Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng 2024 có gì hấp dẫn?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài việc chọn điểm rơi vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 nhằm đón đầu mùa du lịch hè, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 với 35 chương trình kiện văn hoá, thể thao và du lịch trải dài khắp các huyện, thành phố hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách, đẩy mạnh kích cầu du lịch.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề: “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc” sẽ được tổ chức từ 31/5 đến ngày 6/6/2024 hứa hẹn tiếp tục là sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch quan trọng, là cơ hội để xúc tiến đầu tư, thương mại, quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước.

Trải qua hai kỳ tổ chức, Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng đã trở thành sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch đặc sắc của tỉnh Lâm Đồng. Khác biệt với những lần trước, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 được tổ chức vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 với mục đích đón đầu mùa du lịch hè qua đó đẩy mạnh kích cầu du lịch góp phần thu hút khách du lịch đến Đà Lạt - Lâm Đồng và nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân địa phương.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – PGĐ Sở TTVH&DL Lâm Đồng: Tuần lễ vàng du lịch 2024 có nhiều sản phẩm mới.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – PGĐ Sở TTVH&DL Lâm Đồng: Tuần lễ vàng du lịch 2024 có nhiều sản phẩm mới.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – PGĐ Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, Phó trưởng ban thường trực BTC Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng 2024 nhấn mạnh: “Chương trình được tổ chức vào dịp hè bởi đây là thời gian lan toả tốt nhất các sự kiện. Đặc biệt, năm nay chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của các doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm mới và người dân có cơ hội tham gia trực tiếp vào các chương trình…Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp thu các góp ý để bổ sung, hoàn thiện chương trình để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dân, du khách”.

Với công tác chuẩn bị kỹ lưỡng và sự tham gia bùng nổ của các doanh nghiệp, bà Ngọc kỳ vọng trong dịp Tuần lễ vàng Du lịch, Lâm Đồng sẽ đón khoảng 400 ngàn lượt khách.

Các chương trình nổi bật trong Tuần lễ vàng Lâm Đồng 2024.

Các chương trình nổi bật trong Tuần lễ vàng Lâm Đồng 2024.

Gắn với chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc”, Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 với 9 chương trình chính tại cấp tỉnh và 26 chương trình hưởng ứng tại các huyện, thành phố sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời, mới mẻ và trọn vẹn nhất khi đến với Đà Lạt - Lâm Đồng; đã nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Điển hình như tại Bảo tàng tỉnh Lâm sẽ tái hiện các nghi lễ truyền thống như lễ hội cầu mưa của đồng bào dân tộc Cơ Ho, lễ hội mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Mạ, Chu Ru; triển lãm Cao nguyên Xanh gồm 100 hình ảnh về các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, lần đầu tiên Bảo tàng Lâm Đồng sẽ trưng bày 36 hiện vật cung đình triều Nguyễn phục vụ du khách...

Chuyến tàu đêm Đà Lạt hứa hẹn đem tới trải nghiệm mới cho du khách.

Chuyến tàu đêm Đà Lạt hứa hẹn đem tới trải nghiệm mới cho du khách.

Trong khuôn khổ Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng còn có sự xuất hiện của một sản phẩm mới: hành trình "Đà Lạt đêm say" mang đến trải nghiệm Đà Lạt qua chuyến tàu đêm. Du khách sau khi di chuyển 7km bằng tàu hoả sẽ tiếp tục di chuyển bằng xe điện tới Xóm Lèo - địa chỉ tham quan nổi tiếng với view toàn cảnh Đà Lạt. Qua đó, du khách sẽ được "say" trong vẻ đẹp về đêm của "thành phố ngàn hoa", "say" trong tiếng nhạc du dương, "say" trong cảm giác se lạnh và "say" trong ẩm thực phố núi...

Ngoài ra, trên cơ sở Chương trình phát động kích cầu du lịch nội địa gắn với chủ đề “Người Việt đi du lịch Việt - Việt Nam tôi yêu”, các doanh nghiệp đã xây dựng các sản phẩm du lịch mới; các chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng” hưởng ứng Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 nhằm thu hút khách du lịch đến Lâm Đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; góp phần phát triển thương hiệu điểm đến “Lâm Đồng - an toàn, văn minh và thân thiện”.

Đặc biệt, Lễ khai mạc Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PTTH Lâm Đồng - LTV và tiếp sóng trên 40 đài PTTH của các địa phương vào lúc 20 giờ 15 phút ngày 31/5/2024 với chương trình nghệ thuật đặc sắc được dàn dựng công phu.

Video giới thiệu Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng 2024.

