Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn Sơn La tại Hải Phòng
Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Hải Phòng diễn ra đến ngày 19/12.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại TP Hải Phòng năm 2022 diễn ra tại Siêu thị Co.opmart Hải Phòng.
Lễ khai mạc Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022 diễn ra tối 16/12.
Tham gia tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La có 25 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thương mại, du lịch và nông sản an toàn của 17 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La có tiêu chuẩn chứng nhận ATTP, VietGAP, GolbalGAP, Organic…
Tối 16/12, tại TP Hải Phòng đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022.
“Tuần lễ thương mại, du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại thành phố Hải Phòng năm 2022” là sự kiện xúc tiến du lịch và nông sản an toàn, thu hút đầu tư vào vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, triển khai thúc đẩy tiêu thụ kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, quảng bá thương mại, du lịch và nông sản an toàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La tại thành phố Hải Phòng. Chương trình đồng thời giúp người tiêu dùng có điều kiện tiếp cận sản phẩm du lịch và nông sản an toàn tỉnh Sơn La, từ đó góp phần đẩy mạnh tiêu thụ nông sản nhanh, bền vững.
Chương trình cũng hướng đến tạo kênh kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp, HTX, các tư thương, tiểu thương của thành phố Hải Phòng với các doanh nghiệp, HTX của tỉnh Sơn La, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, thực hiện có hiệu quả các chính sách của tỉnh đề ra; tạo ra chu trình khép kín: phân phối, sản xuất, tiêu dùng.
(PLVN) - Với mục tiêu quảng bá, đưa các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng, những năm qua, Thanh Hóa chú trọng công tác tuyên truyền, tổ chức các hội chợ, chương trình xúc tiến thương mại, xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
(PLVN) - Nhiều chuyên gia chăn nuôi đánh giá, cao nguyên Mộc Châu là vùng đất tốt nhất để có thể phát triển đàn bò sữa quy mô lớn với khí hậu trong lành và vùng đất màu mỡ. Không chỉ có vùng thảo nguyên xanh với những đồi cỏ, đồi ngô xanh mướt, nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, còn phải kể đến những nông trại bò sữa có quy mô chẳng khác gì ở Hàn Quốc hay Australia cùng sự tận tụy của những người nông dân chăm chỉ.
(PLVN) - Xúc tiến thương mại (XTTM) là hoạt động có vai trò quan trọng, tạo ra “đòn bẩy” để mở rộng đầu ra cho sản phẩm hàng hóa của tỉnh Vĩnh Phúc, nhất là trong bối cảnh hội nhập thị trường ngày càng sâu rộng.
(PLVN) - Tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2030, tổng diện tích nuôi tôm nước lợ ổn định đạt 280 nghìn ha; Tổng sản lượng tôm đạt 350 nghìn tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,65 tỷ USD.
(PLVN) - Sáng 9/5, tại huyện Phước Long, ông Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chủ trì Hội nghị sơ kết “Đánh giá tình hình liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản thời gian qua và triển khai nhiệm vụ 2024 – 2025”.
(PLVN) - Năm 2013, sản phẩm muối ăn Bạc Liêu được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Cuối năm 2020, nghề muối Bạc Liêu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia. Đặc biệt, đến nay có nhiều sản phẩm từ muối được công nhận sản phẩm OCOP đạt 4 sao.
(PLVN) - Ngày 12/4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội nghị Công bố Quyết định và trao bằng công nhận danh hiệu làng nghề, chứng nhận sản phẩm OCOP cấp Thành phố năm 2023. Theo đó, Hà Nội có thêm 15 làng nghề và 104 sản phẩm OCOP 4 sao năm 2023.
(PLVN) - Ngày 20 - 22/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, Hội Thủy sản Việt Nam phối hợp với Cục Thủy sản, Sở NNPTNT tỉnh Cà Mau, Tạp chí Thủy sản Việt Nam... tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5/2024 (VietShrimp - Đồng hành cùng người nuôi tôm).
(PLVN) - Xác định được lợi ích thiết thực mà loại hình nuôi tôm sinh thái mang lại, trong những năm qua, tỉnh Cà Mau đã chú trọng phát triển loại hình nuôi tôm sinh thái nhằm để tận dụng tiềm năng và lợi thế vốn có của địa phương để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm thủy sản.
(PLVN) - Bộ VHTT&DL vừa ban hành quyết định đưa Nghề làm bột gạo Sa Đéc (xã Tân Phú Đông và phường 2, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Nghề thủ công truyền thống, tri thức dân gian.
(PLVN) - Vượt qua rất nhiều đề tài của những thí sinh khác, sản phẩm vải thổ cẩm làm từ bẹ chuối của Vi Dương Phong, học sinh lớp 12 tại Trường Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An, đã giành Huy chương Vàng và giải Đặc biệt trong cuộc thi Olympic phát minh và sáng chế khoa học Quốc tế năm 2023.
(PLVN) - Lấy cảm hứng từ bảo vật ấn vàng “Hoàng đế chi bảo” triều Nguyễn, những người thợ gốm tài hoa làng Bát Tràng (Gia Lâm - Hà Nội) chế tác ra phiên bản ấn Rồng gốm dát vàng độc đáo, đón mừng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
(PLVN) - “Nếp nào thơm bằng nếp bầu Tam Mỹ/Trầu nào thơm cho bằng trầu Trung Lương” - câu ca dao ấy là lời nhắc nhở những người con đất Tam Mỹ (nay là xã Tam Mỹ Đông, Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam) không chỉ nhớ đến một đặc sản ở vùng đất trung du bán sơn địa quê mình mà còn nhớ đến hương vị của Tết - hương vị của sự đoàn viên.
(PLVN) - Làng nghề cá khô ở vùng biển Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) đang tăng tốc sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
khi khắp nơi giăng giăng hương xuân, vị tết, nhón một trái trà quýt cổ, thả vào ấm, rót nước sôi 90 độ đánh thức trà, hương trà nổi hương thơm dịu, nổi bật mùi hoa quả chín, những trái đã qua năm,
(PLVN) - Chiều 25/1, ông Lê Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chủ trì Hội nghị đánh giá, kết quả thực hiện Chương trình OCOP gắn với lễ công bố trao Giấy chứng nhận cho 26 sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh năm 2023.
(PLVN) - Sá sùng hay còn gọi là địa sâm, sâu đất hay trùn biển, sống nhiều ở các vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Đầm Hà, Hải Hà. Với giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 4-6 triệu đồng/kg sá sùng khô tuỳ chủng loại, đặc sản này được ví "đắt như vàng".