Tuổi trẻ Bộ Tư pháp tổ chức diễn đàn tham vấn về dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 21/04/2022, tại Bộ Tư Pháp, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Diễn đàn tham vấn ý kiến của các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên về dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp. Tại đây, nhiều sáng kiến đã được đóng góp cho hoạt động xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội đoàn các cấp.
Diễn đàn tham vấn ý kiến các thế hệ đoàn viên thanh niên về dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp Diễn đàn tham vấn ý kiến các thế hệ đoàn viên thanh niên về dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp

Diễn đàn nằm trong công tác thực hiện Chỉ thị số 17-CT/ĐU ngày 06/10/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp về lãnh đạo đại hội đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Kế hoạch số 08 KH/ĐTN ngày 12/10/2021 của Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đây là diễn đàn sinh hoạt chính trị sâu rộng của tuổi trẻ Bộ Tư pháp, cổ vũ động viên tuổi trẻ các đơn vị ra sức thi đua học tập, rèn đức, luyện tài, lao động sáng tạo, xung kích xây dựng cơ quan Bộ Tư pháp ngày một phát triển vững mạnh toàn diện.

Tham dự Diễn đàn có: Ông Trịnh Xuân Tùng – Phó Bí thư Đoàn bộ; Bà Phạm Thị Nga – Phó Bí thư Đoàn bộ, Ông Uông Minh vương - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đoàn bộ, cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đoàn Bộ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên, đoàn viên thanh niên đến từ 33 Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ.

Nhằm tiếp tục đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, nhận diện tồn tại, hạn chế và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới; với tinh thần cầu thị, Ban Chấp hành Đoàn Bộ Tư pháp mong muốn được tiếp nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí cán bộ Đoàn qua các thời kỳ, các Chi đoàn, Đoàn cơ sở, đoàn viên, thanh niên tham dự tại Diễn đàn.

Tại diễn đàn, nhiều đoàn viên đã tích cực, phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng dự thảo văn kiện Đại hội đoàn các cấp. Đây sẽ là căn cứ quan trọng giúp cho đoàn khối các cơ quan trung ương BCH Đoàn Bộ Tư Pháp xây dựng đề án nghiên cứu chỉnh sửa phù hợp với tinh thần tuổi trẻ bộ tư pháp đoàn kết, trí tuệ, chủ động sáng tạo, chung sức phát triển của bộ ngành.

Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc bộ vững bước tự tin dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, của đoàn thanh niên cộng sản HCM, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn thách thức, phấn đầu thực hiện thắng lợi của nghị quyết đại hội.

Phát biểu tại Diễn đàn, Ông Nguyễn Quang Huy - Chi đoàn Vụ hợp tác quốc tế bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội được tiếp xúc với các thế hệ cán bộ Đoàn ở giai đoạn trước, được lắng nghe những tâm huyết chia sẻ về quan điểm và thành tích cũng như trải nghiệm của mình trong nhiệm kì vừa rồi, chia sẻ lại những kinh nghiệm cho các cán bộ Đoàn giai đoạn tiếp theo. Đặc biệt là những quan điểm, chia sẻ rất thẳng thắn, rõ ràng những đóng góp trực tiếp vào các báo cáo của các bạn cán bộ Đoàn mới.

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp tổ chức diễn đàn tham vấn về dự thảo Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp ảnh 1

Ông Trịnh Xuân Tùng - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phát biểu tại Diễn đàn

Diễn đàn đã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, nhận diện những tồn tại, khó khăn, hạn chế, bài học kinh nghiệm và xây dựng phương hướng nhiệm vụ giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, ý tưởng cách mạng, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, phát huy khát vọng cống hiến, trí tuệ, tinh thần xung kích tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương, góp phần phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc trong kỷ nguyên chuyển đổi số.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp truyền lửa từ thế hệ trước đến thế hệ sau, giúp Các Đoàn viên trẻ có thêm những kinh nghiệm và bồi dưỡng thêm tâm huyết để trong thời gian tới có những hoạt động Đoàn thực sự thiết thực, hiệu quả hỗ trợ Đoàn viên Bộ Tư Pháp cũng như đóng góp vào các hoạt động của Bộ ngành Tư pháp nói chung. Góp phần đưa hình ảnh, vai trò của Đoàn bộ Tư pháp trở thành tấm gương sáng, hình mẫu lí tưởng trong mắt các Đoàn các cấp cũng như trong cơ sở Đoàn bạn.

Thay mặt Tiểu ban Nội dung Đại hội, Ông Trịnh Xuân Tùng, Phó Bí thư Đoàn Bộ trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu tâm huyết và trách nhiệm của các đại biểu tham dự Diễn đàn, trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, đề nghị Tiểu ban tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn thiện và báo cáo Ban Thường vụ Đoàn Bộ gửi xin ý kiến các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn của Bộ Tư pháp qua các thời kỳ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Bộ với mong muốn Văn kiện Chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư pháp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 thực sự là sản phẩm kết tinh từ trí tuệ và đặc trưng của tuổi trẻ Bộ Tư pháp.

Văn Mạnh - Anh Dũng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Bộ Tư pháp dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 – “trái ngọt” từ sự đóng góp của nhiều đơn vị

Cuộc họp rút kinh nghiệm về Chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của Bộ Tư pháp.
(PLVN) - Theo kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vừa được công bố, Bộ Tư pháp đứng đầu bảng xếp hạng, thuộc nhóm 3 Bộ có chỉ số trên 90%. Đóng góp vào thành tích này là sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ, nổi bật là Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực; Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật; Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế…

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.