Tuyên án cha và mẹ kế hành hạ con

(PLO) - Cuối ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án đối với Trần Hoài Nam (SN 1983, ngụ đường Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983, vợ Nam) về hai tội danh "hành hạ con", "cố ý gây thương tích". Tổng mức án các bị cáo chia nhau là 11  năm 6 tháng tù.
Hai bị cáo Nam và Trinh tại tòa Hai bị cáo Nam và Trinh tại tòa

17h50p, sau khi nghị án, HĐXX nhận định bị cáo Nam trực tiếp nuôi dưỡng con nhưng không cho cháu học tập, lại đối xử tàn ác, gây thương tích, tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 20%. Đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác. Còn bị cáo Trinh là phụ nữ lẽ ra phải can ngăn chồng nhưng còn về mách lỗi với bố cháu bé, bản thân Trinh cũng trực tiếp đánh cháu bé bằng muôi, tay.

Xét thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm xã hội, vi phạm chuẩn mực đạo đức nên cần có hình phạt nghiêm khắc để răn đe phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù về tội “hành hạ con”, 4 năm tù tội “cố ý gây thương tích”, tổng hình phạt 6 năm 6 tháng tù. Bị cáo Trinh nhận án 5 năm tù (2 năm tù tội “hành hạ con” và 3 năm tội “cố ý gây thương tích”. Ngoài ra các bị cáo buộc phải bồi thường dân sự 194 triệu đồng (đã bồi thường 60 triệu đồng).

Như PLVN đã thông tin, sáng ngày 31/8, TAND quận Cầu Giấy tiến hành xét xử Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh (SN 1983) về hành vi “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích” đối với cháu T.N.K (SN 2008, con đẻ của Nam).

Phiên tòa buổi chiều bước vào phần tranh luận. Đại diện VKS nêu quan điểm các  bị cáo khai nhận hành vi phạm tội phù hợp lời khai nhân chứng, bị hại, biên bản thực nghiệm hiện trường. Do đó đủ cơ sở kết luận phạm tội “hành hạ con” và “cố ý gây thương tích”. Hành vi phạm tội của các bị cáo không chỉ gây đau đớn thể xác mà còn gây ảnh hưởng tinh thần, thể chất của cháu bé. Cơ quan công tố nhìn nhận việc các bị cáo dùng đồ vật như roi nhôm, lõi giấy màng bọc thực phẩm để đánh cháu bé là sử dụng hung khí nguy hiểm. Đại diện VKSND cũng đề nghị HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ như hai bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo và đã thực hiện nghĩa vụ bồi thường một phần. Xét về mức độ trách nhiệm, Nam phải chịu trách nhiệm hình sự cao hơn Trinh.

Phát biểu trước HĐXX, chị Nguyễn Thúy Ngân (mẹ đẻ cháu K), đại diện cho người bị hại mong HĐXX giảm án cho chồng cũ và xem đây là bài học để cảnh tỉnh Nam. Tuy nhiên, chị kiên quyết không xin giảm án cho Trinh. 

Được nói lời sau cùng, Nam ăn năn, nói lời xin lỗi con, vợ cũ và ba mẹ đồng thời nhắn gửi những người làm cha làm mẹ không mắc lỗi như mình. Bị cáo Trinh cũng tỏ ra ân hận vì không đối xử tốt với cháu K. Nữ bị cáo xin lỗi mẹ và bà ngoại cháu K,  mong được HĐXX gảm nhẹ hình phạt để được ra tù sớm, bù đắp cho cháu K.

Trịnh Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.