Tung ảnh nóng của tình cũ lên facebook, đại gia phải hầu tòa

(PLO) - Sau khi chia tay tình yêu, đại gia địa ốc Sài Gòn đã chơi bài “bẩn”. Anh ta không chỉ đưa thông tin, hình ảnh nhạy cảm của người yêu cũ lên facebook mà  còn kêu gọi bạn bè vào xem, bình luận, chia sẻ để tăng độ “hót” của thông tin.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 5/1, TAND quận 2 (TP HCM) đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ việc đòi bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, uy tín. Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy (SN 1980, ngụ quận 4, TP HCM); bị đơn là ông Trần Giang Minh (SN 1974, Phó Giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản lớn trên địa bàn TP HCM).

Theo đó, khoảng tháng 6/2012, bà Thủy gặp và quen ông Minh. Sau nửa năm quen biết, hai người bắt đầu nảy sinh tình cảm. Chỉ sau mấy tháng mặn nồng bên nhau, hai bên mâu thuẫn gay gắt nên quyết định đường ai nấy đi. Ngày 18/6/2013, bà Thủy gửi trả toàn bộ số quà mà ông Minh đã tặng trong thời gian bên nhau và hoàn toàn chấm dứt liên lạc với ông Minh.

Sau một thời gian im ắng, tưởng mối tình đó sẽ được lưu giữ đẹp trong tim mỗi người, nhưng đùng một cái, đến tháng 5/2014 ông Minh bất ngờ đăng lên facebook cá nhân nhiều hình ảnh nhạy cảm, đính kèm nhiều thông tin bịa đặt, nội dung thô tục để bêu riếu người tình cũ.

Biết được sự việc đó, bà Thủy yêu cầu ông Minh chấm dứt ngay hành động xúc phạm trên nhưng ông này không đồng ý mà còn có nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm hơn. Vì vậy, bà Thủy đã tố cáo sự việc với công an. 

Qua quá trình xác minh, cơ quan công an quận 2 cho rằng những hành vi của ông Minh không đủ yếu tố cấu thành tội làm nhục người khác hay tội vu khống… nên không khởi tố vụ án. Công an quận 2 cho rằng, ông Minh chỉ có hành vi “Truyền đưa, lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, xúc phạm nhân phẩm, uy tín của người khác” nên chỉ xử phạt hành chính.

Sau đó, bà Thủy tiếp tục nộp đơn khởi kiện, yêu cầu ông Minh chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại gần 36 triệu đồng (gồm khoản chi phí lập vi bằng 4,2 triệu, tổn thất tinh thần bằng 10 tháng lương cơ bản).

Với cương vị là Phó Giám đốc của một công ty địa ốc tiếng tăm ở Sài Gòn, ngày xử án ông Minh không có mặt mà ủy quyền cho người khác tham dự. 

Tại đây, đại diện bị đơn không đồng ý bồi thường chi phí lập vi bằng và cho rằng mức bồi thường tổn thất tinh thần quá cao, chưa hợp lý. Người đại diện này còn cho biết, ông Minh chỉ đồng ý xin lỗi tại tòa, còn không cải chính dưới bất kỳ hình thức nào khác.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Thủy cho rằng, việc làm của ông Minh không phải là hành động nhất thời mà là thủ đoạn có tính toán, chuẩn bị trước nhằm trả thù, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, bởi ông Minh năm nay đã ngoài 40 tuổi, là người rất thành đạt và từng trải chứ không phải là đứa trẻ con mới lớn để hành động nhất thời.

Do thấy vụ án phức tạp, cần có thời gian nghị án nên HĐXX đã quyết định đến ngày 7/01 mới tuyên án.

(Tên đương sự đã được thay đổi)

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục
TCty Nông nghiệp Sài Gòn Sagri.

Thất thoát tài sản nhà nước tại Sagri: Nhiều cán bộ tài chính đã “hướng dẫn” các bị cáo ra sao?

(PLVN) - Cơ quan chức năng cho rằng những hướng dẫn của một số cán bộ tài chính là một phần nguyên nhân gián tiếp gây thiệt hại tài sản của Nhà nước, bởi hướng dẫn chưa cụ thể, mập mờ, không đúng bản chất sự việc, dễ gây ra cách hiểu và thực hiện không đúng quy định pháp luật, nên sau khi có hướng dẫn, các bị can đã tiếp tục thực hiện việc chuyển nhượng dự án trái luật. 

Đọc thêm

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng, 9x lĩnh 10 năm tù

Bị cáo Bành Quốc Khánh tại phiên tòa.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn Bành Quốc Khánh đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 587 triệu đồng. Khánh sử dụng nhiều chiêu thức khác nhau, khi thì tự xưng công an, lừa chạy đấu thầu đất; lúc thì thuê sim "tứ quý" lừa đảo chạy dự án...

Hà Nội: Truy tố đối tượng khai thác cát trái phép

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đang trên đường đi mua phiếu hoạt động khai thác cát trong địa phận mỏ hợp pháp, nhìn thấy có hai phương tiện tàu sông đang hoạt động khai thác cát, ba đối tượng đã điều khiển tàu sông đến gần khu vực này và thực hiện hút cát từ lòng sông đưa lên khoang chứa của tàu.

Khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước trong công tác chăm sóc cây xanh đô thị

Các bị can (từ trái qua phải): Nguyễn Xuân Hanh; Đỗ Quang Tiến; Đỗ Khắc Tú Anh; Nguyễn Thị Ngọc Lâm; Nguyễn Tuấn Nghĩa; Kiều Thị Thúy; Hoàng Đình Văn. Ảnh: bocongan.gov.vn
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện chương trình trồng mới, thay thế, bổ sung, chăm sóc cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội, các đối tượng đã có hành vi thông đồng nâng khống giá trị cây, hợp thức hồ sơ dự toán để phê duyệt đặt hàng làm căn cứ thanh quyết toán trái quy định pháp luật gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản Nhà nước.