Tượng “Ba sẵn sàng” ở 124 phố Nguyễn Đức Cảnh bị phá bỏ

(HP)- Sáng 23-10, tại công trường xây dựng trụ sở Chi nhánh Ngân hàng Công thương quận Lê Chân trong khuôn viên Công ty thảm Hàng Kênh cũ, đơn vị thi công phá bỏ tượng “Ba sẵn sàng” đặt ở đây hàng chục năm nay.

Sự việc thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Nhiều ý kiến cho rằng bức tượng trở nên quen thuộc với người dân thành phố từ nhiều năm nay, có ý nghĩa lịch sử, văn hóa nhất định, ghi lại dấu ấn một thời sôi động, hào hùng của thành phố và đất nước. Nếu công trình ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng thi công, có thể di rời tới vị trí khác phù hợp chứ không nên phá bỏ. 

Trao đổi vấn đề với lãnh đạo Sở Văn hoá-Thông tin và Bảo tàng thành phố, phóng viên Báo Hải Phòng được biết, đây là cụm tượng được xây dựng từ lâu trong khuôn viên Công ty thảm Hàng Kênh trước đây, song không có hồ sơ quản lý của ngành chuyên môn.