Tứ kết Copa America 2019: Một Copa của những anh hào sắp bắt đầu

Khả năng Brazil gặp Argentina ở bán kết là rất cao
Khả năng Brazil gặp Argentina ở bán kết là rất cao
(PLVN) - Ở vòng tứ kết, Copa America sẽ quy tụ những đội bóng xuất sắc nhất Nam Mỹ. Đó là sẽ những trận đấu đấu sống còn giữa các đội mạnh nhất khu vực. Sự hấp dẫn của những trận đấu loại trực tiếp sẽ khiến vòng tứ kết thêm kịch tính.

Vòng bảng khép lại đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019. Đó là chủ nhà Brazil, Argentina, Chile, Uruguay, Colombia, Paraguay, Venezuela và Peru.

Hai đội bóng được chú ý nhiều nhất là Brazil và Argentina đều may mắn gặp các đối thủ dưới cơ là Paraguay và Venezuela.

Sau Colombia, Chile là đội bóng thứ 2 giành vé vào tứ kết Copa America sớm 1 lượt trận. Tuy nhiên, để thua Uruguay 0-1 ở trận tranh ngôi đầu bảng C khiến Chile sẽ đối đầu Colombia, đội nhất bảng B.

Với tỷ số hòa 1-1, Nhật và Ecuador cùng bị loại đồng thời mang vé vớt cho Paraguay. Dù chỉ có 2 điểm và hiệu số -1 nhưng Paraguay vẫn là 1 trong 2 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, với tư cách đội có thành tích kém nhất vượt vòng bảng thì Paraguay phải đụng chủ nhà Brazil ngay tại vòng tứ kết.

Chiến thắng Qatar đã giúp Messi và các đồng đội giành ngôi nhì bảng B, nhờ vậy họ chỉ gặp Venezuela ở tứ kết. Nếu vượt qua đối thủ dưới cơ này, Argentina khả năng sẽ chạm trán Brazil ở trận bán kết. Quả là không ngoa khi Messi quả quyết là "một Copa khác đã bắt đầu"... Đó sẽ là một trận đấu kinh điển của bóng đá thế giới.

Cuối cùng, Peru sẽ đối đầu đầu với Uruguay, một đối bóng rất mạnh và cơ hội để vượt qua đối thủ lớn này là quá khó khăn với Peru.

Trận tứ kết đầu tiên sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 ngày 28/7 giữa chủ nhà Brazil và Paraguay.

Đọc thêm

Phát triển Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số

Ban Tổ chức công bố mẫu áo truyền thống của hệ sinh thái đa môn.
(PLVN) - Tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam phối hợp với Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) vừa công bố Giải Thể thao điện tử, Thể thao thể chất số và Vũ đạo thể thao giải trí số đa môn toàn quốc lần thứ 2.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm và kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương thăm hỏi và động viên Thùy Linh, Đức Phát và các VĐV đội tuyển Cầu lông Quốc gia Việt Nam hiện đang tập huấn tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh
(PLVN) -  Sáng 10/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương , Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã có chuyến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị lực lượng tham dự Olympic Paris của Đội tuyển Cầu lông Việt Nam tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.

Không ai muốn chia tay

Tập thể đoàn kết sẽ đưa Tây Ban Nha vào chung kết. (Ảnh: Euro)
(PLVN) - Pháp và Tây Ban Nha đều muốn có mặt ở trận chung kết, nhưng thực tế chỉ có một người bước tiếp.