Tư Pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển và trưởng thành

(PLO) - Chiều 26/8, Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tổ chức “Tọa đàm lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống  ngành Tư Pháp (28/8/1945 – 28/8/2015)”.
Lảnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp Lảnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Sở Tư pháp

Tới dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh;  bà Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các cán bộ ngành tư pháp. Buổi lễ đã ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Tư pháp nói chung, Tư pháp Hà Tĩnh nói riêng. 

Tư Pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển và trưởng thành ảnh 1
 Đại diện nhiều sở ban ngành tới dụ buổi lễ

Phát biển tại buổi lễ, ông Lê Viết  Hồng, Giám đốc Sở Tư Pháp Hà Tĩnh cho biết: “Từ ngày thành lập đến nay, ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã giành được nhiều kết quả to lớn trên các lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh nhà. 

Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã phát triển vượt bậc về mọi mặt khẳng định vai trò, vị thế của ngành trong công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Với chức năng, nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu giúp UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về công tác tư pháp…”

Tư Pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển và trưởng thành ảnh 2
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, công tác tư pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển, đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và giành được nhiều kết quả tốt. Bên cạnh đó, các hoạt động công chứng, chứng thực, hộ tịch, cấp phiếu lý lịch tư pháp, bán đấu giá tài sản, giám định tư pháp… đã được triển khai thực hiện thống nhất, chính xác, đúng pháp luật. Tổ chức bộ máy của ngành từ tỉnh đến cơ sở không ngừng được củng cố, kiện toàn, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ tư pháp vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Tư Pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển và trưởng thành ảnh 3
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Thị Nữ Y trao tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tư pháp 

“Trãi qua 70 năm xây dựng và trưởng thành ngành Tư pháp đã không ngừng phát triển và trưởng thành, lớn mạnh. Luôn nổ lực, bền bỉ phấn đấu, và góp phần quan trọng trong việc hình thành, cũng cố, hoàn thiện nền tảng pháp lý của Nhà nước pháp quyền XHCN. Đối với Hà Tĩnh, chúng tôi đánh giá cao kết quả công tác trên các lĩnh vực của ngành Tư pháp thời gian qua. Hiệu quả hoạt động của ngành đã góp phần giúp Hà Tĩnh đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy tiến trình phát triển KT-XH nhanh, bền vững…”- ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh đánh giá.

Tư Pháp Hà Tĩnh không ngừng phát triển và trưởng thành ảnh 4
Đại diện Sở Tư pháp Hà Tĩnh nhận cờ thi đua của Bộ Tư pháp 

Với những kết quả công tác xuất sắc trên, trong những năm qua, ngành Tư pháp Hà Tĩnh luôn được Bộ Tư pháp và lãnh đạo tỉnh đánh giá cao, ghi nhận là một trong những đơn vị đứng đầu của ngành Tư pháp toàn quốc.

Tại lễ kỷ niệm, 7 tập thể, 77 cá nhân đã được Chính phủ tặng bằng khen, 793 cá nhân được nhận kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”, 66 đơn vị thuộc khối Sở Tư pháp, Thi hành án địa phương Bộ Tư pháp nhận, 103 tập thể, 122 cá nhân,  được nhận bằng khen điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015…/

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.