Từ khóa: #TƯ THIỆN

“Mượn áo” làm càn

“Mượn áo” làm càn
(PLVN) - Dư luận đang quan tâm đến hành vi của một người đàn ông hoạt động từ thiện trong Viện Tim TP Hồ Chí Minh khi một tờ báo phản ảnh việc ông này “hút máu những người hiến máu”.

Sức mạnh nghĩa đồng bào

Siêu thị mini 0 đồng - mô hình đã giúp đỡ nhiều người khó khăn trong đại dịch
(PLVN) - Dịch bệnh năm 2021 đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân khắp mọi miền đất nước. Chính trong hoàn cảnh nhiều khó khăn, tinh thần tương thân tương ái vẫn luôn lan toả, tiếp nối truyền thống dân tộc “lá lành đùm lá rách”.

Muộn nhưng kịp thời

Chính sách an sinh xã hội cần phải phát huy hết dư địa.
(PLVN) - Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc “lùm xùm” về kêu gọi tiền từ thiện của giới nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng đối với công chúng. Việc các cá nhân livestream trên mạng xã hội không còn là sở thích cá nhân nữa mà gây ra bầu không khí “nhốn nháo”, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội.

“Xin hãy tử tế đến tận cùng”

Một trong những Youtuber đi làm thiện nguyện với thái độ khiếm nhã, khiến dư luận bức xúc.
(PLVN) - Những ngày này, nhiều Youtuber, người có điều kiện quyên góp - sống ở Sài Gòn đã chia sẻ khó khăn với những người nghèo khó hơn bằng những suất cơm, tấm bánh thiết thực. Thế nhưng, trái với đi từ thiện là trao yêu thương, trao nụ cười, trao tấm lòng thơm thảo, nghĩa đồng bào thì một số Youtuber khiến dư luận sững sờ, không tin vào mắt mình khi có những lời lẽ phản cảm, khiếm nhã với người nhận! Nhiều người cho rằng, khi bạn chưa đặt bản thân vào vị trí người cơ nhỡ thì xin đừng đi làm thiện nguyện…