Tuyên án kẻ bắt cóc trẻ em mang bán sang Trung Quốc

(PLO) - Ngày 29/8, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lô Văn Thìn (SN 1969) trú tại xã Lượng Minh, Tương Dương) 8 năm tù và Chích Trường Hoài (SN 1970, trú tại xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) 7 năm tù về tội mua bán trẻ em.
Hai kẻ buôn bán trẻ em nhận 15 năm tù giam Hai kẻ buôn bán trẻ em nhận 15 năm tù giam

Theo cáo trạng, vào tháng 10/2014, Lộc Thị Xoan (em vợ của Thìn, lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc) gọi điện về cho Thìn hỏi thăm tình hình cuộc sống, đồng thời nói Thìn tìm người bán sang Trung Quốc làm vợ với giá từ 100-200 triệu đồng/người. Sau đó, Thìn kể lại với Chích Trường Hoài và nhờ Hoài tìm người cho mình.

Giữa tháng 12/2014, Hoài gặp Kha Thị Tần (SN 2002, trú cùng bản) rủ rê Tần sang Trung Quốc làm ăn, nếu đồng ý thì bố mẹ Tần sẽ nhận được 100 triệu đồng thì được cháu Tần đồng ý. Theo bàn bạc từ trước, vào đêm ngày 15/12/2014, Chích Trường Hoài và Lô Văn Thìn đưa cháu Tần ra khỏi bản, bắt ô tô ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc, giao cho Lộc Thị Xoan.

Tuy nhiên, do cháu Tần còn quá bé, chưa có người mua nên Xoan tạm ứng cho Thìn 1 triệu đồng và bảo quay về Việt Nam, lúc nào bán được Tần thì sẽ cho mỗi người 50 triệu đồng. Hai ngày sau, cháu Tần được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả cho Đại sứ quán Việt Nam.

Dựa trên những thông tin ít ỏi của nạn nhân, mãi đến tháng 9/2015, các cơ quan chức năng tìm được địa chỉ của cháu Tần và đưa về trao trả cho gia đình.

Qua lời kể của nạn nhân, gia đình đã làm đơn tố cáo Thìn và Hoài lên cơ quan công an. Sau khi sự việc xảy ra, Lô Văn Thìn đã bồi thường cho gia đình bị hại 18 triệu đồng và Chích Trường Hoài bồi thường số tiền 10 triệu đồng bồi thường tiền tổn thất tinh thần.

Tại phiên tòa theo yêu cầu bên bị hại, xem xét các chứng cứ, tình tiết, HĐXX buộc hai bị cáo phải bồi thường thêm 19 triệu đồng tiền chi phí tìm kiếm nạn nhân. Riêng đối tượng Lộc Thị Xoan có liên quan trong vụ án nhưng do không có mặt tại địa phương nên CQĐT tiếp tục xác minh, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhận 12 tháng tù giam vì tấn công lực lượng kiểm soát dịch

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trung Kiên về tội “Chống người thi hành công vụ” ngày 15/9.
(PLVN) - Ngày 15/9, TAND huyện Tân Hiệp (Kiên Giang) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1999, nơi đăng ký thường trú Ấp Thạnh Trúc, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Suýt án mạng sau những chén rượu ép

Ảnh minh họa.
(PLVN) - VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Hoàng Long (SN 1982, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phạm Văn Xoạn (SN 1991, ở Mỹ Đức, Hà Nội).

Lĩnh án tù vì tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép

Hai bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) - Hôm nay (8/9), TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với hai bị cáo: Nông Văn Thạch (SN 1995) và Hoàng Văn Lợi (SN 1992) cùng trú tại xóm Pác Bó, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.