Tư pháp Khánh Hòa ban hành kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lan Phương vừa ký Quyết định ban hành kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới.
Tư pháp Khánh Hòa ban hành kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

Để dự liệu các tình huống có thể xảy ra đối với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới, từ đó chủ động chuẩn bị các tình huống ứng phó kịp thời nhằm phát hiện (nếu có), ngăn chặn sự phát triển, lây lan của dịch bệnh Covid – 19, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Thị Lan Phương vừa ký Quyết định ban hành kịch bản ứng phó với từng cấp độ của dịch Covid-19 trong tình hình mới tại Sở Tư pháp.

Việc xây dựng và ban hành kịch bản này nhằm huy động sức mạnh, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp vào việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Thông tin kịp thời, chính xác, nâng cao nhận thức và ý thức của công chức, viên chức, người lao động về dịch Covid -19 để dự phòng tốt cho bản than, gia đình, cơ quan và cộng đồng.

Cụ thể, kịch bản dự liệu 03 tình huống ứng với 03 cấp độ dịch Covid-19 trong tình hình mới và chuẩn bị các giải pháp ứng phó phù hợp. Trong đó, đáng chú ý ở cấp độ 3 - khi có trường hợp nhiễm Covid-19: Sở tạm dừng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính tại trụ sở và thực hiện các biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản. Trường hợp cần thiết, tạm thời chuyển địa điểm tiếp nhận, xử lý văn bản, chỉ đạo điều hành và một số bộ phận quan trọng sang trụ sở đơn vị khác ngoài Sở hoặc đề xuất phương án phù hợp, khả thi, bảo đảm an toàn chống dịch và duy trì hoạt động liên tục, thông suốt; tăng cường phun thuốc khử trùng trụ sở cơ quan, đơn vị và đột xuất khi có yêu cầu của cơ quan y tế; sử dụng, huy động mọi nguồn lực của Sở để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 theo phương châm 4 tại chỗ; phối hợp thực hiện chế độ làm việc trong tình huống khẩn cấp về dịch bệnh theo quyết định của cấp có thẩm quyền…

Hải Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.
(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.

Doanh nhân Xuân Trường và những công trình để đời

Ông Trường cùng một chính trị gia nổi tiếng thế giới.
(PLVN) - Với quan niệm sống “để lại gì cho đời”, doanh nhân Nguyễn Văn Trường cho biết đã, đang và sẽ tiếp tục xây các công trình nổi tiếng, để đời; như một cách “ghi danh” cho thế hệ mai sau, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân
(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Lâm Đồng: Chấn chỉnh công tác xây dựng, kiểm tra văn bản pháp luật

Sở Tư pháp Lâm Đồng yêu thường xuyên kiểm ra công tác xây dựng, ban hành VBQPPL.
(PLVN) -  Tăng cường phối hợp giữa cơ quan, địa phương trong việc lấy ý kiến dự thảo văn quy phạm pháp luật (VBQPPL); kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc ban hành văn bản trái pháp luật…là những giải pháp chủ yếu nhằm chấn chỉnh công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn Lâm Đồng.

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật

Người cán bộ tuyên giáo 37 năm miệt mài với công tác tuyên truyền pháp luật
(PLVN) - Trải qua hơn 37 năm công tác trong ngành Tuyên giáo với nhiều vị trí công việc khác nhau, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Ban thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Tiền Giang luôn gắn bó, tâm huyết với công tác tuyên truyền pháp luật.