Tư lệnh Tình báo Yemen thiệt mạng vì tấn công bằng máy bay không người lái

(PLO) - Chính phủ Yemen vừa ra thông báo cho biết người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự nước này đã qua đời vì những vết thương trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái hôm tuần trước. 
Vụ tấn công đã gây thương vong lớn. Vụ tấn công đã gây thương vong lớn.

AP dẫn thông tin từ Chính phủ Yemen cho biết, Tổng thống Mansour Hadi - người đứng đầu Chính phủ được quốc tế công nhận của Yemen - đã gửi lời chia buồn tới gia đình Thiếu tướng Mohammad Saleh Tamah sau khi ông này qua đời hôm 13/1 tại một bệnh viện ở thành phố cảng Aden. 

Tướng Saleh Tamah đã bị thương trong vụ tấn công bằng máy bay không người lái chứa đầy bom nhằm vào một buổi diễu hành quân sự diễn ra tại căn cứ không quân Al-Anad gần Aden hôm  10/1. 

Vụ việc cũng đã khiến 6 người thiệt mạng ngay tại hiện trường. Lực lượng chống chính phủ Yemen có tên Houthi đã lên tiếng nhận trách nhiệm trong vụ tấn công.

Vụ việc này cũng đang có nguy cơ khiến quan hệ giữa Yemen và Iran căng thẳng vì việc một máy bay không người lái được sử dụng đặt ra nghi ngờ về vai trò của Iran trong việc trang bị công nghệ máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo cho lực lượng nổi dậy Houthi dù trước nay Tehran luôn phủ nhận.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.