Tự xưng là “công an mật” để lừa chạy việc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Tùng tự giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng, có nhiều mối quan hệ có thể xin được việc làm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Văn Tùng và tang vật vụ án. Đối tượng Nguyễn Văn Tùng và tang vật vụ án.

Ngày 11/6, Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) tiếp tục điều tra đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, lực lượng công an nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh Lê Tiến Th. (thường trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt 12.700.000đ. Sau khi nắm được thông tin, lực lượng chức năng đã xác minh và xác định Nguyễn Văn Tùng chính là đối tượng mà bị hại phản ánh.

Ngày 10/6, lực lượng công an phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo, TT Hồi Xuân, huyện Quan Hóa. Khi lực lượng công an có mặt kiểm tra thì đối tượng đã rời đi 30 phút trước đó. Sử dụng biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ Tùng khi đối tượng này đang định bắt xe khách để đến TP Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, sau nhiều giờ đấu tranh, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình: Khi biết anh Th đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “công an mật” đang nằm vùng và có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh Th vào nhà máy làm việc.

Để củng cố lòng tin, đối tượng thường cho bị hại xem ảnh Tùng chụp với nhiều người nước ngoài trong Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn. Sau khi chiếm được lòng tin của bị hại, đối tượng Tùng nhiều lần yêu cầu anh Th. chuyển tiền cho mình (tổng số tiền là 12.700.000 đ) với lý do để lo việc, nhưng thực chất là sử dụng vào mục đích cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Hiện, Công an huyện Quan Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ VEAM bị thiệt hại: Cựu TGĐ VEAM nói không hưởng lợi

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 19/5, TAND TP Hà Nội tiếp tục xét xử 17 bị cáo trong vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.