báo giấy

Tự tử vì bị quấy rối trên Skype

Cảnh sát Scotland đang điều tra cái chết của một thiếu niên được cho là đã tự tử sau khi bị tống tiền trên Skype.

Cảnh sát Scotland đang điều tra cái chết của một thiếu niên được cho là đã tự tử sau khi bị tống tiền trên Skype.

Daniel Perry
Daniel Perry

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát, Daniel Perry, 17 tuổi, đã nhiều lần trò chuyện trực tuyến với một người mà cậu cho là một cô gái cùng tuổi, đang sống ở Mỹ. Ngày 15/7 vừa qua, Perry nhận được một đoạn băng ghi lại nội dung những cuộc trò chuyện giữa 2 người. Người gửi yêu cầu Perry phải gửi cho hắn ta một số tiền cùng lời cảnh báo rằng cậu nên chết đi nếu không có tiền để trả.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ sau khi nhận được tin nhắn, Perry đã nhảy từ cầu Forth Road xuống biển tự tử. Ngoài ra, một số nguồn tin cho biết, Perry cũng đã bị quấy rối trên trang web Ask.fm trong vài tuần trước khi qua đời.

Trang Ask.fm này hiện có liên quan đến cái chết của 4 thiếu niên và đang đối mặt với những phản ứng dữ dội sau vụ tự tử của thiếu nữ 14 tuổi Hannah Smith. Smith đã tự tử sau nhiều tháng bị các cư dân mạng chế giễu, lăng mạ trên trang web gây tranh cãi này.

Trong thời gian quan, các trang mạng xã hội đã bộc lộ nhiều mặt trái nguy hiểm, thậm chí trong một số trường hợp còn được coi là công cụ tiếp tay cho những kẻ “giết người không dao”.

Tuệ Minh (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.