Tưng bừng ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Huế

(PLO) - Sáng Chủ nhật 8/1, hàng trăm bạn trẻ đã đến Khoa giáo dục thể chất, Đại học Huế hưởng ứng ngày hội “Chủ nhật đỏ” năm 2017 để hiến những giọt máu quý hiếm cứu người.
Nhiều bạn trẻ tình nguyện góp những giọt máu hồng Nhiều bạn trẻ tình nguyện góp những giọt máu hồng

Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức.

Tưng bừng ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Huế ảnh 1
Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp

Từ 7h sáng, nhiều bạn trẻ đã có mặt tại ngày hội để viết đơn đăng ký hiến máu tình nguyện với mong muốn được chia sẻ những giọt máu quý hiếm cứu người. Ngày hội “Chủ nhật đỏ” là chương trình hiến máu tình nguyện nhằm tăng cường lượng máu dự trữ và khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp Tết nguyên đán, được tổ chức lần đầu vào năm 2009 tại Hà Nội. Năm nay, khoa giáo dục thể chất Huế được chọn là điểm mở đầu của ngày hội tại Thừa Thiên-Huế.

Tưng bừng ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Huế ảnh 2
Nhiều bạn trẻ không ngại khi hiến máu

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” và “Xuân hồng yêu thương - Trao yêu thương, trao hi vọng”, ngày hội Chủ Nhật Đỏ năm nay tiếp tục là dịp để các bạn trẻ Huế thể hiện tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng xã hội.

Tưng bừng ngày hội “Chủ nhật đỏ” tại Huế ảnh 3
Những giọt máu hồng cứu sống nhiều bệnh nhân

“Mình rất vui khi có thể đóng góp một phần nhỏ để cứu sống được nhiều bệnh nhân, mang lại niềm vui cho họ và có thể bổ sung một lượng máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn máu ở các bệnh viện hiện nay,sau này mình sẽ tiếp tục tham gia hiến máu ở những lần sau ”, chị Nguyễn Thị Ái Linh, sinh viên trường Đại học Khoa Học Huế chia sẻ.

Nguyễn Hồng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.