Tưng bừng đêm chung kết cuộc thi "Tôi yêu Việt Nam"
(AutoNet) - Tối ngày 7/1/2007, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội đã diễn ra cuộc thi chung kết năm "Tôi yêu Việt Nam 2006".
Tối ngày
Từ 8:30 đến 16:30, hơn 20 thí sinh tới từ mọi miền tổ quốc phải trải qua các phần thi thực hành và lý thuyết gắt gao để dành chiến thắng. Buổi sáng, các thí sinh thi kỹ năng lái xe an toàn. Các thí sinh phải điều khiển xe đạt được những kỹ năng cơ bản như cua vòng, giữ thăng bằng vốn rất hữu ích khi điều khiển xe máy.
4 thí sinh xuất sắc nhất được tiếp tục thi tiếp phần thi lý thuyết là các anh Nguyễn Anh Huy (Lâm Đồng), Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội), Nguyễn Gia Tuấn (Hà Nội) và Nguyễn Quang Hải (Nam Định). Các thí sinh này tiếp tục phần thi lý thuyết vào buổi chiều với các câu hỏi hóc búa về các tình huống giao thông. Người đạt giải nhất là anh Nguyễn Quang Hải. Giải nhất của cuộc thi là một chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 02 người và một chiếc xe máy Honda Spacy. Ba thí sinh còn lại nhận đồng giải nhì với trị giá mỗi giải là một chiếc xe Honda Wave RS.
Không chỉ có các thí sinh lọt vào vòng chung kết mới được tham gia cuộc thi và có cơ hội trúng giải mà bất kỳ khán giả nào cũng có cơ hội được tham gia vào rất nhiều trò chơi Lái xe an toàn bổ ích và lý thú và nhận được những phần quà ý nghĩa do Công ty Honda Việt Nam trao tặng. Đó là các trò chơi thú vị và hấp dẫn, như “Thử làm đạo diễn”, “Tâm đầu ý hợp”, “Đôi bạn thông minh”... Các trò chơi về an toàn giao thông với mục đích nâng cao kỹ năng lái xe an toàn và phổ biến các kiến thức an toàn giao thông cho mọi người khiến khán giả hài lòng.
Lễ trao giải và biểu diễn nghệ thuật được tổ chức vào lúc 20:30 giờ tối cùng ngày với sự tham gia của các ca sỹ và người mẫu nổi tiếng đã biến đêm trao thưởng thành một ngày hội thực sự đầy ý nghĩa, vui vẻ và ấn tượng với chương trình ca nhạc và biểu diễn thời trang đầy ấn tượng, hoành tráng của các ca sỹ , nguời mẫu nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Minh Quân, Hà Anh Tuấn, Phương Linh, nhóm người mẫu Elite... Cũng trong buổi lễ trao thưởng, Công ty Honda Việt Nam cũng trao tặng Quỹ Tôi yêu Việt Nam trị giá 50 triệu đồng được xây dựng từ cuộc thi Tích điểm của Chương Trình Tôi Yêu Việt Nam cho Báo điện tử Vietnamnet - Đơn vị đang tổ chức chiến dịch An toàn giao thông học đường mang tên " Nói không với phóng nhanh vượt ẩu". Số tiền này được dùng để in ấn tài liệu tuyên truyền phát cho các bạn học sinh, sinh viên đến dự Hội thi Tôi yêu Việt Nam và Lễ trao giải. Với những nỗ lực không ngừng của mình trong nhiều năm qua, Công ty Honda Việt Nam đã được Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia trao tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT.
Với số lượng khán giả đông chưa từng có của một buổi lễ trao giải ngồi chật kín trong và ngoài trung tâm Triển lãm Giảng Võ đã cho thấy buổi lễ trao giải đã thực sự thành công vượt ra ngoài mong đợi và cũng như cho thấy nhận thức của người dân về ATGT đã tăng lên rõ rệt. Để đáp lại tình cảm yêu mến của các khán giả truyền hình và tăng cường hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, Công ty Honda Việt Nam cũng đang gấp rút nỗ lực xây dựng một chương trình "Tôi Yêu Việt Nam" hoàn toàn mới và rất hấp dẫn cho năm 2007.
-
PV



