Từ khóa: #tư vấn

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Tăng sự hấp dẫn của 4 quận nội đô lịch sử qua giải pháp quy hoạch và quản lý đô thị thông minh

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Tính đột phá, nét mới trong quy hoạch lần này là tăng được sự hấp dẫn của 4 quận nội đô lịch sử thông qua các giải pháp quy hoạch và quản lý đô thị thông minh có sự tham gia của cộng đồng; kết nối di sản với cuộc sống đương đại để giới trẻ, nghệ sĩ tham gia các hoạt động đổi mới sáng tạo… thúc đẩy kinh tế di sản, kinh tế đêm, kinh tế vỉa hè, công nghiệp văn hóa.

Xảy ra tranh chấp đất đai, những thủ tục cần làm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạn Cẩm Lai (Bình Định) hỏi: Tôi và anh B đang có tranh chấp với nhau về quyền sử dụng 1 thửa đất gần 300m2. Xin hỏi, theo quy định của pháp luật, chúng tôi cần phải làm những gì để giải quyết về vấn đề tranh chấp này?

Có nên ngăn cấm tình yêu của cô con gái 12 tuổi với bạn trai cùng lớp?

Có nên ngăn cấm tình yêu của cô con gái 12 tuổi với bạn trai cùng lớp?
(PLVN) - Trong chuyện tình cảm người khác càng ngăn cấm, trẻ càng quyết tâm đến với nhau. Đặc biệt ở tuổi dậy thì, hormone sinh dục tăng cao, các cơ quan sinh sản cũng bắt đầu phát triển, tâm lý tình cảm của trẻ cũng thay đổi theo hướng bị thu hút bởi bạn khác giới và phát sinh tình yêu để thực hiện vai trò tự nhiên. Do đó, con yêu thích ai đó ở giai đoạn này là hoàn toàn bình thường.

Nhập nhằng hàng Việt, cách nào để phân biệt?

Hàng Việt ngày càng có vị thế cao trong lòng người Việt.
(PLVN) - Những năm gần đây, vị thế hàng Việt ngày càng được đánh giá cao trong lòng người Việt cũng như có chỗ đứng vững chắc với thị phần ổn định tại thị trường nội địa. Song, chúng ta lại phải đối mặt với nguy cơ hàng Việt bị đội lốt. Vậy làm sao để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng Việt và hàng Việt Nam có chất lượng?

Sức trẻ xuyên Tết cùng F0

hững người trẻ thủ đô cống hiến sức trẻ, làm việc ý nghĩa đầu năm mới là tư vấn, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà - Ảnh: NVCC
(PLVN) - Không đi chơi Tết cùng bạn bè, người thương, trong thời khắc đón năm mới, các bạn trẻ đã ôm điện thoại suốt 24/24 giờ, hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân F0 vượt qua giai đoạn hiểm nghèo nhất.

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa
(PLVN) - Tuy mới đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh (số 9, Trần Phú, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sớm khẳng định vị trí Top đầu trong hoạt động lĩnh vực công chứng trên địa bàn Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với phương châm hoạt động “Đúng pháp luật, nhanh chóng, tận tình, chính xác”.

“Cuộc chiến” từ… mầm non

Phụ huynh học sinh trong các cuộc đua 1/20. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều phụ huynh chuyền tay nhau những bức ảnh chụp danh sách thí sinh được lọt vào vòng xét tuyển lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (Trường Ams) với kết quả học tập tất cả các môn đều đạt điểm 10 từ lớp 1 đến lớp 5. Từ bảng điểm “mượt mà”  ấy, các phụ huynh đã chia sẻ: “Phụ huynh nên sớm chuẩn bị dần học bạ đẹp cho con”; “thiên tài nhiều như lá mùa thu”, “mưa điểm 10”… 

Giải đáp thông tin tuyển sinh – hướng nghiệp 2020

Chương trình tư vấn tuyển sinh- hướng nghiệp năm 2020 tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 21/6, ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020 do Báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức đã diễn ra tại TP HCM, Đà Nẵng và Hà Nội.

Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Điều quan trọng là tư vấn giải pháp để doanh nghiệp ổn định và phục hồi kinh doanh

Hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19: Điều quan trọng là tư vấn giải pháp để doanh nghiệp ổn định và phục hồi kinh doanh
(PLVN) - Có điểm chung trong ý kiến của các chuyên gia: chính sách tiền tệ hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cần tập trung hơn cho yêu cầu thanh khoản, chứ không hẳn tập trung ở giảm lãi suất và mở rộng tín dụng. Một khảo sát từ nhóm nghiên cứu Đại học Kinh tế Quốc dân cũng cho thấy, doanh nghiệp kỳ vọng nhiều hơn ở những điểm hỗ trợ khác, ngoài lãi suất và tín dụng.