Nguyên liệu:
Bột mì 200 gr, men khô, dầu olive, nước ấm 90 ml, mật ong, thịt bò 100 gr, dứa chín 1/2 quả, ớt chuông 1/2 quả, hành tây 1/4 quả, hạt tiêu 10 gr, phô mai Mozzazella bào 70 gr, sa tế, cà chua chín đỏ 2 quả, lá basils khô, tỏi 4 nhánh, ketchup, dấm, đường, dầu hào.
Cách làm:
- Làm phần đế bánh
+ Cho 80ml nước ấm trộn với men khô và mật ong trong 10' cho men nở
+ Cho 1 tbsp dầu olive vào hỗn hợp
+ Tạo "núi lửa" ở giữa thau bột
+ Nhào bột đến khi mịn
+ Nếu thấy khô nhúng tay vào nước vào tiếp tục nhào
+ Đậy kín thau bột đã nhào mịn bằng ni lông bọc thức ăn để nơi ấm và tối trong 1h
+ Tiếp tục cho vào tủ lạnh trong 2h
+ Cán và tạo hình trái tim
- Làm nước sốt Pizza
Lột vỏ cà chua bằng cách khía vỏ cho vào nước sôi 10s rồi thả ngay vào nước lạnh. Sau đó thái nhỏ cà chua rồi xay được hỗn hợp sền sệt. Xào thơm 2 nhánh tỏi băm nhỏ, cho cà chua xay vào, thêm ketchup, dấm, đường, lá basils. Khi hỗn hợp sôi vặn nhỏ lửa, 10 phút sau tắt bếp.
- Chuẩn bị nhân bánh
Thịt bò băm nhỏ ướp với 1 ít dầu olive, sa tế, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, dầu hào trong 2 tiếng. Xào qua đến khi thịt săn lại. Ớt chuông, dứa, hành tây thái hạt lựu, bào phô mai, có thể mua phô mai bào sẵn. Sau đó bật lò nướng 225 độ C.
- Nướng bánh
Quét dầu olive lên mặt bánh, dùng dĩa châm lên bánh để không bị phồng lên khi nướng. Đem nướng ở 225 độ C trong 15' đến khi mặt bánh hơi vàng thì bỏ ra. Rải lớp mỏng nước sốt lên bề mặt bánh, rắc 1/5 số phô mai tạo độ kết dính. Tiếp tục xếp các lớp nhân theo thứ tự sau: thịt bò, dứa, ớt chuông,hành tây, hạt tiêu và số phô mai còn lại. Nướng tiếp ở 225 độ C trong 10 phút.
Chúc bạn thành công!