h50: Sau khi đại diện viện kiểm sát tỉnh Yên Bái - Người giữ quyền công tố trong phiên toà tuyên bố xong cáo trạng, HĐXX chuyển sang phần xét hỏi.
Chủ toạ phiên toà hỏi bị cáo có nghe rõ nội dung bản cáo trạng không, Hùng trả lời "Có ạ!"
Chủ toạ hỏi:  Khoảng 16h ngày 12/8 2015 bị cáo đi đâu, làm gì, đi cùng những ai?
Bị cáo Hùng trả lời: Buổi sáng ngày 12 bị cáo mua 1 ít thịt lợn về cho Hán nấu ăn tại lán. Mục đích để lên làm nương. Trước khi đi mang theo 2 con dao (dao quắm). Sau khi ăn xong bị cáo nằm nghỉ ở trên lán. Khi bị cáo đang nằm thì nhìn thấy  vợ chồng Hoa, Long đang làm nương. 
"Sau đó, bị cáo đi ra chỗ 2 vợ chồng Long Hoa hỏi sao lại làm nương trên đất nhà cậu?. Không được làm trên đó nữa." - bị cáo trả lời.
Lý giải cho việc nạn nhân gọi bị cáo là cậu Đặng Văn Hùng cho biết "Mẹ cháu Hoa và bị cáo là hai chị em."
Đặng Văn Hùng trước vành móng ngựa
 Đặng Văn Hùng trước vành móng ngựa
8h35 Kết thúc phần thủ tục chuyển sang phần xét hỏi Đại diện VKSND công bố bản cáo trạng.
HĐXX sơ thẩm bị cáo Đặng Văn Hùng
 HĐXX sơ thẩm bị cáo Đặng Văn Hùng
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Yên Bái: 
Ngày 12-8, Hùng đi lên lán để phát nương. Gần đến lán, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang làm nương và phun thuốc diệt cỏ. 
Vốn có mâu thuẫn từ trước về nguồn nước và diện tích nương nên Hùng hỏi vợ chồng anh Long vì sao lại làm nương trên phần đất của gia đình Hùng. Anh Long trả lời đây là mảnh nương do ông Chung (bố vợ anh Long) cho hai vợ chồng rồi tiếp tục làm việc. 
Bực mình, Hùng đá vào mặt khiến  anh Long ngã xuống đất. Anh Long nói với vợ gọi điện cho ông Chung để báo sự việc. Thấy chị Hoa nói chuyện với bố đẻ, Hùng yêu cầu được nói chuyện với ông Chung nhưng chị Hoa không đồng ý.
Biết Hùng là kẻ cục súc, anh Long bỏ chạy để tránh bị trận đòn nhưng Hùng lao theo dùng sống dao quắm vụt vào lưng anh Long. Anh Long tiếp tục chạy đến gần khe nước cạn thì vấp ngã. Thấy vậy, Hùng lao đến dùng con dao đeo bên hông chém liên tiếp khiến anh Long chết tại chỗ. Gây án xong, Hùng quay lại đổ mọi nguyên nhân do chị Hoa sau đó sát hại nạn nhân.
Không dừng lại ở đó, Hùng tiếp tục cầm dao đi xuống lán nương của vợ chồng anh Long. Tại đây gã sát thủ gặp chị Phàn Thị Hà (15 tuổi, là em gái của chị Phàn Thị Hoa). Khi mới bị bắt, Hùng khai nhận thường xuyên bị chị Hà chửi nên đã chém chết nạn nhân. Thấy cháu  Phàn Văn Tuyền (2 tuổi, là con trai của vợ chồng anh Long, chị Hoa) đang đứng ở đầu giường, Hùng điên cuồng gây án với lý do sợ khi lớn lên, Tuyền sẽ trả thù.
Sau khi cướp đi mạng sống của 4 người thân trong cùng một gia đình, Hùng cầm dao chạy về lán nhà mình lấy hai khẩu súng kíp, một ít thuốc súng, đạn ghém và con dao đi rừng rồi bỏ trốn. Trước khi vào rừng, Hùng còn dơ dao dọa chém bố đẻ của mình và thông báo đã giết vợ chồng anh Long. Trước đó, vì bị ngăn cản sống như vợ chồng với người phụ nữ hơn mình nhiều tuổi, Hùng đã dùng súng đe dọa bố mẹ đẻ.
Chạy đến nương sắn, Hùng gặp người tình là chị Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) đang làm cỏ. Hùng đẩy chị Hán chạy phía trước Hùng. 
Khi chạy đến khu vực đồi vầu, thuộc xã Lâm Giang, Hùng và chị Hán dừng lại. Tại đây, Hùng nói cho chị Hán biết việc Hùng vừa chém chết vợ chồng anh Long, chị Hoa rồi nói rằng anh ta muốn tự tử. 
Nghe Hùng nói vậy, chị Hán can ngăn và khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không đồng ý. Hùng bảo chị Hán đưa điện thoại của chị Hán cho Hùng vì Hùng sợ chị Hán sẽ gọi điện thoại báo cho em trai Hùng là Đặng Văn Tuấn, biết chỗ Hùng chạy trốn. 
Sau đó, Hùng tiếp tục rủ chị Hán đi lên rừng bỏ trốn. Trên đường chạy trốn, chị Hán nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không nghe mà bảo chị Hán tiếp tục đi cùng Hùng. 
