Tự hào màu áo Công an nhân dân giữa đại dịch COVID-19

Hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ kiểm soát dịch dưới trời mưa ngập nước khiến nhiều người xúc động.
Hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ kiểm soát dịch dưới trời mưa ngập nước khiến nhiều người xúc động.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Màu áo của lực lượng Công an tại mỗi chốt kiểm dịch trên nhiều tỉnh/thành trong cả nước đã quá đỗi quen thuộc với người dân mùa COVID-19. Khó có thể nói hết những hi sinh, những gian nan mà họ đã nếm trải trên mặt trận không tiếng súng này. 

Tại tỉnh Hải Dương, Đảng ủy, đã có rất nhiều đêm, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng như toàn lực lượng gần như thức trắng phục vụ phòng chống dịch.

Công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch 24/24h, bất kể ngày đêm, thời tiết nắng mưa thất thường.

Công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch 24/24h, bất kể ngày đêm, thời tiết nắng mưa thất thường.

Trên địa bàn Hải Dương gần đây phát sinh một số ổ dịch mới trong cộng đồng. Tình hình dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành lân cận cũng đang có diễn biến phức tạp. Do đó, bên cạnh công tác khoanh vùng, dập dịch, việc kiểm soát chặt người từ địa phương khác đến địa bàn là một trong những biện pháp phòng ngừa được lực lượng Công an và các ngành chức năng khác phối hợp thực hiện quyết liệt, để tránh phát sinh thêm những ổ dịch mới.

Với vai trò đảm nhiệm là vị trí chốt trưởng, ca trưởng; trực tiếp làm nhiệm vụ hướng dẫn, phân luồng, phân tuyến giao thông; ra hiệu lệnh dừng người và phương tiện qua chốt, lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch thời gian qua đã luôn đảm bảo kiểm soát được an ninh trật tự, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và phối hợp với Công an địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại khu vực chốt.

Hình ảnh, màu áo của lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch đã quá đỗi quen thuộc với nhân dân.

Hình ảnh, màu áo của lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch đã quá đỗi quen thuộc với nhân dân.

Sau nhiều ngày triển khai, hoạt động của các chốt kiểm soát dịch đã phát huy hiệu quả, bảo đảm các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tất cả người và phương tiện vào địa bàn tỉnh đều được xác định lịch trình, yêu cầu khai báo y tế… Việc kiểm tra kết quả xét nghiệm được siết chặt, đặc biệt là với những trường hợp đã từng ở hoặc đi qua những vùng có dịch.

Tại các chốt cửa ngõ, lượng phương tiện lưu thông khá đông. Lực lượng Công an đã phải làm việc 24/24h để đảm bảo không bỏ sót người không có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, có dấu hiệu nghi nhiễm đi vào địa bàn tỉnh.

Hình ảnh một cán bộ Cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành (Hải Dương) dưới trời mưa tầm tã vào chiều 11/8, nước ngập ngang đầu gối, đã khiến nhiều đồng đội của anh cũng như biết bao người dân thấy khâm phục và tự hào.

Công an và các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Công an và các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Từ ngày 20/7 đến nay, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với liên ngành tại 28 chốt cấp tỉnh đã kiểm soát được hơn 504.948 lượt người và 423.994 lượt phương tiện qua chốt, trong đó, số người từ tỉnh ngoài vào Hải Dương là 135.249 người, chiếm 26,7%. Số người test nhanh tại chốt là 2.366 người. Số lượt người không đủ điều kiện cho qua chốt là gần 52.000 lượt người. Số người bị đưa đi cách ly tập trung là 212 người. Có 209 công dân Hải Dương về từ các vùng có dịch.

Ngày kỷ niệm truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2021) đang đến gần. Thực tế những hi sinh, cống hiến của lực lượng Công an trong suốt chặng đường lịch sử 76 năm qua là một minh chứng rõ nét cho chân lý: trong mọi thời điểm, mọi hoàn cảnh, lực lượng Công an luôn xứng đáng là "thanh bảo kiếm" sắc bén bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc và nhân dân, là lá chắn thép vững vàng trong đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Ngày 3-11/8, có 3 cán bộ Công an hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19. Họ ra đi khi tuổi đời vẫn còn rất trẻ, để lại bao hoài bão, lý tưởng dang dở và nỗi đau khó nguôi ngoai cho gia đình, đồng đội.

"Lửa thử vàng, gian nan thử sức", nhưng những nguy cơ, thách thức hiện hữu không làm lực lượng Công an dao động. Cùng với lực lượng y tế, lực lượng Công an đã và đang hàng ngày lăn xả nơi tuyến đầu chống dịch. Đồng đội ngã xuống họ càng nhận thức rõ hơn trách nhiệm lớn lao của người cán bộ Công an thời điểm hiện tại. Sẽ có lớp lớp cán bộ bước tiếp và chung vai sát cánh thực hiện nhiệm vụ vì nước, vì dân...

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.