Tử hình nghịch tử trộm đồ nhà rồi giết cha

Phiên xét xử của TAND TP Hải Phòng với nghịch tử Nguyễn Văn Thuỷ vắng mặt những người thân của bị cáo, cũng không có ai đứng ra làm đại diện hợp pháp cho phía bị hại nên không có đề nghị yêu cầu bị cáo phải chịu trách nhiệm dân sự. Người theo dõi phiên toà mong muốn HĐXX trị tội thích đáng kẻ nghịch tử đã ra tay sát hại chính cha đẻ mình, bất chấp đạo hiếu làm con...

Nguyễn Văn Thủy (SN 1968, trú tại thôn 3, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng) thường xuyên rượu chè bê tha. Bị mắng vì tội bắt trộm gà của gia đình đem bán lấy tiền uống bia, hắn đã đang tâm dùng điếu cày đánh chết cha mình. Đứa con nghịch tử này vừa bị TAND TP. Hải Phòng tuyên án tử hình.

b
Bị cáo Nguyễn Văn Thủy

Giết bố vì không chịu được chửi

Khoảng 21h, ngày 25/7/2012, sau khi Nguyễn Văn Thủy bắt trộm gà của gia đình đem bán lấy tiền uống bia, ông Nguyễn Văn Thùy (SN 1937- bố đẻ Thủy) mắng con trai mấy câu. Thủy chửi lại bố và thách thức “ông chửi thêm câu nữa là tôi đánh chết”.

Thấy ông Thùy vẫn tiếp tục la mắng, Thủy chạy ra sân lấy điếu cày bằng tre vào nhà vụt mạnh vào vai ông Thùy. Ông Thùy bỏ chạy ra sân nhưng tiếp tục bị Thủy đuổi theo vụt và đạp vào người, bất tỉnh.

Thủy đổ một thau nước lên người nhưng ông Thùy vẫn không tỉnh lại. Biết mình đánh chết bố, Thủy sang nhà hàng xóm báo tin rồi ra công an xã Vĩnh Tiến đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Theo kết quả giám định pháp y, nạn nhân Nguyễn Văn Thùy tử vong do đa chấn thương.

Dư luận lên án

Phiên xét xử của TAND TP Hải Phòng với nghịch tử Nguyễn Văn Thuỷ vắng mặt những người thân của bị cáo, cũng không có ai đứng ra làm đại diện hợp pháp cho phía bị hại nên không có đề nghị yêu cầu bị cáo phải chịu trách nhiệm dân sự. Tất cả đều mong muốn HĐXX trị tội thích đáng kẻ nghịch tử đã ra tay sát hại chính cha đẻ mình, bất chấp đạo hiếu làm con...

Trước HĐXX, Nguyễn Văn Thủy vẫn tự biện hộ cho mình về nguyên nhân dẫn đến việc mình giết cha đẻ là vì hai người vốn không hợp nhau nên hắn thường xuyên bị bố chửi mắng. Thế nhưng, trước những chứng cứ xác đáng, những lời luận tôi có căn cứ và lý lẽ giảng giải có tình, có lý của vị chủ tọa phiên tòa cuối cùng tên sát nhân cũng phải chịu cúi đầu nhận ra hành vi của mình.    

Thuỷ là con lớn trong gia đình có 3 anh em trai, trong đó cậu em thứ 2 đã bỏ nhà ra đi biệt tích, bố mẹ thì già yếu, người em út bại liệt chỉ nằm một chỗ. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng Thủy không chịu tu chí làm ăn, suốt ngày lêu lổng rượu chè bê tha rồi về chửi bới gia đình, đến nỗi ngoại tứ tuần mà vẫn chưa kiếm nổi "mảnh tình vắt vai". Do vậy, tại địa phương Thủy luôn được coi là phần tử xấu với 2 tiền án “chống người thi hành công vụ” phải lĩnh án 15 tháng tù và “cố ý gây thương tích” với mức án 18 tháng tù giam… Mới được xóa án tích Thủy đã cướp đi mạng sống của cha mình.

Bản án tử hình đã khép lại đời đứa con tội đồ. Vụ án không chỉ là nỗi đau của gia đình bị cáo mà còn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những kẻ không biết đạo làm con…

Văn Thương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.