Quá trình trốn chạy, Hùng làm rơi con dao dùng để gây án trước đó, đồng thời vứt 2 khẩu súng tự chế (súng kíp), đạn ghém, thuốc súng cùng bộ quần áo Hùng mặc trên người. 
Đến sáng 15-8, Hùng cùng chị Hán chạy trốn đến địa phận thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thì bị bắt.
8h30: HĐXX tiến hành phần xét hỏi những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 
Chị Hán tham gia tư cách là người làm chứng.
Tham dự phiên tòa còn có người vợ đầu của nạn nhân Trần Văn Long và cháu Trần Thị Quyết, SN 2005, đang học lớp 5. con chung của chị với anh Long. Hai người đến dự phiên toà với tư cách là gười có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Tại phiên tòa, người phụ nữ này cho biết, sau khi ly hôn, anh Long có nghĩa vụ mỗi tháng trợ cấp nuôi con 200 ngàn đồng.
Với vai trò là hàng thừa kế hợp pháp thứ nhất trước pháp luật, HĐXX cho biết, bị cáo Hùng sẽ phải có trách nhiệm với cháu Quyết và phải thay anh Long trợ cấp hàng tháng với cháu Quyết.
8h20: HĐXX bắt đầu làm việc, kiểm tra căn cước bị cáo và những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Chủ toạ phiên toà là ông Hoàng Trọng Hồng - Chánh Toà hình sự - TAND Tỉnh Yên Bái.
Luật sư bào chữa cho bị cáo là ông Phan Trọng Khang - Văn phòng luật sư Đồng Tâm, Đoàn luật sư tỉnh Yên Bái.
Phía gia đình bị hại không có luật sư bảo vệ.
Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến toà
 Gia đình nạn nhân mang di ảnh đến toà
7h45 Bị cáo Đặng Văn Hùng được dẫn giải tới tòa, và được đưa tới trước vành móng ngựa để Hội đồng xét xử bắt đầu làm việc.
Phiên tòa xét xử lưu động được đông đảo người dân tới dự.
Phiên tòa xét xử lưu động được đông đảo người dân tới dự.
Ngay từ 6h sáng nhiều người dân đã tới tham dự phiên xử lưu động. Lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để bảo vệ an ninh phiên tòa.
Người dân tập trung trước cổng Trung tâm văn hóa thông tin huyện Văn Yên.
 Người dân tập trung trước cổng Trung tâm văn hóa thông tin huyện Văn Yên.
6h30 người nhà của gia đình bị hại là ông Phan Văn Chuyền và bố mẹ của bị cáo Hùng đã có mặt tại tòa.
Thư ký phiên tòa điểm danh những người có quyền và nghĩa vụ liên quan.
Thư ký phiên tòa điểm danh những người có quyền và nghĩa vụ liên quan. 
Sáng 28/10, tại nhà văn hóa huyện Văn Yên, TAND tỉnh Yên Bái đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử sát thủ Đặng Văn Hùng (26 tuổi, trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), kẻ gây ra vụ thảm án làm chết 4 người.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 16h ngày 12/8, Hùng đi bộ lên lán để phát nương, khi đi Hùng mang theo một con dao quắm và một con dao rựa. Khi còn cách lán nương khoảng 300 m, Hùng gặp vợ chồng anh Trần Văn Long (32 tuổi) và chị Phàn Thị Hoa (20 tuổi) đang làm nương và phun thuốc diệt cỏ.
Sau một vài lời qua lại, Hùng đã giết cả gia đình anh Long.
Hung thủ Đặng Văn Hùng.
Hung thủ Đặng Văn Hùng.
Sau khi cướp đi mạng sống của 4 người thân trong cùng một gia đình, Hùng cầm dao chạy về lán nhà anh ta. Khi Hùng chạy đến nương sắn thì gặp chị Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, là người làm thuê cho gia đình Hùng) đang làm cỏ. Hùng gọi chị Hán xuống rồi đẩy chị Hán chạy phía trước Hùng. Chị Hán không nói gì, chạy theo Hùng.
Trên đường chạy trốn, chị Hán nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng Hùng không nghe mà bảo chị Hán tiếp tục đi cùng Hùng.
Quá trình trốn chạy, Hùng làm rơi con dao dùng để gây án trước đó, đồng thời vứt 2 khẩu súng tự chế (súng kíp), đạn ghém, thuốc súng cùng bộ quần áo Hùng mặc trên người.
Đến sáng 15/8, Hùng cùng chị Hán chạy trốn đến địa phận thuộc thôn 2, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái thì bị bắt giữ. Chị Hán được xác định bị ép đi cùng Hùng nên được thả.
PLVN liên tục cập nhật thông tin./.

