Tuần này, thời tiết Hà Nội và các khu vực trong cả nước thế nào?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
Ảnh minh họa: Ngọc Nga
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, tuần từ 20-26/5, khu vực Trung Bộ có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa dông; Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn duy trì mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung vào chiều tối và đêm...

Khu vực Bắc Bộ

Ngày 20-24/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; riêng từ chiều tối 19/5 đến ngày 20/5 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to trên diện rộng.

Ngày 23-28/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi, trung du cần đề phòng khả năng xảy ra lũ quét và trượt lở đất.

Trên thượng lưu hệ thống sông Hồng- Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ trong các ngày 20-22/5; hạ lưu các sông mực nước biến đổi chậm và dao động theo sự điều tiết của hồ chứa thượng nguồn và thủy triều.

Khu vực Trung Bộ

Ngày 20-24/5: ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 20-23/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế khoảng ngày 22-25/5 chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Mực nước các sông ở khu vực Trung Bộ biến đổi chậm.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Ngày 20-24/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều và tối; sau mưa giảm dần.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm; các sông Nam Bộ dao động theo thủy triều.

Khu vực Hà Nội

Ngày 20-24/5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, mưa tập trung vào chiều tối và đêm; riêng ngày 20/5 có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc thêm

Việt Nam hướng tới đưa phát thải ròng bằng '0' vào năm 2050

Ảnh minh họa: Cục Biến đổi Khí hậu
(PLVN) - Mục tiêu đến đến năm 2050, môi trường Việt Nam có chất lượng tốt, bảo đảm môi trường sống trong lành cho Nhân dân; xã hội phát triển hài hoà với thiên nhiên, đất nước phát triển bền vững theo hướng chuyển đổi xanh..., nhằm hướng tới đưa phát thải ròng bằng "0".

Cả nước vẫn có mưa dông

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày mai (5/7) các khu vực trên cả nước vẫn duy trì hình thái thời tiết có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt

Dạy bơi miễn phí cho học sinh nghèo ở Đà Lạt
(PLVN) - Hơn 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) dịp hè này được dạy bơi miễn phí cũng như phương pháp cứu người khi bị đuối nước, để có thể tự bảo vệ mình, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Người trẻ Việt Nam và ý thức gánh vác trách nhiệm trước biến đổi khí hậu

Những người trẻ Việt Nam tham gia Mạng lưới Kết nối Thanh niên toàn cầu. (Nguồn: BC)
(PLVN) - Đầu tháng 7, 90 đại diện thanh niên truyền cảm hứng đến từ 45 quốc gia đã tập trung tại Luân Đôn để thảo luận các chủ đề hướng tới tương lai - một thế giới phát triển bền vững. Tham gia chương trình, các lãnh đạo trẻ sẽ dành một tuần, từ ngày 1 - 5/7, tập trung thảo luận về vai trò của giới trẻ trong việc định hình tương lai cho cộng đồng của họ.

Xây dựng văn hóa “nói không” với túi ni-lông

Hoạt động hưởng ứng “Ngày quốc tế không sử dụng túi ni-lông”. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trước thực trạng “ô nhiễm trắng” tại Việt Nam, nhiều tổ chức và doanh nghiệp đã chủ động, tích cực thực hiện các hoạt động đa dạng nhằm giảm túi ni-lông và sản phẩm nhựa dùng một lần.

Việt Nam kêu gọi giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt. Ảnh: Anh Hiển/ PV TTXVN tại Geneva
(PLVN) -  Trong khuôn khổ Khóa họp lần thứ 56 của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) ở Geneva, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng phái đoàn thường trực của Việt Nam tại LHQ, đã phát biểu thay mặt Nhóm nòng cốt Nghị quyết về quyền con người và biến đổi khí hậu - bao gồm Việt Nam, Bangladesh, Philippines - tại phiên thảo luận về chủ đề bảo đảm sinh kế bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu.