(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, từ ngày 12/3, phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, từ đêm 11 ngày 12/3, phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
Đêm 12/3 đến ngày 20/3/2024, phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời rét.
Phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.
Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay, miền Bắc duy trì hình thái thời tiết nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn và sương mù, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng. Thời tiết này tiếp tục kéo dài đến 5/3, có khả năng từ ngày 6/3 Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 6/3 Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.
(PLVN) - Ủy ban Bão đã thảo luận và chấp thuận đề xuất của các quốc gia về việc loại bỏ tên bão đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Trong đó có tên 2 cơn bão YAGI và TRAMI.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay, do tác động của không khí lạnh, Hà Nội và các khu vực khác của Bắc Bộ chuyển rét đậm, có nơi rét hại.
(PLVN) - Trên con đường phát triển kinh tế xanh, Net Zero không chỉ là một mục tiêu mà còn là sứ mạng của các doanh nghiệp và là chiến lược của các vùng kinh tế trọng điểm...
(PLVN) - Bước vào “cuộc đua” xanh nhằm giảm thiểu phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu, Việt Nam với tâm thế chủ động, xem mục tiêu Net Zero vào năm 2050 là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển công nghệ carbon thấp. Minh chứng là thời gian qua, nhiều sáng kiến đột phá đã được triển khai trong các ngành, lĩnh vực trọng điểm, từng bước hiện thực hóa cam kết Net Zero.
(PLVN) - Với chính sách là “đòn bẩy”, khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo chính là hai trong số những trụ cột dẫn đường, thúc đẩy doanh nghiệp và toàn xã hội ứng dụng công nghệ xanh, sạch, tối ưu hóa tài nguyên, đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn, phát thải carbon thấp, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, kiến tạo tương lai bền vững.
(PLVN) - Thế giới đang chứng kiến một cuộc chạy đua khốc liệt để giảm phát thải carbon và đạt được Net Zero, một trạng thái cân bằng giữa lượng khí thải tạo ra và lượng khí thải được loại bỏ khỏi khí quyển. Nhiều quốc gia đã đưa ra cam kết mạnh mẽ, nhưng ai thực sự đang dẫn đầu và đạt được những tiến bộ đáng kể?
(PLVN) - 4 thanh niên đi dã ngoại ở thượng nguồn hồ thủy lợi Rào Nan (xã Quảng Sơn, TX Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), không may 2 người bị trượt chân đuối nước, tử vong.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, hình thái thời tiết mưa phùn, mưa nhỏ tiếp tục duy trì tại Bắc Bộ, đặc biệt tại Hà Nội còn xuất hiện sương mù.
(PLVN) - Với hơn 3.000 con sông lớn, nhỏ, Việt Nam sở hữu nguồn tài nguyên nước dồi dào, song cũng đối mặt với nhiều thách thức trong quản lý và sử dụng bền vững.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hiện tại ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng ngày 23/2, khối không khí lạnh này sẽ tác động đến nước ta. Ở Bắc Bộ từ đêm 23/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm.
(PLVN) - Sáng đến trưa nay (20/2), Hà Nội tiếp tục "chìm" trong màn sương mù, thậm chí còn nặng hơn những ngày trước đó. Ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Thời tiết, Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia đã có những chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay, mưa phùn, mưa nhỏ tiếp tục duy trì tại Bắc Bộ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ trưa chiều giảm mây trời nắng.
(PLVN) - Chiều 18/2, UBND xã Cam Hiếu (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) cho biết, đã bắt được con khỉ thường vào quậy phá nhà dân, đe dọa sức khỏe con người, nhất là trẻ em.
(PLVN) - Việc ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp ngày càng trở thành vấn đề cốt lõi để phát triển bền vững, nâng cao năng suất và giảm phát thải khí nhà kính.
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, ngày hôm nay, thời tiết mưa nhỏ vẫn duy trì ở Bắc Bộ, trong khi đó trên biển các phương tiện tàu thuyền cần cảnh giác với gió mạnh, sóng lớn.
(PLVN) - Việt Nam đang đối mặt với thách thức lớn khi trở thành một trong những điểm trung chuyển và tiêu thụ ngà voi lớn ở khu vực Đông Nam Á. Để bảo vệ loài voi đang bị đe dọa và giữ gìn uy tín quốc gia, cần có những giải pháp đồng bộ, từ tăng cường thực thi pháp luật đến nâng cao nhận thức cộng đồng.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu