Tức giận trước “quảng cáo” Bộ trưởng Kim Tiến được giảm giá nếu mua ôtô

Tức giận trước “quảng cáo” Bộ trưởng Kim Tiến được giảm giá nếu mua ôtô
(PLO) - Một bài viết có nội dung: Nếu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mua xe Chevrolet sẽ được giảm 8 triệu đồng đang gây xôn xao dư luận. Thực hư quảng cáo này như thế nào?

Thông tin về quảng cáo nói trên được cho là xuất phát đầu tiên từ một trang tin điện tử. Mặc dù bài báo này sau đó nhanh chóng được gỡ xuống, nhưng một số trang tin điện tử đã kịp dẫn lại và đã làm cho những người đọc được những thông tin này phản ứng rất gay gắt. Nhiều độc giả đã đưa ra những suy đoán, đánh giá: Đây có thể là cách quảng cáo gây "sốc" General Motors Việt Nam, nhưng cũng không ít người gay gắt cho rằng đây chính là cách đưa tin giật gân câu khách của trang điện tử...
Theo bài viết này phản ánh thì General Motors Việt Nam đang áp dụng chương trình khuyến mại cho các bác sỹ, y tá, dược sỹ và những người hoạt động trong ngành y tế khi mua xe Chevrolet.
Nội dung bài viết về quảng cáo của General Motors Việt Nam được một số trang điện tử dẫn nguồn lại gây phẫn nộ trong dư luận.
 Nội dung bài viết về quảng cáo của General Motors Việt Nam được một số trang điện tử dẫn nguồn lại gây phẫn nộ trong dư luận.
“Tất nhiên, trong đó nếu Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến muốn mua xe dịp này cũng sẽ được giảm 8 triệu đồng,” bài báo khẳng định.
Để được giảm 8 triệu đồng tiền mua xe, người hành nghề y chỉ cần chứng minh xuất trình bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng, trung cấp…(không dùng bằng ngắn hạn), và giấy chứng nhận đăng ký xe có sao y của chính quyền địa phương hoặc ngân hàng tài trợ khoản vay mua xe trong vòng 15 ngày kể từ ngày giao xe.
Cũng theo nội dung bài báo thì chương trình khuyến mại đặc biệt nói trên đã được GM thực hiện từ tháng 2/2014, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) và sẽ kéo dài đến tháng 6/2014.
Trang điện tử này còn đăng cả hình của Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm ảnh minh họa...
Trang điện tử này còn đăng cả hình của Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm ảnh minh họa... 
Hiện nay, có không ít nhà sản xuất đã chọn cách quảng cáo giật gân, gây sốc để thu hút khách hàng. Nếu thông tin về việc hãng GM "cả gan" “lấy hình ảnh của Bộ trưởng để quảng cáo” nói trên là đúng thì thật khó chấp nhận.
Liên quan đến thông tin quảng cáo nói trên, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử đã có cuộc trao đổi với đại diện truyền thông của General Motors Việt Nam, được biết đúng là hãng GM có tổ chức một chương trình khuyến mại từ tháng 2 đến tháng 6/2014. Nhưng chương trình quảng cáo này không nhắc tới tên và hình ảnh của Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thị Kim Tiến.
Có thể đây chỉ là "chiêu trò" và cách đưa tin thiếu kiểm chứng, quy chụp của một trang tin. Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Văn Tú, Văn phòng luật sư Fanci Hà Nội cho rằng: Nếu như chương trình quảng cáo của General Motors Việt Nam không nhắc đến cũng như không sử dụng hình ảnh cá nhân của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mà trang tin điện tử cố tình xuyên tạc nội dung và là "chiêu trò" để giật tít thì các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý trách nhiệm của trang tin đưa tin thất thiệt đó... 
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc này./.

Đọc thêm

Kiều bào đồng hành cùng sự phát triển của đất nước: Kỳ 2: Nguồn lực 'mềm' to lớn

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng (bên trái) trao thư chúc mừng bà Cao Hồng Vinh. (Ảnh: Dương Tiêu)
(PLVN) - Sinh sống, làm việc ở nước ngoài nhưng các kiều bào ta luôn nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị thế trong xã hội sở tại và có những đóng góp đáng kể về trong nước. Những cử chỉ, hành động đáng quý của kiều bào thể hiện rõ nét tinh thần đại đoàn kết, hòa hợp dân tộc, góp phần củng cố vị thế của đất nước trong cộng đồng quốc tế.

Xác định rõ trách nhiệm, thời hạn hoàn thành nhiệm vụ trong triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đưa ra khi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 (Đề án) diễn ra sáng 17/7.

Xoa dịu nỗi đau da cam

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Thời gian qua, phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Việt Nam” được triển khai rộng khắp, tạo sự chuyển biến tích cực trong tất cả các cấp hội. Công tác vận động nguồn lực, giúp đỡ nạn nhân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo sức mạnh tổng hợp, huy động cả hệ thống chính trị chung tay chăm lo, giúp đỡ NNCĐDC/dioxin.

Hải Phòng đề nghị Quốc hội sơ kết Nghị quyết số 35 vào nội dung Kỳ họp thứ 8

Hải Phòng đề nghị Quốc hội sơ kết Nghị quyết số 35 vào nội dung Kỳ họp thứ 8
(PLVN) - Chiều nay - 17/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có cuộc làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng về tình hình phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2024; triển khai Nghị quyết số 35/2021/QH15 của Quốc hội, Đề án tổ chức chính quyền đô thị và các Đề án sắp xếp, thành lập, điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của TP đang trình cấp có thẩm quyền phê duyệt ...

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng
(PLVN) - Sáng 17/7, HĐND TP Hải Phòng đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 18 - Khoá 16 HĐND TP (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Dự kỳ họp có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cùng các Uỷ viên TW Đảng, Đoàn công tác của QH, các cơ quan đại diện Trung ương…

Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bí thư tỉnh Thái Nguyên

Ông Trịnh Việt Hùng giữ chức Bí thư tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Sáng nay, 17/7, Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ Chính trị về việc chuẩn y ông Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kiều bào đồng hành cùng sự phát triển của đất nước: Kỳ 1 - Đi để trở về xây dựng quê hương

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (thứ 2 từ phải sang) cùng các đại biểu tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc, được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ và trò chuyện. (Ảnh: Tạp chí Xây dựng Đảng)
(PLVN) - Từ chủ trương xuyên suốt của Đảng và Nhà nước cho rằng “cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam”, Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài đã trở thành “kim chỉ nam” cho hoạt động của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành, địa phương và xã hội trong triển khai công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, đưa đến nhiều kết quả nổi bật, góp phần thắt chặt sợi dây gắn kết giữa kiều bào với quê hương.

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 43 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương
(PLVN) - Trong các ngày 15 và 16/7 /2024, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 43. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội

Cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về Quốc hội. (Ảnh: T.C)
(PLVN) - Chiều 16/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng: '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' để thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn gần 670 nghìn tỷ đồng

Thủ tướng: '5 quyết tâm', '5 bảo đảm' để thúc đẩy giải ngân, sử dụng hiệu quả nhất nguồn vốn gần 670 nghìn tỷ đồng
Biểu dương những nơi làm tốt và phê bình nghiêm khắc những bộ, ngành, địa phương chưa làm tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh "5 quyết tâm", "5 bảo đảm" để phấn đấu giải ngân trên 95% kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2024 đã được giao (gần 670 nghìn tỷ đồng).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cải cách hành chính theo tinh thần '5 đẩy mạnh'
Kết luận phiên họp thứ tám của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ (Ban Chỉ đạo) vào sáng 15/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện “5 đẩy mạnh”, với tinh thần “đã bàn, đã thông thì phải thực hiện”, góp phần khơi thông nguồn lực, giảm chi phí tuân thủ, nâng cao năng lực cạnh tranh, góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.