Tuyên án kẻ bắt cóc trẻ em mang bán sang Trung Quốc

(PLO) - Ngày 29/8, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lô Văn Thìn (SN 1969) trú tại xã Lượng Minh, Tương Dương) 8 năm tù và Chích Trường Hoài (SN 1970, trú tại xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) 7 năm tù về tội mua bán trẻ em.
Hai kẻ buôn bán trẻ em nhận 15 năm tù giam Hai kẻ buôn bán trẻ em nhận 15 năm tù giam

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2014, Lộc Thị Xoan (em vợ của Thìn, lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc) gọi điện về cho Thìn hỏi thăm tình hình cuộc sống, đồng thời nói Thìn tìm người bán sang Trung Quốc làm vợ với giá từ 100-200 triệu đồng/người. Sau đó, Thìn kể lại với Chích Trường Hoài và nhờ Hoài tìm người cho mình.

Giữa tháng 12/2014, Hoài gặp Kha Thị Tần (SN 2002, trú cùng bản) rủ rê Tần sang Trung Quốc làm ăn, nếu đồng ý thì bố mẹ Tần sẽ nhận được 100 triệu đồng thì được cháu Tần đồng ý. Theo bàn bạc từ trước, vào đêm ngày 15/12/2014, Chích Trường Hoài và Lô Văn Thìn đưa cháu Tần ra khỏi bản, bắt ô tô ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc, giao cho Lộc Thị Xoan.

Tuy nhiên, do cháu Tần còn quá bé, chưa có người mua nên Xoan tạm ứng cho Thìn 1 triệu đồng và bảo quay về Việt Nam, lúc nào bán được Tần thì sẽ cho mỗi người 50 triệu đồng. Hai ngày sau, cháu Tần được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho Đại sứ quán Việt Nam.

Dựa trên những thông tin ít ỏi của nạn nhân, mãi đến tháng 9/2015, các cơ quan chức năng tìm được địa chỉ của cháu Tần và đưa về trao trả cho gia đình.

Qua lời kể của nạn nhân, gia đình đã làm đơn tố cáo Thìn và Hoài lên cơ quan công an. Sau khi sự việc xảy ra, Lô Văn Thìn đã bồi thường cho gia đình bị hại 18 triệu đồng và Chích Trường Hoài bồi thường số tiền 10 triệu đồng bồi thường tiền tổn thất tinh thần.

Tại phiên tòa theo yêu cầu bên bị hại, xem xét các chứng cứ, tình tiết, HĐXX buộc hai bị cáo phải bồi thường thêm 19 triệu đồng tiền chi phí tìm kiếm nạn nhân. Riêng đối tượng Lộc Thị Xoan có liên quan trong vụ án nhưng do không có mặt tại địa phương nên CQĐT tiếp tục xác minh, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Lĩnh 5 năm tù vì vận chuyển thuốc lá lậu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 10/6, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Thị Bích Chi (SN 1981, ở quận Lê Chân, Hải Phòng) về tội “Vận chuyển hàng cấm”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên Chi 5 năm tù.

25 triệu đồng đổi 3 án chung thân

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vì tiền công 5 triệu và "hoa hồng" 20 triệu đồng, Ngắm, Núi và Lâm đã lập ra đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Điện Biên về Hà Nội, vì thế, cả 3 phải nhận mức án thích đáng.