Tù nhân kiện công ty rượu “xúi giục” phạm tội

5 phạm nhân tại một nhà tù ở bang Idaho, Mỹ đang kiện 10 công ty bia và rượu, đòi được bồi thường 1 tỉ USD, vì cho rằng rượu chính là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của họ.

5 phạm nhân tại một nhà tù ở bang Idaho, Mỹ đang kiện 10 công ty bia và rượu, đòi được bồi thường 1 tỉ USD, vì cho rằng rượu chính là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của họ.

Các tù nhân vừa đệ đơn kiện. Ảnh: Albany Herald
Các tù nhân vừa đệ đơn kiện. Ảnh: Albany Herald

Đơn kiện dân sự của các tù nhân cáo buộc rằng các công ty này đã không đưa ra các cảnh báo đầy đủ về những đặc tính gây nghiện của rượu.

Tờ Kansas City Star đưa tin, một trong các phạm nhân đã đệ đơn kiện là Keith Allan Brown – người đã bị buộc tội ngộ sát năm 2010. Trong đơn kiện được gửi đi hôm 10/12 vừa qua, người đàn ông 52 tuổi này nói rằng trong suốt cuộc đời mình, ông ta đã phải trải qua gần 30 năm trong tù, và rằng rượu “đóng một vai trò quan trọng” trong hầu hết các tình huống đã đẩy ông ta vào tù. “

Trước khi tôi trở thành một người nghiện rượu, tôi chưa từng được thông báo rằng rượu có thể hình thành thói quen và gây nghiện”, đơn kiện lên tòa án bang Idaho viết.

Cùng đệ đơn kiện với Brown là các tù nhân Jeremy Joseph Brown, Cory Alan Baugh, Steven Todd Thompson, Woodrow John Grant, đang thụ án từ 3 đến 30 năm tù giam về các tội tội trộm cắp, tàng trữ ma túy, ngộ sát. Các tù nhân này đều tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ uống rượu nếu biết thứ đồ uống này có thể gây nghiện.

Thanh Tâm (theo Huffington Post)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.