Tuần dương hạm Moskva trở về Sevastopol

Tàu đô đốc của Hạm đội Biển Đen, tuần dương hạm mang tên lửa Moskva, đã khởi hành từ cảng Vladivostok, Viễn Đông Nga để tới căn cứ trên cảng Sevastopol của Ukraine, phát ngôn viên Hạm đội Biển đen cho biết.

Tàu đô đốc của Hạm đội Biển Đen, tuần dương hạm mang tên lửa Moskva, đã khởi hành từ cảng Vladivostok, Viễn Đông Nga để tới căn cứ trên cảng Sevastopol của Ukraine, phát ngôn viên Hạm đội Biển đen cho biết. Tuần dương hạm mang tên lửa Moskva đã tham gia cuộc tập trận quân sự Vostok 2010 của Nga cùng với tàu đô đốc của Hạm đội phương Bắc, tuần dương hạm mang tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Veliky, và tàu đô đốc của Hạm đội Thái Bình Dương, tuần dương hạm mang tên lửa Varyag.

Mô tả ảnh.

Tuần dương hạm mang tên lửa Moskva.

“Sau một thời gian nghỉ ngơi ở Vladivostok, Moskva đã khởi hành tới căn cứ ở cảng Sevastopol. Chiến hạm này sẽ phải vượt qua Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương”, vị phát ngôn viên trên cho biết.

Hạm đội Biển Đen của Nga được triển khai ở cảng Sevastopol của Ukraine theo một hợp đồng cho thuê. Moscow và Kiev hồi đầu năm đã gia hạn hợp đồng thêm ¼ thế kỷ sau khi bản hợp đồng hiện tại hết hạn vào năm 2017.

Tập trận Vostok-2010 ở Siberia và vùng Viễn Đông của Nga bắt đầu vào ngày 29/6 và kết thúc vào ngày 08/7. Cuộc tập trận có sự tham gia của 20.000 binh lính, hơn 2.500 vũ khí quân sự, 70 máy bay chiến đấu và 30 tàu chiến.

Trong suốt các cuộc tập trận trên, các tàu chiến của 3 Hạm đội của Nga đã tiến hành bắn đạn thật vào các máy bay không người lái của không quân và hải quân, đồng thời rèn luyện khả năng tác chiến phối hợp và đẩy lùi các cuộc tấn công giả định...

Nga tổ chức cuộc tập trận chiến lược Vostok 2 năm một lần.

Theo Vitinfo.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.