Từ khóa: #tự chủ

Sở Y tế TP HCM đề xuất 'cứu' bệnh viện tự chủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sau hơn 20 năm chuyển đổi sang cơ chế tự chủ chi thường xuyên, các bệnh viện công lập tại TP HCM đang gặp rất nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến sự phát triển. Sở Y tế TP HCM có 6 kiến nghị gỡ khó cho các bệnh viện trong giai đoạn hiện nay.

Bệnh viện tự chủ

Bệnh viện tự chủ
(PLVN) -  Sau 2 năm thực hiện thí điểm tự chủ của Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV K (theo Nghị quyết số 33/NQ-CP), Bộ Y tế đã có báo cáo Chính phủ.

Một số tồn tại ở trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Hàng trăm mét đất mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp được Trường CĐ Kỹ nghệ II “hợp tác” với doanh nghiệp...
(PLVN) - Kể từ khi được phê duyệt đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động vào năm 2016, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (trực thuộc Bộ LĐTB&XH, số 502 Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Bình, Thủ Đức, TP HCM) liên tiếp xảy ra nhiều vấn đề gây tranh cãi.

Văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng: Kim chỉ nam công tác đối ngoại

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) - Trong bài viết “Đường lối đối ngoại Đại hội XIII với khát vọng phát triển của đất nước”, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, Văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đánh giá toàn diện kết quả công tác, bài học kinh nghiệm của nhiệm kỳ qua. 

Phụ nữ có thực sự muốn xe bán tải?

Phụ nữ trở nên mạnh mẽ, hiện đại hơn khi sử dụng xe bán tải.
(PLVN) - Xe bán tải không còn gắn liền với hình ảnh của cánh đàn ông mà ngày càng nhiều phụ nữ Việt Nam đến với dòng xe này dù cho họ có cá tính, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, nữ tính.

Bộ KH&ĐT: Sẽ đề xuất gói hỗ trợ thứ hai cho người dân và doanh nghiệp

Ảnh từ internet.
(PLVN) - Tại phiên họp Chính phủ ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Bộ KH&ĐT sẽ nghiên cứu, đề xuất gói hỗ trợ thứ hai cho người dân và doanh nghiệp còn gặp khó khăn do tác động bởi dịch Covid-19 để thích ứng và phát triển trong tình hình mới, Việt Nam cần tăng cường nghiên cứu, theo dõi, cập nhật các xu thế, mô hình mới, chính sách của các nước có tác động lớn đến nước ta; tập trung nâng cao năng lực nội tại, tính tự chủ và sức chống chịu của nền kinh tế.

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Cần phải đổi mới của GDĐH Việt Nam. Ảnh minh hoạ: Nhandan
(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

Nên cho phép Hà Nội được tự chủ về tài chính

Nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm
(PLVN) - Đến từ địa phương đã có quy định đặc thù, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, cần mạnh dạn cho Hà Nội được thực sự tự chủ về tài chính. Trường hợp nền kinh tế “lớn” thêm bao nhiêu thì Hà Nội đóng nhiều thêm bấy nhiêu. 

Bệnh viện Bạch Mai sẽ không còn giường dịch vụ

Bệnh viện Bạch Mai.
(PLVN) - Hôm qua (25/5), thông tin với báo chí, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Bệnh viện vừa phải trải qua thời gian vô cùng khó khăn khi vừa chuyển đổi sang mô hình tự chủ hoàn toàn lại gặp đại dịch Covid-19.

Cơ quan nhà nước sẽ được giao khoán quỹ tiền thưởng?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất của Bộ Tài chính trong quá trình chủ trì soạn thảo Đề nghị xây dựng Nghị định quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng kinh phí quản lý hành chính của cơ quan nhà nước thay thế Nghị định 130/2005/NĐ-CP và Nghị định số 117/2013/NĐ-CP.