Đọc thêm

Giải cứu 3 nạn nhân khỏi tay kẻ “buôn người”

Cụt Thị Mùi bị khởi tố về tội mua bán trẻ em.
(PLVN) - Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an huyện Tương Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Cụt Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) về tội mua bán trẻ em.

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang

Nhóm cát tặc bị bắt quả tang
(PLVN) - Ngày 22/7, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết, vừa phát hiện, bắt quả tang một nhóm đối tượng có hành vi khai thác, vận chuyển trái phép khoáng sản tại khu phố Suối Nước, phường Mũi Né, TP Phan Thiết.

'Tiktoker' bán vũ khí trên mạng đã bị bắt

Đối tượng Đào Duy Tùng và số tang vật bị thu giữ (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Đào Duy Tùng thường xuyên livestream quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí trên nền tảng mạng xã hội tiktok.

Lâm Đồng cảnh báo tình trạng cuộc gọi giả danh cán bộ

Sở TT&TT Lâm Đồng cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ gọi điện cho người dân.
(PLVN) - Sở TT&TT Lâm Đồng vừa phát đi khuyến cáo đến toàn thể người dân về tình trạng mạo danh cán bộ Công an tỉnh, Sở TT&TT gọi điện đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh bằng nhiều số điện thoại khác nhau, không loại trừ có yếu tố lừa đảo.

Bắt tạm giam hai cán bộ huyện vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn

Cơ quan Cảnh sát điều tra thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc đối với Dương Ngọc Nam (Ảnh: CABK)
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh Bắc Kạn) mới khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.