Tuần sau, nhiều tỉnh cho học sinh trở lại trường

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TP Việt Trì, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ); TP Vinh (Nghệ An); TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho học sinh trở lại trường từ ngày 15/11.

Dựa trên tình hình thực tế của dịch COVID-19, TP Việt Trì, huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ) sẽ đón học sinh trở lại học trực tiếp từ ngày 15/11. Trước đó, một số cơ sở giáo dục tại huyện Lâm Thao học sinh cũng đã trở lại trường.

Tất cả các cơ sở giáo dục tới đây có học sinh học trực tiếp phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch mà Bộ Y tế ban hành. Triển khai nhiều biện pháp để chủ động trong các tình huống có thể xảy ra.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng vừa có văn bản về việc thực hiện phương án dạy học ứng phó với dịch COVID-19 trên địa bàn TP Vinh.

Theo đó, căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP Vinh và các ý kiến của đại diện các trường THPT, Phòng GD&ĐT TP Vinh, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định chuyển từ hình thức dạy học trực tuyến sang hình thức dạy học trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn TP Vinh.

Với quyết định này, học sinh khối lớp 12 trên địa bàn TP Vinh ở các xã, phường được xác định cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và nguy cơ trung bình) sẽ trở lại trường học từ ngày 15/11.

Riêng những học sinh đang thuộc diện cách ly y tế tập trung, hoặc sinh sống và cư trú trong vùng có dịch COVID-19 (theo Quyết định của UBND tỉnh về việc thiết lập cách ly y tế trên địa bàn TP Vinh), thì tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh, tuyệt đối không để một học sinh nào phải dừng việc học.

Sau khi ổn định hoạt động dạy và học trực tiếp cho học sinh lớp 12, các trường tiếp tục xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho học sinh lớp 10 và lớp 11 trở lại trường học tập.

Tại Lâm Đồng, UBND TP Bảo Lộc cũng thống nhất chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 15/11. Điều này nhằm đảm bảo tiến độ chương trình, tuy nhiên vẫn cần thực hiện tốt các giải pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tổ chức dạy học.

Dự kiến, TP Đà Nẵng sẽ cho học sinh trở lại trường học trực tiếp ngày 15/11, tuy nhiên do ca nhiễm COVID-19 tăng và việc tiêm chủng cho trẻ em chưa hoàn thành nên việc học sinh đến trường phải tạm dừng.

Trong khi đó, kể từ sáng 13/11, toàn bộ học sinh các trường thuộc TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến và qua truyền hình do dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp.

Trước đó, trong ngày 12/11, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 43 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 ca tại cộng đồng. Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế phát đi thông báo điều chỉnh một số hoạt động để siết chặt công tác phòng dịch.

Ngày 12/11, tỉnh Thái Bình đã cho toàn bộ học sinh huyện Vũ Thư tạm dừng đến trường sau khi ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 là học sinh, đều ở xã Nguyên Xá.

Tại Hà Nội, huyện Ba Vì đã yêu cầu học sinh lớp 9 của xã Đồng Thái và xã Vạn Thắng tạm dừng đến trường do có công dân đến tham gia hát tại quán 3 karaoke là Diamon, Royal và Ngọc Lan từ ngày 6 - 9/11.

Số ca mắc COVID-19 tăng cũng khiến học sinh tại Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Đọc thêm

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

“Gồng mình” cho con học trường quốc tế

Nhiều phụ huynh đang “gồng mình” cho con học trường quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo DT)
(PLVN) - “Du học” hay “trường quốc tế” đã trở thành giấc mơ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Có những gia đình đầu tư cho con học môi trường song ngữ từ nhỏ, du học từ năm cấp II, cấp III...

“Bằng đỏ” xưa và nay

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Với nhiều thế hệ ở nước ta, từng có thời sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà) không thể so sánh với “bằng đỏ”.

2 tân phó giáo sư trẻ nhất năm 2023

TS Nguyễn Thị Hồng Nhâm - giảng viên Khoa Tài chính, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh là một trong hai ứng viên phó giáo sư trẻ nhất sinh năm 1990.
(PLVN) - Hai tân Phó Giáo sư trẻ nhất năm 2023 đều sinh năm 1990 và cùng ngành kinh tế, gồm: Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Nhâm, giảng viên Khoa Tài chính, Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Tiến sĩ Lê Thanh Hà, giảng viên Khoa Kinh tế học, Trường Đại học Kinh tế quốc dân...

Phụ huynh 'đổi vai' để thấu hiểu giáo viên

Một buổi phụ huynh thử làm giáo viên tại Trường Mầm non ở TP Hồ Chí Minh. (Nguồn ảnh: P.T. - Phunuonline)
(PLVN) -  Bên cạnh những phụ huynh luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục con em thì vẫn còn không ít bậc cha mẹ cho rằng: con đã đến trường, nghĩa là “giao khoán” con cho nhà trường, các thầy, cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về năng lực học hành, hành vi ứng xử và cả sự... an toàn của con cái mình.

Muôn vàn cảm xúc Ngày Nhà giáo Việt Nam trên mạng xã hội

Thầy Phạm Văn Minh và món quà từ sinh viên.
(PLVN) - Thầy cô giáo ngại ngùng, xấu hổ, xúc động khi nhận được quà từ sinh viên; học sinh bất ngờ khi được nhà trường tặng quà nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11... là những cảm xúc vô cùng 'đáng yêu' được chia sẻ trên mạng xã hội những ngày vừa qua.

Tuyên dương thầy giáo cứu sống 3 người trong lũ dữ

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương và khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy vì hành động dũng cảm cứu người.
(PLVN) - Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh (TP Huế), Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy (giáo viên dạy toán Trường THPT Hương Vinh). Thầy Thùy là người đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.

‘Cô lái đò’ Bắc Giang được Bộ GD&ĐT tuyên dương

‘Cô lái đò’ Bắc Giang được Bộ GD&ĐT tuyên dương
(PLVN) - Là giáo viên trẻ có nhiều đóng góp tích cực trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Giang, cô Nguyễn Thị Dung là một trong số 58 giáo viên tiêu biểu có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp giảng dạy được Bộ GD&ĐT tuyên dương trong dịp 20/11 năm nay.