Từ cuộc điện thoại vô tình, người đàn ông 'rơi bẫy' nữ cán bộ xã

CQĐT Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, tạm giam đối tượng Triệu Thị Thi (54 tuổi, trú tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), nguyên cán bộ UBND xã Vũ Linh, để điều tra về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Bị can Triệu Thị Thi. Bị can Triệu Thị Thi.

Ông Đinh (trú tại phường Yên Ninh, TP Yên Bái) gửi đơn đến CQĐT Công an tỉnh Yên Bái tố cáo Thi câu kết với một số đối tượng rồi lừa đảo chiếm đoạt tiền qua việc nhận hồ sơ và tiền để xin việc làm nhưng không thực hiện được. 

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Triệu Thi Thi về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

CQĐT bước đầu xác định: năm 2002, ông Đinh mở văn phòng tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động, tư vấn nhà đất và tư vấn đào tạo nghề. Khoảng cuối năm 2013, ông Long tình cờ gọi điện liên lạc đến UBND xã Vũ Linh để xác minh nhân thân một trường hợp nhà ở huyện Yên Bình, thì gặp Thi, khi đó đang là nhân viên hợp đồng của UBND xã.

Trong câu chuyện, Thi giới thiệu với ông Đinh rằng chị ta có anh trai đang làm chủ tịch ủy ban nhân dân của một huyện, đồng thời có quan hệ thân thiết với lãnh đạo tỉnh Yên Bái, nên có khả năng xin việc vào các cơ quan Nhà nước. 

Không chút nghi ngờ, ông Đinh đã nhiều lần chủ động bàn bạc việc kết hợp làm ăn với Thi. Theo thỏa thuận, ông Long sẽ tìm đầu mối xin việc rồi thông báo cho Thi. Nếu xin được, Thi sẽ thông báo giá tiền, ông Đinh sẽ chuyển hồ sơ và tiền đặt cọc. Ông Thi sẽ được hưởng 10% số tiền người xin việc phải nộp.

Trong thời gian dài, ông Đinh đã chuyển hơn 20 bộ hồ sơ và tiền cho Thi để nhờ xin việc, trong đó, nhiều cá nhân có nguyện vọng xin vào lực lượng vũ trang. Tuy nhiên về sau, Thi hồi âm không lo được việc cho một số trường hợp và đã trả lại tiền cho ông Đinh.

Theo tài liệu của CQĐT thì đến tháng 9-2015, Thi đã trả cho ông Đinh hơn 500 triệu đồng, còn nợ lại lại hơn 700 triệu đồng. Nhưng sau đó, Thi tiếp tục nhận tiền và hồ sơ của 5 trường hợp khác với tổng số tiền gần 1,4 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền ông Đinh đã chuyển cho Thi là 2,4 tỷ đồng.

Từ tường trình của ông Đinh và các tài liệu thu thập được, CQĐT đã có căn cứ làm rõ hành vi phạm tội của Thi. Tại cơ quan Công an, cựu cán bộ xã Vũ Linh khai sau khi nhận tiền đã chuyển đến cho một người quen biết làm ở tỉnh Yên Bái. Thế nhưng khi CQĐT xác minh thì người này đã tử vong. 

Hành vi gian dối của Thi thể hiện ở việc, sau thời điểm người này tử vong, Thi vẫn tiếp tục nhận 2 bộ hồ sơ xin việc cùng 400 triệu đồng do ông Đinh chuyển đến. Số tiền này, Thi đã sử dụng để chi tiêu cá nhân, không còn khả năng chi trả.

Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Yên Bái tiếp tục điều tra mở rộng. 

A ninh Thủ đô
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lĩnh án tử vì 10 triệu đồng

Bị cáo Đinh Văn Anh lĩnh án tử hình.
(PLVN) - Được một đối tượng thuê vào Nghệ An vận chuyển ma túy sẽ trả 10 triệu đồng tiền công, Đinh Văn Anh đã nhận lời. Trên đường vận chuyển hơn 2 kg ma túy ra Hải Phòng, Văn Anh bị công an bắt giữ và bị tòa tuyên án tử.

Vì sao hủy án, điều tra lại vụ đánh ghen xôn xao Khánh Hòa?

Các bị cáo Hương, Sương và Trâm tại tòa.
(PLVN) -  TAND tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ làm nhục người khác với các bị cáo: Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1975, ngụ xã Vạn Thắng), Trần Thị Tuyết Sương (SN 1986, ngụ xã Vạn Long, cùng huyện Vạn Ninh) và hai con gái của bị cáo Hương là Nguyễn Thị Kim Trà (SN 1996), Nguyễn Thị Kim Trâm (SN 1995).

2 thanh niên chia nhau 33 năm tù vì vận chuyển ma túy

2 bị cáo tại phiên tòa.
(PLVN) -  Ngày 10/6, TAND TP Đà Nẵng vừa phiên xét xử và tuyên phạt Trương Văn Ích (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) 17 năm tù, Trần Văn Tấn (SN 1995, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) 16 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Dùng xe bán tải đi trộm cắp tài sản

Nhóm "siêu" trộm tại cơ quan công an
(PLVN) - Do nghiện ma túy, Tân đã câu kết với các đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự trên địa bàn huyện Quảng Xương và Đông Sơn dùng xe ô tô bán tải đi khắp các địa phương trong tỉnh trộm cắp tài sản.