Từ con nghiện trở thành con buôn, mẹ "bỉm sữa" lần thứ 3 vào tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều 29/11, TAND TP Đà Nẵng đã mở phiênvxét xử 2 bị cáo Đặng Thị Tường Vi (SN 1993, ngụ phường An Khê, quận Thanh Khê) và Lê Đức Phong (SN 1990, phụ phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
2 bị cáo Phong và Vi tại phiên tòa chiều ngày 29/11. 2 bị cáo Phong và Vi tại phiên tòa chiều ngày 29/11.

Theo cáo trạng, Vi có con năm 16 tuổi và sống như vợ chồng với 1 người đàn ông. Sau khi sinh được 2 đứa con, Vi đi tù 2 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi ra tù, cô gái này lại sa vào con đường nghiện ngập. Để có tiề tiêu xài, Vi từ "con nghiện" chuyển sang "con buôn" và sau đó tiếp tục lĩnh 7 năm tù vì tội Mua bán trái phép ma túy.

Chấp hành xong bản án, Vi dọn về sống chung cùng 1 người đàn ông khác. Trong khi Vi mang thai thì người tình lại bị bắt đi tù... Nay đến lượt Vi lần thứ 3 ngồi tù.

Tại phiên tòa, Vi khai nhận, do chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù... nên Vi xin phục vụ nhà hàng để kiếm sống, tuy nhiên vì dịch Covid-19 nên các cơ sở đóng cửa.

Thất nghiệp, Vi lại "ngựa quen đường cũ", móc nối với người yêu của em gái kết nghĩa là Phong để "làm ăn". Từ đó, Phong trở thành "đại lý" phân phối và giúp sức đắc lực cho mẹ "bỉm sửa" tiêu thụ ma túy.

Khuya 19/4, Phong lấy 10 gam ma túy ra bán ngay trước phòng trọ của Vi thì bị cảnh sát bắt quả tang. Khám xét phòng trọ của Vi, công an thu giữ thêm gần 40g hàng khay Ketamine. Thời điểm bị bắt, Vi đang mang thai và hiện tại đang nuôi con nhỏ nên được tại ngoại.

Được biết, Phong cũng đã có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Cả 2 bị cáo đều chưa được xóa án tích nên lần này phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Với hành vi nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Tường Vi mức án 18 năm tù, Lê Đức Phong 11 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Đồng thời, phạt bổ sung mỗi bị cáo số tiền 20 triệu đồng.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022

Công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao năm 2022
(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức, người lao động ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, năm 2021 BHXH tỉnh Tiền Giang đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ, vượt qua thách thức, khó khăn thực hiện đạt và vượt hệ thống chỉ tiêu, dự toán được giao, tạo động lực tiếp tục thi đua, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

Đang nợ án tù vẫn mua bán trái phép ma túy

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Dù đang nợ một bản án tù nhưng Luân vẫn phạm tội mua bán ma túy. Khi bị công an phát hiện, đối tượng này liền tẩu táng “hàng” nhưng đã bị cơ quan chức năng phát hiện. 

Công nhân sát hại 3 đồng nghiệp vì mâu thuẫn cũ

Đinh Điền Trung thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Sau khi tỉnh dậy, Đinh Điền Trung nhớ lại chuyện mâu thuẫn trước đây nên lấy ống tuýp kim loại đánh nhiều nhát vào vùng đầu 3 đồng nghiệp cùng công ty khiến 2 nạn nhân tử vong, nạn nhân còn lại thương tích 87%.

Những trái tim lặng thầm giúp đời trong đại dịch

Thành viên Hội Thầy thuốc tình nguyện Huế tư vấn cho các ca F0 bất kể ngày đêm.

(PLVN) -  Hội Thầy thuốc Tình nguyện Huế (HTTH) được kích hoạt từ tháng 1/2022 đã góp thêm một điểm tựa cho bệnh nhân, người thân bệnh nhân F0 điều trị tại nhà cảm thấy không đơn độc trong chiến đấu với đại dịch COVID-19.