Tự ý tăng giá gửi xe, 4 người bị đuổi việc

(PLO) - Ngày 4/10, ông Đồng Sỹ Toàn, Trưởng phòng Kinh tế TP. Huế cho biết cơ quan chức năng thành phố đã xử lý cho nghỉ việc 4 nhân viên có hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe tại phố đi bộ Huế.
 “Phố Tây Huế” thu hút đông đảo du khách đến tham quan “Phố Tây Huế” thu hút đông đảo du khách đến tham quan

Phố đi bộ tại “khu phố Tây Huế” chỉ mới khai trương nhưng đã thu hút rất đông du khách tham gia. Trước đó, Ban quản lý phố đi bộ đã niêm yết rõ giá vé giữ xe máy, xe điện là 2.000 đồng/chiếc trong thời gian 18-22h và 4.000 đồng/chiếc trong thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau; nhưng tại nhiều điểm giữ xe lực lượng bảo vệ dân phố đồng loạt thu 5.000 đồng/xe. Tình trạng này đã khiến rất nhiều khách tham quan bức xúc...

Ông Đồng Sỹ Toàn cho hay, cơ quan chức năng của thành phố đã xử lý đối với các trường hợp thu tiền gửi xe của khách trái quy định. Đã có 4 người trong lực lượng giữ xe bị cho nghỉ việc vì hành vi “chặt chém” đối với khách gửi xe.

Trong 3 đêm đầu tiên sau khai trương, mỗi đêm phố đi bộ Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu có khoảng 4.500 lượt khách tham quan và tổng lượt khách trong 3 đêm là khoảng 13.000 lượt. 

Số lượt khách này được thống kê dựa trên số lượng xe gửi tại các điểm trông giữ xe và số khách lưu trú tại các khách sạn trong khu vực. Theo ông Toàn, đây là con số khá ấn tượng, bởi trước khi tổ chức phố đi bộ thì trung bình mỗi ngày đêm chỉ có khoảng 1.400 khách đến khu vực này.

Trước đó, vào tối 29/9, UBND TP. Huế đã tổ chức chương trình lễ khai trương tuyến phố đi bộ về đêm tại khu “Phố Tây Huế”. Các tuyến đường Phạm Ngũ Lão- Chu Văn An- Võ Thị Sáu sẽ hoạt động từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau (vào các ngày thứ 6, thứ 7) và từ 18 giờ đến 24 giờ (tối chủ nhật).

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả

Hà Nội đảm bảo nguồn cung hàng hóa, ổn định giá cả
(PLVN) -  2 ngày cuối tuần qua trùng đúng vào 2 ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo ghi nhận của PLVN, hàng hóa cung cấp cho Hà Nội vẫn khá dồi dào, giá cả tương đối ổn định.

Giá vàng hôm nay 26/7: Cầm cự mốc 1.800 USD/ounce

Hình minh họa
(PLVN) - Giá vàng trên thị trường thế giới đang giữ trên mức 1.802,20 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, hướng đi của kim loại quý sẽ chịu ảnh hưởng nhiều trước thông tin GDP quý II/2021 của Mỹ trong tuần này.

Không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu tại TP HCM

Hình minh họa.
(PLVN) - Sở Công Thương TP HCM vừa yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan y tế.