Đọc thêm

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam

'Nghe' áo dài kể chuyện văn hóa Việt Nam
(PLVN) - Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2024 hướng tới mục tiêu phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền quảng bá du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, Lễ hội tôn vinh và bảo tồn nét đẹp văn hóa đặc sắc về tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Hẹn nhau ở 'thiên đường mây' Tà Xùa

Chinh phục đầu rùa khổng lồ tại Tà Xùa.
(PLVN) - Tháng 10 này, thêm một đỉnh núi sẽ được các nhà báo chinh phục khi tham gia mùa 2 “Bước chân trên mây” - giải leo núi do Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. “Thiên đường mây” Tà Xùa chờ đón bước chân của những nhà báo - những người yêu thích khám phá, thử thách bản thân và lan tỏa điều tốt đẹp tại những nơi mình đến.

Sức hút từ… ruộng bậc thang mùa đổ nước

Trên đỉnh đồi Móng Ngựa trứ danh du khách thong thả tạo dáng lưu giữ thanh xuân. (Ảnh trong bài: Nguyên Đức)
(PLVN) - Những thửa ruộng bậc thang mùa nước đổ tầng tầng, lớp lớp, uốn lượn, nhấp nhô như những con sóng, lấp lánh trong ánh nắng thu hút du khách tìm đến Mù Cang Chải (Yên Bái) khám phá. Du lịch đang góp phần cải thiện nguồn thu nhập cho người dân miền danh thắng.

Thác K50 - 'Trinh nguyên' giữa rừng già Kon Chư Răng

Thác K50 nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng.
(PLVN) - K50 chắc hẳn là một cái tên thác mà bất cứ ai mê xê dịch cũng mong được một lần chiêm ngắm. Quả thực, đứng dưới dòng suối mát lạnh dưới chân “nàng” mà ngước nhìn, mà trầm trồ, sửng sốt với hai từ: Tuyệt đẹp.

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch

Ga Đà Lạt được công nhận điểm du lịch
(PLVN) - Ga Đà Lạt chính thức được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận điểm du lịch, định vị trên bản đồ du lịch quốc gia. Đây là cơ sở, động lực để ngành đường sắt khai thác lợi thế, phát huy tiềm năng nhằm chia sẻ, lan toả những giá trị văn hoá đến với cộng đồng.

Quảng Ninh nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới

UBND TP Hạ Long ký kết hợp tác về phát triển, quảng bá du lịch với TikTok Việt Nam và Công ty CP Truyền thông và Giải trí Vitamin Việt Nam.
(PLVN) -Năm 2024, Quảng Ninh sẽ nghiên cứu mở thêm 62 sản phẩm du lịch mới. Trong đó, đặc biệt tổ chức các buổi hòa nhạc trong một số hang động trên vịnh Hạ Long, nhằm tạo sự khác biệt, hấp dẫn có 1-0-2 thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Độc đáo Hung Thoòng và bí ẩn hồ Lơ Lửng nằm giữa lòng hang động

Du khách đu dây vào lòng hố sụt của hang Thung. Ảnh: Nguyên Vân
(PLVN) - Nằm sâu trong vùng lõi của Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), hệ thống hang động Hung Thoòng “đóng đinh” là điểm đến hấp dẫn đặc biệt cho những tín đồ du lịch mạo hiểm. Và mới đây, câu chuyện phát hiện ra hồ Lơ Lửng đầy bí ẩn càng tạo thêm sức hút...

Từ rốn lũ Quảng Bình thành “Làng Du lịch tốt nhất thế giới”

Cảnh sắc như tranh vẽ của làng Du lịch Tân Hóa. Ảnh: Oxalis
(PLVN) - Cuối năm ngoái, tại đất nước Uzbekistan xa xôi, khi Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vinh danh Tân Hoá là “Làng Du lịch tốt nhất thế giới năm 2023”. Người ta đã sửng sốt thốt lên: “Làng quê bé nhỏ giữa hẻo lánh núi non mảnh đất Quảng Bình ấy, đang ẩn chứa điều gì?”

Đề xuất thu phí tham quan vịnh Hạ Long đối với 3 tuyến mới

Đề xuất thu phí tham quan vịnh Hạ Long đối với 3 tuyến mới
(PLVN) - Thông tin từ Ban Quản lý vịnh Hạ Long cho biết, đơn vị đang lấy ý kiến đối với việc thu phí tham quan trên các tuyến, hành trình tham quan, du lịch mới trên vịnh Hạ Long để báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét trước khi trình HĐND tỉnh Quảng Ninh thông qua.

Mang bản sắc văn hoá Cần Thơ đến với du khách

Mang bản sắc văn hoá Cần Thơ đến với du khách
(PLVN) - Với nhiều hoạt động mang đậm chất miền Tây sông nước, Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền (TP Cần Thơ) lần thứ XI năm 2024 hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Ngày hội diễn ra đến hết ngày 9/7 tại quảng trường huyện Phong Điền (TP cần Thơ).