Tự nguyện dành nhà nghỉ của gia đình làm khu cách ly tập trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Nhằm góp phần chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch COVID-19, chị Đặng Ngọc Bội Ngọc, trú tại thôn Tân An Hải, xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã quyết định để địa phương trưng dụng khu nhà nghỉ của gia đình làm khu cách ly công dân. 
Nhà nghỉ của gia đình chị Ngọc được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Nhà nghỉ của gia đình chị Ngọc được trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Khu nhà nghỉ gồm hai dãy nhà liền kề với 29 phòng khép kín, hệ thống điện, nước, quạt mát đầy đủ, bảo đảm tốt các yêu cầu cho công dân về cách ly tập trung. Ngay sau khi được trưng dụng và đưa vào hoạt động, khu cách ly tại nhà nghỉ của gia đình chị Ngọc đã kịp thời đón 76 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam về cách ly.

Tự nguyện dành nhà nghỉ của gia đình làm khu cách ly tập trung ảnh 1

Chị Đặng Ngọc Bội Ngọc (bên phải) trò chuyện với các lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ.

Chị Ngọc cho biết: "Hàng ngày, thông qua các phương tiện truyền thông, tôi thấy bà con địa phương về cách ly nhiều, việc bố trí nơi cách ly cho công dân cũng gặp khó khăn. Do đó, tôi đã bàn bạc với gia đình và đề xuất với cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ dành khu nhà nghỉ của gia đình để làm khu cách ly tập trung với mong muốn được chia sẻ với địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19".

Ônh Phan Thế Phúng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc cho biết: "Khi biết thông tin gia đình chị Đặng Ngọc Bội Ngọc cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện trưng dụng khu nhà nghỉ làm khu cách ly tập trung, một số bà con sống ở xung quanh khu vực không hài lòng vì sợ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, cấp ủy, chính quyền và các lực lượng của địa phương đã kịp thời phân tích, tuyên truyền, định hướng kịp thời cho bà con. Đến nay, bà con đã thấu hiểu và đồng tình, ủng hộ việc làm của gia đình chị Ngọc”.

“Có thể nói, những đóng góp của gia đình chị Ngọc trong lúc này là nhân tố quan trọng, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những tấm gương như chị Ngọc cần được nhân rộng và lan tỏa” - ông Phan Thế Phúng nhấn mạnh thêm.

Quỳnh Nga - Lê Sáu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.