Tù nhân Brazil đạp xe để được giảm án

Với mỗi 8 tiếng đồng hồ đạp xe trong vòng 3 ngày, các tù nhân tại nhà tù Santa Rita do Sapucai, bang Minas Gerais, phía Đông Nam Brazil sẽ được phóng thích sớm hơn 1 ngày so với dự kiến.

 Với mỗi 8 tiếng đồng hồ đạp xe trong vòng 3 ngày, các tù nhân tại nhà tù Santa Rita do Sapucai, bang Minas Gerais, phía Đông Nam Brazil sẽ được phóng thích sớm hơn 1 ngày so với dự kiến. 

Tù nhân Brazil đạp xe để được giảm án ảnh 1

 Các tù nhân đang tích cực đạp xe để được giảm án. Ảnh: AP 

 

Ông Jose Henrique Mallmann – một thẩm phán địa phương - cho hay, ông đã nảy ra ý tưởng về việc giảm án cho các tù nhân sau khi xem một mẩu tin trên mạng về chiếc máy phát điện bằng xe đạp tại Mỹ.

Sau một thời gian bàn bạc, sáng kiến của thẩm phán Mallmann đã chính thức được triển khai tại nhà tù Santa Rita do Sapucai từ 2 tháng trước. Theo đó, bằng cách đạp xe tại chỗ, các tù nhân sẽ sạc đầy năng lượng điện vào các ắc quy do một số doanh nghiệp tại địa phương cung cấp.

Năng lượng từ các ắc quy sau đó được chuyển dòng thành điện 110 volt đủ khả năng để thắp sáng 10 bóng đèn ven sông của thị trấn. Cứ 3 ngày đạp xe, mỗi ngày 8 tiếng, các phạm nhân sẽ được giảm 1 ngày án.

“Trước đây, chúng tôi ngồi sau song sắt cả ngày và chỉ được nhìn thấy ánh sáng có 2 tiếng. Bây giờ chúng tôi có thể tận hưởng không khí trong lành, tạo ra điện cho thị trấn mà lại được giảm án” – tù nhân tên Ronaldo da Silva đang thụ án tại Santa Rita do Sapucai nói và cho biết thêm rằng nhờ đạp xe, anh đã được giảm 20 ngày án và cũng giảm được 4kg.

Đây là một trong những chương trình độc đáo đang được thực hiện trên khắp Brazil để giảm án cho các phạm nhân, đồng thời cũng giảm tải cho các nhà tù đông đúc.

Tuệ Minh (Theo AP)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.