Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế

(PLO) - Trưa ngày (14/7), đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2014 tại Nam Phi đã về tới Hà Nội. Ra đón đoàn tại sân bay Nội Bài, ngoài gia đình, bạn bè của các thành viên đội tuyển, còn có lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo một số tỉnh có học sinh tham gia đội tuyển… 
Sáu thành viên trong đội Toán học Việt Nam 2014 đều giành huy chương. Sáu thành viên trong đội Toán học Việt Nam 2014 đều giành huy chương.

Sáu em tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế (IMO) năm 2014 tại Nam Phi, diễn ra từ ngày 3-13/7, đều đoạt giải, trong đó có 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. 

Với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ và điểm số 157 điểm, đoàn Việt Nam xuất sắc đứng thứ 10 trong bảng tổng sắp không chính thức của IMO 2014.  

Cụ thể, ba huy chương vàng thuộc về các em Trần Hồng Quân (Trường THPT chuyên Thái Bình - Tỉnh Thái Bình); Phạm Tuấn Huy (Trường PTNK - ĐHQG TPHCM); Nguyễn Thế Hoàn (Trường THPT chuyên Tự Nhiên - ĐHKHTN - ĐHQG Hà Nội)

Hai huy chương Bạc thuộc về các em Vương Nguyễn Thùy Dương (Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Đà Nẵng); Hồ Quốc Đăng Hưng (Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh). 

Huy chương Đồng thuộc về Nguyễn Huy Tùng (Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú – TP. Hải Phòng). 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Ga nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà đoàn Việt Nam đã đạt được tại kỳ Olympic Toán học Quốc tế năm 2014. 

“Đây là sự nỗ lực phấn đấu và niềm đam mê khoa học của các em học sinh và sự dìu dắt, giúp đỡ của các thầy giáo.” – ông Ga đánh giá. 

Tại buổi đón đoàn, ông Ga còn động viên tinh thần đội tuyển Olympic Toán học quốc tế, phải phấn đấu hơn nữa để đưa Toán học của Việt Nam vươn xa hơn. 

Nhân dịp này, các thành viên đội tuyển Olympic Toán học cũng đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng phần thưởng và bằng khen.

Một số hình ảnh tại buổi đón đội tuyển Olympic Toán học tại sân bay Nội Bài: 

Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 1
Hơn 10h, bạn bè và gia đình, thầy cô của các em học sinh đội tuyển Olympic Toán đã có mặt ở sân bay Nội Bài để chúc mừng thành tích các em đã đạt được.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 2
Những bó hoa tươi thắm được chuẩn bị tặng cho sự cố gắng và giỏi giang của các em.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 3
Những tấm biển băng rôn… chào đón “người hùng” trở về.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 4
Cục Trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục – Mai Văn Trinh đại diện Bộ GD&ĐT đón đoàn.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 5
Thành tích mà đoàn dự thi Olympic Toán học năm 2014 là gần tương đương với thành tích năm 2013 (năm được coi là đỉnh cao của Toán học VN).  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 6
 Những niềm vui, niềm tự hào…
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 7
 Em Trần Hồng Quân xuất sắc đoạt huy chương Vàng với số điểm cao nhất đoàn.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 8
Niềm tự hào của một nhóm bạn đối với Trần Hồng Quân đến từ Thái Bình.  
Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 9
 Tại buổi đón đoàn, Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen cho các thầy cô trong đoàn. 

Tự hào đón đoàn học sinh đoạt 6 huy chương Olympic Toán học quốc tế ảnh 10
Bộ GD&ĐT cũng tặng bằng khen và phần thưởng cho các em học sinh đoạt huy chương trong kỳ thi Olympic Toán học 2014.  
Trần Kháng
Cùng chuyên mục
Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Đọc thêm

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đoàn công tác dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vừa đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị) và Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (Thừa Thiên Huế).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Phát huy vai trò của pháp luật trong phát triển nền kinh tế thị trường

GS. TS. Trần Ngọc Đường
(PLVN) - Nền kinh tế thị trường của nước ta “vừa tuân theo những quy luật của kinh tế thị trường, vừa dựa trên cơ sở và được dẫn dắt, chi phối bởi các nguyên tắc và bản chất CNXH”. Với mô hình kinh tế thị trường như vậy, Nhà nước nói chung, pháp luật nói riêng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc định hướng XHCN cho sự phát triển.

Quốc hội quyết định Chính phủ khóa XV có 22 bộ, ngành

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử.
(PLVN) -  Sáng 23/7, Quốc hội đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hệ thống biểu quyết điện tử. Theo đó, Quốc hội quyết định cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV giữ ổn định như khoá XIV gồm 18 Bộ và 4 cơ quan ngang Bộ.

Nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội ngày 22/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi được Quốc hội xem xét và có Nghị quyết về cơ cấu tổ chức của Chính phủ khóa XV, Chính phủ sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đất nước, nhất là các đột phá chiến lược.

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm

Kỷ luật kỷ cương tài chính - ngân sách có tiến bộ nhưng chưa nghiêm
(PLVN) -  Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, ngày 22/7, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội nghe Tờ trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn quyết toán ngân sách Nhà nước và Báo cáo thẩm tra quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2019.